Miễn giấy phép nhập khẩu hàng hóa phục vụ Giải đua Công thức 1

(PLVN) - Đây là một trong những nội dung nổi bật được Chính phủ quyết nghị tại Nghị quyết 11/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020.
Miễn giấy phép nhập khẩu hàng hóa phục vụ Giải đua Công thức 1 Ảnh minh họa

Trên cơ sở thảo luận của các thành viên Chính phủ và kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01/2020, Chính phủ đã cho quyết nghị về thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu, tạm nhập tái xuất để phục vụ Giải đua xe Công thức 1. 

Theo đó, Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính và UBND TP Hà Nội về việc: Miễn giấy phép, điều kiện nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu phục vụ Giải đua xe Công thức 1. Theo Nghị quyết của Chính phủ, hàng hóa nhập khẩu để phục vụ Giải đua Công thức 1 thuộc diện hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp. 

 Cụ thể, theo tiết n điểm 7 khoản 3 Điều 1 Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ, sản phẩm, hàng hóa thuộc nhóm 2 được miễn kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Và, đây được coi là hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 

Như vậy, với quyết nghị trên, Chính phủ cho phép tất cả hàng hóa nhập khẩu, tạm nhập khẩu để phục vụ Giải đua Công thức 1 được làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Bắc Hà Nội thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội. Đồng thời Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định liên quan tại các Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20/4/2018 và số 08/2015/NĐ-CP ngày 21/01/2015 để phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Việt Nam trở thành quốc gia thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức chặng đua F1, nằm trong hệ thống Giải vô địch thế giới Formula 1 FIA. Chặng đua F1 Vietnam Grand Prix sẽ được tổ chức trên đường đua công thức 1 Hà Nội với chiều dài 5.607m với 23 khúc cua. Theo đó, chặng đua Công thức 1 Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2020.

Gia Khánh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

Có đăng kiểm được xe trong thời gian cách ly xã hội không?

(PLVN) - Theo Cục Đăng kiểm VN, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, các trung tâm đăng kiểm phải tiếp nhận kiểm định các xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết. Tuy nhiên, chủ phương tiện cá nhân hãy cố gắng hạn chế đi đăng kiểm để phòng chống dịch bệnh...

Đọc thêm

Luật pháp không cho phép bất kỳ ai đi ngược lại với quyền sống của cộng đồng!

Luật pháp không cho phép bất kỳ ai đi ngược lại với quyền sống của cộng đồng!
(PLVN) - Luật pháp bất vị thân – hơn lúc nào hết nguyên tắc này đang rất cần thiết trong giai đoạn cả nước đang căng mình lên phòng chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Pháp luật công bằng và nghiêm khắc sẽ không nương tay với bất kỳ trường hợp nào “đi ngược” lại với chủ trương phòng chống dịch của Chính phủ.
Loading...
Lãnh đạo Quảng Nam vận động hỗ trợ người Quảng xa quê mùa dịch Covid-19

Lãnh đạo Quảng Nam vận động hỗ trợ người Quảng xa quê mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có thư kêu gọi Hội đồng hương tại Hà Nội, TP HCM vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP HCM không nên về quê cho tới ngày 15/4, nhằm phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng, nếu quá khó khăn, tỉnh sẽ phối hợp với hội đồng hương vận động hỗ trợ.
Virus corona xâm nhập khu ổ chuột lớn nhất châu Á

Virus corona xâm nhập khu ổ chuột lớn nhất châu Á

(PLVN) - CNN ngày 4/4 đưa tin, một trong những khu ổ chuột lớn nhất châu Á tại Ấn Độ đã xác nhận ca tử vong đầu tiên do virus corona khiến các bác sĩ hàng đầu nước này lập tức đưa cảnh báo Ấn Độ "phải chuẩn bị để đối mặt với “làn sóng” lây nhiễm  có thể làm tê liệt hệ thống y tế đến mức vượt xa những gì Châu Âu và Mỹ đang trải qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