PL Chủ nhật

Nỗi đau khi những đứa con biến thành "cầm thú"...

“Sinh con ra không dạy bảo là lỗi của tôi, nhưng quả thực tôi không thể ngờ chúng nó lại dã man đến vậy, lòng tham đã làm chúng nó mờ mắt trở thành những tên cầm thú. Tôi chỉ mong pháp luật công tâm, sớm trừng trị thích đáng những kẻ phạm tội”, ông T. chua chát chia sẻ.

Do mâu thuẫn gia đình, hai đứa cháu đã nhân tâm đánh cho bà nội ngất xỉu, chém người chú ruột trọng thương. Một người phụ nữ đang mang thai cũng bị hai đối tượng này đánh phải nhập viện. Đạo đức và tình người gần như không còn hiện hữu.

Trả thù bố sau 10 năm "ôm hận"

Đó là câu nói của nhưng đứa con ông Thắng khi mang một bao kiếm đến nhà bố đẻ để “xử” những ai ngăn cản việc xây dựng của chúng. Khi thấy nhiều người đến xây tường trên đất nhà mình, bà đã ra ngăn cản liền bị những đứa cháu lao vào đánh.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 11/2/2012 tại nhà riêng của ông Phạm Văn T., đúng lúc ông này đi vắng. Trong nhà chỉ còn mẹ ruột của ông T., cụ bà Bùi Thị S. (86 tuổi) và cô vợ đang bụng mang dạ chửa của ông T.

Khi thấy mấy đứa cháu nội cùng gần chục đối tượng khác mang dao kiếm đến nhà để thị uy, dọa nạt đòi xây dựng tường rào hòng chiếm đất, bà cụ S. đã lớn tiếng ngăn cản thì lập tức bị 2 đứa cháu trai nhảy vào hành hung, đấm đá không thương tiếc.

Trước nghịch cảnh đó, chị Phạm Thị X. (SN 1975, vợ hai của ông T.) dù đang bụng mang dạ chửa đã lao vào can ngăn, đồng thời tri hô hàng xóm đến trợ giúp thì cũng lập tức hứng phải những đòn đánh của các đối tượng hung hãn. Thậm chí, chúng không ít lần đạp mạnh vào bụng người thai phụ đang quằn quại đau đớn trên mặt đất.

Nghe thấy tiếng tri hô, hàng xóm xung quanh đã chủ động liên lạc với ông T. cùng người thân của ông này đang ở không xa hiện trường. Trong khi ông T. chưa kịp về, anh Phạm Văn D. (em ruột của ông T) nghe tin dữ tất tả chạy sang. Tuy nhiên, khi vừa đến đầu ngõ thì bị 2 đứa cháu ruột cùng 1 đối tượng khác tay lăm lăm dao kiếm chặn đường chém tới tấp.

Hậu quả, cả 3 người gồm cụ S., chị X, và anh D. đều phải đi cấp cứu tại bệnh viện huyện Thường Tín với nhiều vết thương nguy kịch.

Nguyên nhân đắng đót

Những đứa con đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng để “từ mặt” bố mình.

Năm 1982, ông T. kết hôn với một người phụ nữ cùng thôn là bà Nguyễn Thị H. và có với nhau 4 mặt con. Người con lớn nhất tên Phạm Thị Ly (SN 1983), người con thứ hai Phạm Văn Nhớ (SN 1986). Nhớ cũng là đứa hung hãn nhất. Thường xuyên gọi bố và  bà nội là “con chó”, xưng “tao” và cũng đánh ông T. nhiều nhất. “Tôi là bố, không dạy được chúng nó nên tôi phải chịu. Chả nhẽ tôi đi đánh lại chúng nó…”, người bố tội nghiệp tâm sự.

Đến năm 2001, phần do không hợp nhau, phần vì túng quẫn và ông T. lại hay rượu chè nên vợ chồng ông đã đâm đơn ly dị và được Tòa đồng ý cho ly hôn. 4 người con theo mẹ còn ông T. cũng tình nguyện nhường lại hết ruộng vườn của mình cho vợ, bản thân bỏ xứ ra đi, làm thuê ở địa phương khác.

