Ninh Thuận cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến/về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 9/7, tỉnh Ninh Thuận áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM.
Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn. Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn.

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận vừa có thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân về việc áp dụng các biện pháp giám sát, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, từ 0h ngày 9/7, các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM thực hiện hình thức cách ly tập trung 21 ngày để phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thành phố tiếp nhận người đến/về từ TP HCM, tổ chức sàng lọc, phân loại và chuyển về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý đối với những trường hợp đến/về từ các khu vực cách ly, phong tỏa, các điểm mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế, các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1). Những trường hợp còn lại cách ly tại cơ sở tập trung của huyện, thành phố quản lý.

Đối với các trường hợp đến/về từ tỉnh, thành phố khác tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Công điện 3131/CĐ-UBND ngày 26/6/2021 của UBND tỉnh.

Đình Phùng - Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...