Ninh Thuận cách ly tập trung 21 ngày đối với người đến/về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 9/7, tỉnh Ninh Thuận áp dụng cách ly tập trung 21 ngày đối với các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM.
Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn. Kiểm tra thân nhiệt các chủ phương tiện vận tải. Ảnh: baoninhthuan.com.vn.

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận vừa có thông báo đến các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân về việc áp dụng các biện pháp giám sát, kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này.

Cụ thể, từ 0h ngày 9/7, các trường hợp đến/về địa phương từ TP HCM thực hiện hình thức cách ly tập trung 21 ngày để phòng, chống dịch.

UBND các huyện, thành phố tiếp nhận người đến/về từ TP HCM, tổ chức sàng lọc, phân loại và chuyển về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý đối với những trường hợp đến/về từ các khu vực cách ly, phong tỏa, các điểm mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế, các trường hợp có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1). Những trường hợp còn lại cách ly tại cơ sở tập trung của huyện, thành phố quản lý.

Đối với các trường hợp đến/về từ tỉnh, thành phố khác tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Công điện 3131/CĐ-UBND ngày 26/6/2021 của UBND tỉnh.

Đình Phùng - Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Tạm phong tỏa một phường thuộc thị xã Hương Trà

Phường Hương Chữ sẽ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong toả cách ly tạm thời từ 19h ngày 22/9.
(PLVN) - Tối 22/9, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ký ban hành quyết định áp dụng biện pháp khoanh vùng, cách ly tạm thời đối với phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà để chống dịch, sau khi ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 tại địa bàn này.

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).