Nữ quái giả danh công an, lừa đảo 1,4 tỷ đồng

(PLO) -Ngày 18/04 Công an Thành phố Thanh Hóa  đã bắt giữ “nữ quái” Lê Thị Quyên, sinh năm 1983 ở xã Thăng Bình, huyện Nông Cống giả danh Công an để lừa đảo xin việc, “chạy án” và chiếm đoạt hàng tỷ đồng .
Nữ quái lừa đảo tại cơ quan điều tra (Ảnh công an Thanh Hóa) Nữ quái lừa đảo tại cơ quan điều tra (Ảnh công an Thanh Hóa)
Từ giữa năm 2013 do nợ nần và lô đề, cờ bạc, Lê Thị Quyên đã mua 02 bộ quân phục cảnh sát và in phong bì hiện chữ “Công an Thành phố Thanh Hóa” và tự thảo ra các công văn cần tuyển người rồi tìm cách làm quen với những người có nhu cầu xin việc, đang có người thân phạm tội...
Quyên tự xưng là Đào Thị Trúc “cán bộ Công an Thành phố Thanh Hóa”, “cán bộ Công an tỉnh và báo Công an Thanh Hóa” để nhận hồ sơ, nhận tiền xin việc, “chạy án” cho những người này. 
Đến thời điểm bị bắt giữ, Lê Thị Quyên khai nhận đã lừa đảo 3 người trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn với số tiền gần 1,4 tỷ đồng. 
Trong số nạn nhân của Quyên, có chị T ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn đã đưa cho Quyên 167 triệu đồng để xin việc cho con; chị N ở phố Triệu Quốc đạt, phường Điện Biên cũng nghe lời dụ dỗ của con và không ngần ngại đưa cho Quyên hơn 600 triệu đồng để “lo” cho con trai vào ngành Công an…

Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ./.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.