Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia

(PLVN) -Trong khi cả nước nói chung, UBND tỉnh Ninh Bình nói riêng đang “gồng mình” chống dịch thì UBND xã Khánh Công (huyện Yên Khánh) lại lơi là trong công tác phòng dịch Covid -19, tổ chức sự kiện quy tụ hàng trăm người ở nhiều địa phương khác cùng tham gia.
Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia

Tối ngày 29/08/2020, nhận được phản ánh của người dân về việc UBND xã Khánh Công – Yên Khánh – Ninh Bình cho phép tổ chức sự kiện với quy mô lớn, người tham gia đến từ nhiều địa phương, nhóm phóng viên báo PLVN đã trực tiếp có mặt tại trường THCS Khánh Công để thu thập thông tin.

Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 1

Sự kiện được tổ chức hoành tráng ngay bên trong sân Trường THCS Khánh Công.

Tại đây, Phóng viên ghi nhận sự kiện “Giao lưu, gặp mặt Hội Đồng nghiệp Tổ chức sự kiện” được tổ chức ngay trong khuôn viên Trường THCS Khánh Công tổ chức hát hò, chơi DJ, đèn, loa hoành tráng, được quy tụ về từ nhiều nơi khác nhau trên địa bàn tỉnh Ninh Bình như Kim Sơn, Thành phố Ninh Bình, Yên Khánh,... và một số tỉnh khác như Nam Định, Hà Nam.

Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 2
Người dân xã Khánh Công bàng hoàng và lo lắng khi trong đại dịch Covid -19 Chính quyền vẫn để sự kiện diễn ra.
Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 3
Sự kiện quy tụ hàng trăm người, đến từ nhiều địa phương khác nhau trong và ngoài tỉnh Ninh Bình. 

Tại cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 30/7, ông Đinh Văn Điến - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 chỉ đạo: “Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Toàn tỉnh tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Hạn chế thấp nhất dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng; 

Ban Chỉ đạo, tổ công tác phòng, chống dịch các cấp tăng cường giám sát từ cấp tỉnh đến xã, thôn, xóm. Thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: giám sát dịch bệnh là biện pháp số 1, quan trọng nhất, đặc biệt là cấp thôn, xã”.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, sự kiện đã được chuẩn bị trước đó 2 ngày với quy mô hoành tráng nhưng các tổ công tác phòng, chống dịch huyện Yên Khánh nói chung và xã Khánh Công nói riêng đang cố tình “làm ngơ”. 

Không những thế, một khách mời ở huyện Kim Sơn cho biết, sự kiện tối 29/08 diễn ra có sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Công. Như vậy có thể thấy rằng, UBND xã Khánh Công không những không ngăn cản mà còn ủng hộ cho sự kiện được hiên ngang tổ chức, mà không có bất cứ sự can thiệp của cơ quan chức năng. Chỉ đến khi biết được có sự thâm nhập của PV lãnh đạo UBND xã mới chỉ đạo cho dừng sự kiện, kết thúc vào lúc 21h30, theo lịch của chương trình sẽ “quẩy” đến qua 22h.

Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 4
 Sau khi tổ chức ăn nhậu
Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 5
Tiếp tục chuyển qua màn ca nhạc và xen lẫn tiết mục DJ “bốc lửa”

Người dân lo lắng trong số đông người tham gia từ nhiều địa phương, tỉnh thành khác nhau tới tham gia sự kiện, nếu có người nhiễm Covid-19 thì dịch bệnh sẽ lây lan “kinh khủng” như thế nào?

Ninh Bình: Xã Khánh Công (Yên Khánh) tổ chức sự kiện linh đình mùa Covid, Phó Chủ tịch cũng tham gia ảnh 6

Theo ý kiến người dân người đàn ông được cho là đứng ra để “đỡ” cho sự kiện, hiện đang công tác tại UBND xã Khánh Công.

Trước sự việc trên, Phóng viên đã liên hệ với Trưởng Công an xã Khánh Công và Trưởng Công an huyện Yên Khánh, lực lượng công an trả lời “không liên quan” và yêu cầu phóng viên làm việc với UBND xã Khánh Công.

Ngay cả Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh cũng không nắm bắt được sự việc này. Thời gian gần đây, một số trường học trên địa bàn huyện Yên Khánh đang “hóa” thành tụ điểm ăn chơi, tổ chức sự kiện, đám cưới với sự tham gia của rất nhiều người.

Dư luận đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là sự thiếu trách nhiệm của lực lượng công an trong việc kiểm soát trật tự an ninh trên địa bàn, sự lơi là trong công tác quản lí của Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh, “bỏ ngoài tai” chỉ đạo từ UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19? 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi có câu trả lời từ phía cơ quan chức năng!

Bùi Tuấn – Minh Đức – Trịnh Hiền (VP Nam Định)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những phóng viên không chuyên trên ‘chiến trường’ chống dịch COVID - 19 tại Bắc Giang

Rạng sáng 18/6/2021, các lực lượng phối hợp với Công an xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn tầm soát COVID - 19 ngoài cộng đồng.
(PLVN) - Sau 2 tuần Công an Bắc Giang phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Cuộc chiến chống COVID -19 – những khoảnh khắc không quên”, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm ảnh của những tác giả không chuyên. Họ là những người vừa trực tiếp chiến đấu dập dịch vừa ghi lại những khoảnh khắc chân thực của cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại Bắc Giang.

TP HCM quyết kiểm soát các chuỗi dịch chưa rõ nguồn lây

TP HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN
(Chinhphu.vn) - "Quyết tâm sau 1 tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh. Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài" - Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại cuộc họp khẩn để thảo luận, triển khai phương án cấp bách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn TP HCM do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM tổ chức trưa 19/6. 

Quảng Ninh dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch

Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long.
(PLVN) -Tỉnh Quảng Ninh vừa dự tính chi 258 tỷ đồng để kích cầu du lịch, theo đó tại các điểm tham quan như Vịnh Hạ Long, bảo tàng Quảng Ninh và khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được miễn phí vé 100%. Đây cũng là động thái không chỉ kích cầu du lịch mà còn giải cứu, tháo gỡ khó khăn cho hàng trăm con tàu du lịch đang “thả trôi” trên vịnh Hạ Long.

Bố Trạch (Quảng Bình) triển khai nhiều giải pháp mang tính đột phá về kinh tế-xã hội

Lãnh đạo UBND huyện và Ban Dân vận Huyện ủy Bố Trạch ký kết thực hiện chương trình phối hợp năm 2021.
(PLVN) - Năm 2021, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bố Trạch đã chung sức đồng lòng, vận dụng một cách sáng tạo đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước vào tình hình thực tế của địa phương để thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, nhiều mục tiêu và giải pháp đã được lãnh đạo huyện xây dựng lộ trình cụ thể, để tập trung chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm.