Nực cười tin "săn" thức ăn cho chó về "cải thiện" "chuyện giường chiếu"

Tại chợ gốc Mít, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, nhiều người dân tỏ vẻ hài hước đến nực cười và họ khẳng định việc bán trứng ung là có thật nhưng dùng cho lợn hoặc chó ăn chứ không người nào mua về ăn, bởi trứng không phải là của ngon vật lạ đắt đỏ gì, nên những thông tin vừa đồn thổi là không có cơ sở.

Nhiều ngày qua một số thông tin đưa việc ăn trứng gà, vịt ung sẽ giúp tốt cho nam giới, đặc biệt nhiều người con cho rằng như một “thần dược” cho việc chăn gối.

Chợ gốc Mít, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội, là địa chỉ được cho là “đại bản doanh” trứng ung. Sự thật về việc đây là nơi mua bán trứng gà, vịt ung, thối là có, song việc sử dụng vào mục đích tăng cường sinh lực đàn ông như một số thông tin đã nêu thì hoàn toàn chưa có người mua nào thừa nhận.

Nơi đây có một số lò ấp trứng gà, vịt, tuy nhiên lượng trứng hỏng mà dân gian gọi là trứng ung thì chỉ là số ít. Khi tìm mua cũng không hề có bất cứ một hàng trứng ung nào bày bán.

Chợ quê yên bình thời gian gần đây đã có tin đồn thất thiệt ăn người dân chuyên ăn trứng ung
Chợ quê yên bình thời gian gần đây có tin đồn thất thiệt về ăn trứng ung.

Chị Nguyễn Thị An, người ở xóm cây xăng gốc Mít, bán rau tại đây, cho biết, việc bán trứng vịt, gà ung là do ban đầu một số người dân đi chợ buôn con giống tại lò ấp ở Suối Hai xin những quả trứng ung về làm thức ăn cho vật nuôi trong nhà. Lâu dần, đã có nhiều người mua với giá rẻ vài trăm đồng và từ đây đã trở thành thị trường riêng của mặt hàng trứng thối này.

Câu chuyện một số người mua bán trứng ung chính vì thế đã được thêu dệt từ những câu đùa vui của người bán, kẻ mua ngoài chợ khiến nhiều người nghe được lầm tưởng đó là sự thật. Chính vì vậy, thời gian gần đây thông tin ăn trứng thối đã xuất hiện trên mặt một số trang mạng càng làm cho câu chuyện trở nên đồn thổi rộng hơn.

Khi xác minh thông tin này tại chợ gốc Mít, nhiều người dân tỏ vẻ hài hước đến nực cười và họ khẳng định việc bán trứng ung là có thật nhưng dùng cho lợn hoặc chó ăn chứ không người nào mua về ăn, bởi trứng không phải là của ngon vật lạ đắt đỏ gì, nên những thông tin vừa đồn thổi là không có cơ sở.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý

Dỡ bỏ rào tại điểm 'check in' đẹp nhất Y Tý
(PLVN) - Sáng 23/6, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo khẩn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh dừng thi công hạng mục chòi ngắm cảnh, lan can khu vực công viên Choản Thèn tại xã Y Tý (huyện Bát Xát, Lào Cai).

Trao 3.000 cây gậy trắng cho người mù Việt Nam

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc trao tượng trưng 3.000 cây gậy trắng cho Hội người muc Việt Nam
(PLVN) -Trong khuôn khổ Chương trình vì sự phát triển cộng đồng sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam, hôm qua - 22/6/2021, tại Trung tâm đào tạo chức năng người mù Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã trao 3.000 Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam,