Ô tô "bơi" trong nước mưa ở Bắc Kinh, ít nhất 10 người chết

Trong đêm 21/7, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã phải hứng chịu đợt mưa lớn nhất trong 60 năm qua với lượng mưa trung bình lên tới 212mm.

Trong đêm 21/7, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã phải hứng chịu đợt mưa lớn nhất trong 60 năm qua với lượng mưa trung bình lên tới 212mm.

12
Ngập lụt do mưa lớn ở khu vực thủ đô Bắc Kinh.

Một số nơi như quận Phòng Sơn ở ngoại ô có lượng mưa lên tới 460 mm.

Theo thông tin ban đầu, đến 2h hôm nay, 22/7, mưa lớn đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, khoảng 14.500 người phải sơ tán khẩn cấp.
 

2
Ngập lụt do mưa lớn làm nước sông dâng cao ở cầu Lianhua, Bắc Kinh ngày 21/7.

Chính quyền Bắc Kinh đã phải huy động gần 100.000 người tham gia công tác cứu hộ kể từ khi mưa lớn bắt đầu trút xuống từ sáng 21/7.

Theo TTXVN

 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.