Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh

Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh
(PLVN) - Ngày 27/8, UBND huyện Trảng Bom phối hợp UBND xã Hố Nai 3 tiến hành cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép tại ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Đây là các công trình xây dựng lấn chiếm con suối dân sinh mà Báo Pháp luật Viêt Nam đã nhiều lần phản ánh.

Theo kết quả cắm mốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tỉnh Đồng Nai chi nhánh Trảng Bom, thì bà Hồ Thị Thưởng chủ sử dụng thửa đất 123 và tờ số 4 lấn chiếm xây nhà trọ, ông Bùi Đăng Nhu thửa đất số 329 tờ bản đồ số 04 và ông Ngô Văn Tú chủ thửa đất 124 tờ bản đồ 4 lấn chiếm san lấp, lấn chiếm xây tường bao cao 2m, dài hàng trăm mét. Việc xây dựng trái phép nói trên không chỉ gây ảnh hưởng dòng suối dân sinh mà việc thi nhau xây dựng trái phép trên địa bàn đã dẫn đến tranh chấp, gây mất an ninh trật tự.

Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng trên, UBND huyện Trảng Bom ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát chấn chỉnh tình trạng xây dựng trái phép, tuy nhiên việc xây dựng vẫn diễn ra ngang nhiên, thách thức dư luận.

Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh ảnh 1
UBND xã Hố Nai 3 phối hợp cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép 

Đến ngày 27/8, UBND huyện Trảng Bom mới có thể tiến hành cưỡng chế. Theo đó, bức tường cao 2 mét dài hàng trăm mét và dãy nhà trọ đã được tháo dỡ, tại hiện trường chỉ còn lại đống bê tông đổ vụn và lòng suối dân sinh có chiều rộng 6m đang dần được hoàn trả lại hiện trạng ban đầu.

Các hộ dân sinh sống tại khu vực ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3 đã không còn lo lắng về tình trạng hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, tiêu thoát nước muỗi khi mùa mưa đến.

Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh ảnh 2
Con suối dân sinh đang dần được hoàn trả lại hiện trạng ban đầu

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh về tình trạng các hộ dân ngang nhiên lấn chiếm con suối rộng 6 mét, vốn để thoát nước cho một khu vực rộng lớn của các hộ dân tại ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3. Dù sau đó, UBND huyện Trảng Bom có văn bản yêu cầu tham mưu xử lý tình trạng lấn chiếm lòng suối nhưng một số hộ vẫn cố ý tiếp tục xây dựng hoàn thiện công trình kiên cố hơn. Cho đến khi có quyết định bắt buộc xử lý, cưỡng chế thì mới chấp hành. 

Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh ảnh 3
 
Nỗ lực trả lại dòng suối dân sinh ảnh 4
Hình ảnh phóng viên PLVN ghi nhận tại hiện trường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.