“Sau khi ly hôn được 4 tháng, mấy đứa con tôi tự làm đơn gửi lên chính quyền địa phương xin tước quyền làm bố của tôi. Tôi chẳng biết điều đó có được pháp luật công nhận không, nhưng khi hay tin đó tôi buồn lắm. Bản thân vì chả có nhà cửa ruộng vườn gì, tôi phiêu bạt khắp nơi làm thuê làm mướn, chỉ thi thoảng giỗ chạp mới về quê một lần”, ông T. tâm sự.

Đến năm 2007, khi để dành được ít tiền mua chiếc xe máy Trung Quốc, ông T. quyết định trở lại địa phương làm nghề xe ôm rồi "đi bước nữa" với chị Phạm Thị X. Cũng từ đây, những đứa con đã từ mặt bố đột nhiên bóng gió đe dọa ông T. rằng ông không lấy vợ thì thôi, chứ đã lấy vợ thì chúng tôi đòi lại hết đất. Tuy nhiên, sau đó không thấy có chuyện gì xảy ra.

Bẵng đi một vài năm, đến tháng 11/2011, người con trai lớn là Phạm Văn Nhớ (SN 1986) tìm đến nhà và hỏi xin ông T. một nửa phần đất ngôi nhà ông đang ở, vốn là đất của bà cụ S. cho ông T. Ông T. có nói với con trai hãy cứ hỏi ý kiến bà nội, nếu được đồng ý thì ông sẽ làm theo ý bà.

“Nghĩ bụng nó sẽ đi tìm mẹ tôi để hỏi xin, nhưng nào ngờ nó trở mặt, vào ngày 12/12/2011, khi tôi đang dắt xe chuẩn bị đưa vợ đi chợ thì thằng Nhớ dẫn em trai là Phạm Thế Anh (SN 1990) vác dao và búa đến đập phá nhà cửa. Tôi mới bảo cái nhà chẳng có tội gì, có đánh thì đánh tao đây này, vừa ngắt lời 2 thằng con hỗn láo lao tới đạp tôi ngã ra đất, xông vào đấm đá túi bụi và chửi bới tục tĩu. Hôm ấy không được hàng xóm can ngăn kịp thời, chắc tôi chả còn ngồi đây tiếp chuyện các anh”, ông T. đắng cay kể lại.

Chưa dừng lại ở đó, 2 tháng sau, vào ngày 4/12, Phạm Văn Nhớ  cùng người cậu đằng nhà vợ là Lê Văn Phấn (SN 1969) vốn là một kẻ có nhiều điều tiếng không tốt ở địa phương đã cùng tới gặp ông T.. Tại đây, Nhớ chỉ thẳng mặt ông T. dọa rằng: “Quân tử 10 năm trả thù chưa muộn. Tao sẽ lấy hết chỗ đất này”.

Thế rồi điều tồi tệ nhất cũng đã xảy ra ngày 11/2/2012, khi ông T. đang trên đường chở rau ra chợ để bán thì nhận được tin dữ về việc các con ông cùng đối tượng Phấn đang hành hung những người thân của mình. Tuy nhiên, khi ông T. về đến nhà cũng là lúc đám côn đồ bỏ đi hết chỉ để lại la liệt những người thân của ông quằn quại trên mặt đất.

“Sinh con ra không dạy bảo là lỗi của tôi, nhưng quả thực tôi không thể ngờ chúng nó lại dã man đến vậy, lòng tham đã làm chúng nó mờ mắt trở thành những tên cầm thú. Tôi chỉ mong pháp luật công tâm, sớm trừng trị thích đáng những kẻ phạm tội”, ông T. chua chát chia sẻ.

Đạo lý ở đâu?

Những người dân sống ở thôn Thọ Giáo (xã Tân Minh, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) hết sức bất bình trước hành động của nhóm thanh niên. Đồng thời lên án những người tham gia vào việc đánh một bà già đã 80 tuổi cùng một người phụ nữa đang mang thai, cùng nhiều người trong gia ông T. Sự bất bình càng cao trào hơn nữa chính những đứa con, đứa cháu lại lao vào đánh bà nội, chú ruột của mình.

