Nỗi oan tình của kiều nữ "động" Voi

Chỉ vì  những câu chuyện ly kỳ về  mại dâm về "động" Voi (Hà Tĩnh) mà không ít kiều nữ  nơi đây phải chịu hàm oan,  nhiều khi họ  tức tưởi vì bị đối xử vô lý.

Chỉ vì những câu chuyện ly kỳ về  mại dâm về "động" Voi (Hà Tĩnh) mà không ít kiều nữ  nơi đây phải chịu hàm oan,  nhiều khi họ  tức tưởi vì bị đối xử vô lý.

Chung quy tại vì “Voi”
 
Vừa mới đặt chân lên xe bus chưa kịp yên vị, Huyền,  nữ sinh đang học ở TP. Hà Tĩnh,đã bị một số hành khách ném cái nhìn không mấy thiện cảm. Sau đó, ngay lập tức, mấy thanh niên quay sang mơn trớn, buông lời sàm sỡ: Em học ở đây à? "Làng Đại học Voi" giờ có nhộn nhịp không em?
 
Rồi cười ầm với nhau trên xe, “nếu là đông vui, cho bọn anh tham gia với. Ai lại nơi thiên đường như vậy mà lại…?”. 
 

Nhiều kiều nữ ở xứ Voi bị lây tiếng xấu
Nhiều kiều nữ ở xứ Voi bị lây tiếng xấu

Thậm chí, có anh chàng làm ra vẻ quen biết: Em không nhớ anh nữa à? Mới bữa trước chúng mình cùng… sao giờ nỡ không nhận ra nhau. Bất ngờ một thanh niên ngồi cạnh cướp lời: “Cho bọn anh xem giáo trình "Đại học Voi" có khác gì với các trường đại học khác được không em?”. Rồi ngang nhiên giật cái túi xách của Huyền.
 
Bao nhiêu sách vở của Huyền rơi tung tóe trên sàn xe. Nhiều người vội cúi nhặt hộ, mới biết em là sinh viên của một trường đại học ở TP Hà Tĩnh. Tuy nhiên, mọi người lại ngờ em là sinh viên đi “tăng ca” làm thêm kiếm tiền đóng học phí.
 
Mãi đến khi, anh phụ xe nhặt được chiếc ví nhỏ, trong đó có CMTND của Huyền rơi ra ghi rõ đầy đủ họ tên, khi ấy mọi người mới vỡ lẽ.
 
Anh lái xe bus vừa cười vừa nói với Huyền: “Có gì em thông cảm, các anh con trai hễ thấy gái đẹp đều buông lời chọc quê thôi mà. Chung quy tại vì Voi”. Sau đó, anh lái xe cho mọi người biết: Không chỉ có em Huyền bị chọc quê, mà khá nhiều cô gái hễ cứ bắt xe ở nơi đây, hay có địa chỉ xứ Voi, là mọi người đều có ánh mắt nhìn miệt thị.
 
Tuy nhiên, không phải cô nào cũng là “kiều nữ” động Voi cả. Thực ra, nhiều em vì chính người gốc ở nơi đây nên nhiều khi cũng bị muối mặt, vì hai tiếng gái Voi là vậy”.
 
Như thấu hiểu được lời động viên, chia sẻ của anh lái xe, Huyền không nói nhưng mắt em ánh lên đầy kiêu hãnh, vì ít ra mọi người trên xe không còn dám đàm tiếu về mình nữa.  

Nhà trai suýt bỏ chạy vì nghe xì xào về con dâu tương lai
 
Một lát sau, Huyền tâm sự: Thực ra, chuyện người đời nhầm tưởng bọn con gái tụi em nơi đây là gái bán hoa động Voi kể ra cũng phải. Tuy nhiên, con số đó không phải là nhiều, vì họ không chịu chia sẻ, tìm hiểu kỹ đâu là “hoa” thật, đâu là “hoa” giả ở xứ này.

Vì những "hoa" giả này , nhiều "hoa" thật phải chịu nỗi oan.
Vì những "hoa" giả này , nhiều "hoa" thật phải chịu nỗi oan.

“Em dám cá với các anh rằng, ở đây đám con gái tụi em ít nhất cũng bị một đôi lần bị mọi người nhầm tưởng là gái Voi (gái bán hoa), vì thế chuyện bọn em bị chọc quê như hôm nay là bình thường.

Buồn nhất, mới đây gần nhà em, có một chị làm việc tại Hà Nội đưa bạn trai về nhà ăn hỏi. Dù biết trước, nhưng khi đến nơi mấy người nhà trai đều không khỏi xì xào lời qua, tiếng lại. Thậm chí, họ còn không chịu đặt lễ cho nhà gái, mãi đến khi bạn trai chị ta tuyên bố cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, anh cũng lấy chị, thì nhà trai mới đưa lễ vào cho nhà gái”, Huyền tâm sự.
 
