Nữ sinh viên rủ người yêu đi cướp tài sản "đại gia"

Công an TP.Vinh (Nghệ An) đang toàn tất hồ sơ để truy tố ra trước pháp luật đối với Lê Thị Kim Dung (SN 1992, trú xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1992, trú xã Nghi Kim, TP Vinh về hành vi cướp tài sản. 

Công an TP.Vinh (Nghệ An) đang toàn tất hồ sơ để truy tố ra trước pháp luật đối với Lê Thị Kim Dung (SN 1992, trú xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1992, trú xã Nghi Kim, TP Vinh về hành vi cướp tài sản. 
Theo đó, do có quen biết từ trước nên Dung nắm lịch ngày 7/9, ông Nguyễn Phụng T. - một doanh nhân ở TP HCM có chuyến công tác tại Vinh và lập kế hoạch cướp tài sản của ông này. Sau khi biết chỗ ở của ông T., Dung mua một con dao, 1 sợi dây dù và 1 cuộn băng dính để "hành động". Dung rủ thêm người yêu là Nguyễn Mạnh Hùng tham gia và được Hùng đồng ý.  
1

"Nữ quái" Lê Thị Kim Dung và tình nhân Nguyễn Mạnh Hùng tại CQĐT.
Khoảng 23h ngày 7/9, Dung và Hùng đến khách sạn nơi ông T. ở và thuê phòng ở đây để chờ cơ hội ra tay. Một lúc sau, Dung đến phòng ông T và gõ cửa. Khi ông T. mở cửa thì Hùng từ phía sau xông ra dùng tay kẹp chặt cổ nạn nhân, đồng thời nhét giấy vào miệng tránh ông T. kêu la. Tuy nhiên, ông T. vùng vẫy quyết liệt và chạy thoát ra ngoài kêu cứu. 
Lễ tân khách sạn lập tức báo cho cơ quan Công an bắt Lê Thị Kim Dung, còn Nguyễn Mạnh Hùng chạy thoát. Sau 2 ngày lẩn trốn, Hùng đến cơ quan điều tra đầu thú. 
Tại thời điểm gây án Dung đang là sinh viên Trường Cao đẳng dạy nghề số 4 - Bộ Quốc phòng còn Hùng đang theo học tại Trường Cao đẳng Việt – Hàn.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt 21 nghi phạm trong đường dây cho vay qua app lãi suất 2.190%/năm

Nghi phạm Liu Dan Yang.
(PLVN) - Ngày 27/5, liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ dưới hình thức "tín dụng đen", Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt thêm nghi phạm Liu Dan Yang (30 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, hiện tạm trú Cầu Giấy, Hà Nội), GĐ Cty TNHH Công nghệ thông tin YooPay Việt Nam, chuyên thực hiện việc thu, chi hộ trong đường dây.

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm

Phá đường dây cho vay lãi nặng tới 1.570% - 2.190%/năm
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an mới triệt phá đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, gồm cả đối tượng là người nước ngoài.

Phá đường dây 'tín dụng đen' xuyên quốc gia liên quan 300 người

Các đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô xuyên quốc gia, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có các đối tượng là người nước ngoài.

Đường “Nhuệ” bị tuyên y án 15 năm tù

Đường "Nhuệ" tại tòa.
(PLVN) - Ngày 24/5, TAND cấp cao tại Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (ở huyện Kiến Xương, Thái Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.