Miễn giấy phép nhập khẩu hàng hóa phục vụ Giải đua Công thức 1

(PLVN) - Đây là một trong những nội dung nổi bật được Chính phủ quyết nghị tại Nghị quyết 11/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020.
Miễn giấy phép nhập khẩu hàng hóa phục vụ Giải đua Công thức 1 Ảnh minh họa

Trên cơ sở thảo luận của các thành viên Chính phủ và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020, Chính phủ đã cho quyết nghị về thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu, tạm nhập tái xuất để phục vụ Giải đua xe Công thức 1. 

Theo đó, Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội về việc: Miễn giấy phép, điều kiện nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ Giải đua xe Công thức 1. Theo Nghị quyết của Chính phủ, hàng hóa nhập khẩu để phục vụ Giải đua Công thức 1 thuộc diện hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp. 

 Cụ thể, theo tiết n điểm 7 khoản 3 Điều 1 Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, sản phẩm, hàng hóa thuộc nhóm 2 được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Và, đây được coi là hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

Như vậy, với quyết nghị trên, Chính phủ cho phép tất cả hàng hóa nhập khẩu, tạm nhập khẩu để phục vụ Giải đua Công thức 1 được làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội. Đồng thời Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định liên quan tại các Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 và số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Việt Nam trở thành quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức chặng đua F1, nằm trong hệ thống Giải vô địch thế giới Formula 1 FIA. Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix sẽ được tổ chức trên đường đua công thức 1 Hà Nội với chiều dài 5.607m với 23 khúc cua. Theo đó, chặng đua Công thức 1 Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2020.

Gia Khánh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nỗi oan macca

Nỗi oan macca
(PLVN) - Từ khi vào Việt Nam, macca - loài cây được mệnh danh “nữ hoàng hạt khô”, đã giúp nhiều hộ nông dân đổi đời nhờ giá trị kinh tế cao. Ngược lại, macca cũng mang lại không ít đau thương khiến cho nhiều người trồng oán hận. Nhưng có thể khẳng định cây macca đang bị oan, vì sao?
Loading...

Đồng bằng sông Cửu Long tìm cách sống chung với hạn mặn

Đồng bằng sông Cửu Long tìm cách sống chung với hạn mặn
(PLVN) - Do tình hình hạn mặn sẽ kéo dài nên người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long cần sử dụng nước tiết kiệm, ưu tiên sử dụng nước theo thứ tự: Sinh hoạt, chăn nuôi, tưới rau màu, tưới cây ăn trái có giá trị, tưới cây ăn trái lâu năm và các ưu tiên khác.

Gia Lai: Vụ “trộm” ngang trái 3 bên liên quan đều vướng lao lý

Gia Lai: Vụ “trộm” ngang trái 3 bên liên quan đều vướng lao lý
(PLVN) - Sau khi thế chấp cho ông Năm chiếc xe ô tô bán tải BKS 29LD-4678 để vay 40 triệu đồng, chỉ một ngày sau đó chủ xe quay lại lừa lúc nhà vắng người để chạy xe về. Người nhận thế chấp lúc này đang uống cà phê cùng các bạn, thấy xe mình nhận cầm cố chạy ngang qua, nên “la làng” với mọi người, mượn một xe ô tô tại đó, nhờ các bạn uống cà phê cùng lên xe đi “đuổi bắt trộm”.

12 con nghiện trong quán karaoke mở giữa mùa dịch

12 con nghiện trong quán karaoke mở giữa mùa dịch
(PLVN) - Chiều 5/4, cơ quan TP. Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an và UBND phường phường Trường An, TP. Huế kiểm tra hành chính phát hiện một quán karaoke vẫn hoạt động, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