Không chỉ có bọn em sàn sàn ngang tuổi với các “kiều nữ” động Voi bị hiểu nhầm, mà ngay cả những em gái đang học phổ thông cũng bị gắn hai “mỹ từ” gái Voi nữa là, thậm chí có cả các cô giáo trẻ dạy học khu vực gần đó cũng dính chuyện đàm tiếu.
 
 Nhiều  gái làng phải bỏ đất mà đi
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Phụ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, cho biết: “Thực ra, cũng rất khó lý giải về chuyện “kiều nữ” bị hàm oan nhưng chuyện con gái xứ này bị dân hiểu nhầm là gái bán hoa ở đây là có thật. Tuy nhiên, cũng không nhiều lắm, mình không làm điều gì xấu xa, thì sợ cái nỗi gì các anh!”.
 
Khác với nhận xét của ông chủ tịch xã, bà Thái – một người dân ở nơi đây lại cho hay: “Nói gì thì nói, nó ảnh hưởng vô kể, đến nỗi nhiều người trong làng phải bỏ đất mà đi, vì lý do chẳng đâu vào đâu là dân xứ “Voi”, hay dân “cầu Rác”. Chú thử nghĩ xem, ai mà thích được, ai đời nào để cho con trai mình đi lấy vợ nơi không đàng hoàng, tử tế”. 

Không ít kẻ hám lợi kinh doanh các "kiều nữ" ở đây đền tội, nhưng động Voi vẫn nhộn nhịp người qua lại.
Không ít kẻ hám lợi kinh doanh các "kiều nữ" ở đây đền tội, nhưng động Voi vẫn nhộn nhịp người qua lại.

"Động" Voi chỉ kéo dài 2km trên QL1A (giáp ranh xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên và xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh). Mặc dù, chỉ một đoạn ngắn nhưng có gần 100 quán giải khát trá hình hoạt động mại dâm. Con số ấy quá đủ để nói lên động Voi đang có dịch vụ phục vụ bán dâm khủng khiếp nhất so với cả nước.

 

Trên đường về, tôi cứ nghĩ mãi, không phải lời của vị chủ tịch xã nói không có lý, nhưng những gì bà Thái nhận xét cũng đủ thấy người dân nơi đây, đặc biệt là các thiếu nữ bị hàm oan một cách vô lý.

Theo Khoa học & Đời sống 

Đọc thêm

Hải Phòng đề nghị Quốc hội sơ kết Nghị quyết số 35 vào nội dung Kỳ họp thứ 8

Hải Phòng đề nghị Quốc hội sơ kết Nghị quyết số 35 vào nội dung Kỳ họp thứ 8
(PLVN) - Chiều nay - 17/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2024; triển khai Nghị quyết số 35/2021/QH15 của Quốc hội, Đề án tổ chức chính quyền đô thị và các Đề án sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của TP đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt ...

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng
(PLVN) - Sáng 17/7, HĐND TP Hải Phòng đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 18 - Khoá 16 HĐND TP (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Dự kỳ họp có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng các Uỷ viên TW Đảng, Đoàn công tác của QH, các cơ quan đại diện Trung ương…

Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bí thư tỉnh Thái Nguyên

Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bí thư tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Sáng nay, 17/7, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kiều bào đồng hành cùng sự phát triển của đất nước: Kỳ 1 - Đi để trở về xây dựng quê hương

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (thứ 2 từ phải sang) cùng các đại biểu tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ và trò chuyện. (Ảnh: Tạp chí Xây dựng Đảng)
(PLVN) - Từ chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước cho rằng “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành “kim chỉ nam” cho hoạt động của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, địa phương và xã hội trong triển khai công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, đưa đến nhiều kết quả nổi bật, góp phần thắt chặt sợi dây gắn kết giữa kiều bào với quê hương.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
(PLVN) - Trong các ngày 15 và 16/7 /2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội. (Ảnh: T.C)
(PLVN) - Chiều 16/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng: '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' để thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn gần 670 nghìn tỷ đồng

Thủ tướng: '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' để thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn gần 670 nghìn tỷ đồng
Biểu dương những nơi làm tốt và phê bình nghiêm khắc những bộ, ngành, địa phương chưa làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "5 quyết tâm", "5 bảo đảm" để phấn đấu giải ngân trên 95% kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024 đã được giao (gần 670 nghìn tỷ đồng).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) vào sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ tám Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ tám Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính
Sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trụ sở Chính phủ tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Nhớ những ngày tác nghiệp ở 'hầm' Nhà Quốc hội

Các phóng viên phỏng vấn Đại biểu Trần Hoàng Ngân bên hành lang. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian dù chưa dài như một số đồng nghiệp có thâm niên hàng chục năm, nhưng nghị trường Quốc hội đã cho tôi những kinh nghiệm “xương máu”, giúp tôi rèn luyện tác phong làm việc, học tập và trưởng thành hơn, chững chạc hơn trong vai trò là “cầu nối”, đưa những ý kiến của cử tri đến với đại biểu và mang những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với Nhân dân.