Khi thấy có mặt phóng viên tại căn nhà tồi tàn của ông T., rất nhiều người dân nơi đây đã ra để phản ánh sự bức xúc cao độ của họ. Nhiều người còn không ngại ngần sử dụng những ngôn từ hết sức nặng nề với những đứa con vì đất quên nghĩa kia.

Một người hành xóm tên H, bất bình kể lại: “Chúng nó đến đông nhưng chỉ có 3 người đàn ông vào khu đất, gồm 2 người con trai của ông T. và một người họ hàng của bọn chúng, số còn lại đứng đầu ngõ. Cả bọn lăm lăm dao kiếm chỉ đạo thợ xây một bức tường chia đôi khu đất của nhà ông T. Khi cụ S. đi ra phản đối thì 2 đứa cháu nội thẳng tay đẩy bà cụ ngã xuống đất rồi đấm đá rất thương tâm.

Chẳng những thế, chúng còn xưng “mày” “tao” với bà cụ và dùng đủ các ngôn từ tục tĩu với bà nội mình. Rồi đến lượt chị X. cũng phải chịu cảnh hành hung tương tự. Chúng vừa đánh vừa chửi rủa 2 người này. Thậm chí lúc này có thêm cô con gái của ông T. nữa cũng xuất hiện, nó lấy đất cát ném vào mặt bà nội và chị X. Vừa ném, vừa chửi bới rất bất hiếu”.

Nhiều người cũng cho biết thêm, trước khi sự việc xảy ra, không ít lần 4 đứa con của ông T. (2 trai, 2 gái) đến nhà bố đẻ để dọa nạt hòng đòi chia nửa mảnh đất ông này đang sở hữu. Mỗi lần đến là bọn chúng lại chửi bới, đánh đập ông T. thậm tệ nhưng ông T. vẫn cam chịu khiến người dân nơi đây vô cùng bất bình.

Theo ông Nguyễn Quang Sáng (Trưởng Công an xã Tân Minh) thì sự việc trên là có thực. Mâu thuẫn xuất phát từ việc chanh chấp đất cát. Và người gây thương tích cho ông D., cụ S. và cô X. chính là Phạm Văn Nhớ và Phạm Thế Anh. Còn đối tượng Lê Văn Phấn có tham gia hành hung hay không thì công an chưa kịp xác minh vì đối tượng này ngay sau đó đã rời khỏi địa phương.

Với những hành vi vô luân và bất chấp đạo lý lẫn pháp luật này, những đứa con “trời đánh” kia hẳn phải được nghiêm trị để làm gương cho những ai có dã tâm với chính các bậc sinh thành ra mình.

Nhị Tiến

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu giữ nhiều vũ khí quân dụng trong nhà "con bạc"

Thu giữ nhiều vũ khí quân dụng trong nhà "con bạc"
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh vừa chủ trì phối hợp với Công an TP Cẩm Phả và các đơn vị chức năng liên quan điều tra, làm rõ, bắt 02 đối tượng có hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi số lô, đề

Chiếm đoạt tài sản của bố mẹ, “quái tử” lĩnh án 7 năm tù

Các bị cáo Cần Phú Quý (ở giữa), Trương Tấn Hoàng và Hoàng Xuân Việt tại phiên tòa xét xử
(PLVN) - Lợi dụng lúc bố mẹ đang điều trị bệnh tại bệnh viện, Cần Phú Quý (SN 1986, trú tại thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế) lấy sổ đỏ của gia đình rồi giả chữ viết, chữ ký của bố mẹ ruột để thực hiện thủ tục chuyển quyền sử dụng đất bằng hình thức cho, tặng thửa đất trên sang tên của mình.  

Khắc tinh của tội phạm ma túy ở Quảng Bình

Đại tá Nguyễn Văn Giáp
(PLVN) - Những năm qua, với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp, liên tục triệt phá nhiều chuyên án lớn làm rúng động, chùn tay giới buôn bán “hàng trắng”, góp nhiều công sức vào công tác phòng chống ma túy.