Cần giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới huyện Chương Mỹ và Lương Sơn

Chiều qua, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng kiến nghị TP có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới hành chính giữa 2 huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Chiều qua, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đinh Mạnh Hùng kiến nghị TP có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ và các Bộ, ngành có liên quan giải quyết dứt điểm việc tranh chấp địa giới hành chính giữa 2 huyện Chương Mỹ (TP.Hà Nội) và huyện Lương Sơn (Hòa Bình) theo hướng đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, để người dân ổn định cuộc sống, yên tâm sản xuất, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự quản lý của chính quyền địa phương.

Trưởng phòng TN&MT huyện Chương Mỹ Nguyễn Đăng Hùng cho biết, hiện có 4 xã, thị trấn của huyện Chương Mỹ đang có tranh chấp về địa giới với 5 xã, thị trấn của huyện Lương Sơn sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính.

Cùng với đó là việc huyện Chương Mỹ thực hiện đúng chỉ đạo của Sở TN&MT TP.Hà Nội, tạm dừng không cấp “sổ đỏ”, chờ phân định rõ ràng địa giới hành chính 2 huyện, khiến cho khoảng 48 hộ dân, trong đó có một số hộ dân có hộ khẩu ở Thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã được UBND huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cấp “sổ đỏ” trên diện tích đất còn đang tranh chấp giữa hai huyện. Thậm chí, một số người dân cũng đã có hoạt động giao dịch liên quan đến diện tích đất được cấp “sổ đỏ” này.

Ngoài ra, việc chưa giải quyết dứt điểm tranh chấp địa giới hành chính còn ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự do đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn 2 huyện, chậm triển khai một số dự án đã được phê duyệt… trên diện tích đất đang có tranh chấp.

Theo cách tính của tỉnh Hòa Bình (lấy ranh giới là đoạn đường thuộc đường Hồ Chí Minh đi qua), vùng tranh chấp địa giới hành chính giữa huyện Chương Mỹ và Lương Sơn có khoảng 4.000 – 5.000 hộ dân sinh sống.

H.Giang

 

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?

Sao Hàn Sulli tự tử vì bạo lực mạng?
Một loạt ngôi sao nổi tiếng của Hàn đã đăng tải những dòng tâm sự xúc động về sự ra đi đột ngột của nữ ca sĩ trẻ Sulli. Ẩn sau những lời chia sẻ này là tâm tư chung của các nghệ sĩ về vấn nạn bạo lực mạng, kẻ thù thầm lặng đang giết hại tâm hồn của nhiều nghệ sĩ trẻ.
Loading...

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em

Cụ thể hóa hành vi bị coi là dâm ô trẻ em
(PLVN) - Tôi nghe nói TANDTC mới ban hành hướng dẫn cụ thể quy định thế nào là hành vi dâm ô trẻ em. Xin hỏi, cụ thể quy định đó như thế nào? Hành vi nào bị coi là dâm ô trẻ em? (HTM - Quảng Ninh)

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh

Bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại, thanh toán thông minh
(PLVN) - Cuộc sống ngày càng bận rộn, việc chi tiêu không dùng tiền mặt trở lên phổ biến và mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Để tiết kiệm thời gian, chi phí và thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, VietinBank đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Visa.
VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share”

(PLVN) - Từ nay đến hết 30/10/2019, VPBank ra mắt cuộc thi ảnh “VPBank Hanoi Marathon – Run & Share” và “tài trợ” cho mỗi bước chân của các vận động viên (VĐV) tham gia giải chạy quốc tế VPBank Hanoi Marathon 2019 nhằm hỗ trợ các quỹ từ thiện giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước có cơ hội tới trường.

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.