Ninh Bình: Hơn 6.000 người được tiêm vắc xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, tỉnh Ninh Bình được Bộ Y tế phân bổ 6.400 liều vắc xin AstraZeneca, thực hiện tiêm cho các nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.
Tiêm phòng cho các đối tượng được ưu tiên. Tiêm phòng cho các đối tượng được ưu tiên.

Theo đó, từ cuối tháng 4/2021, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận vắc xin và tổ chức 11 điểm tiêm, tiến hành tiêm cho những trường hợp đầu tiên, là cán bộ y tế trong các cơ sở y tế, thành viên BCĐ phòng chống dịch các cấp, người làm việc trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tự nguyện, lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch...

Tính từ ngày 27/4 đến hết ngày 10/5, toàn tỉnh đã tiêm được cho 6.012 người. Qua đánh giá, hầu hết các trường hợp sau tiêm có sức khỏe ổn định. Chỉ có 10,7% trường hợp ghi nhận phản ứng thông thường sau tiêm, với các triệu chứng như sưng đau chỗ tiêm, đau đầu, chóng mặt và sốt, chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng.

Hiện hầu hết các đơn vị tiêm chủng đã hoàn thành chiến dịch. Còn lại gần 400 liều vắc xin sẽ được tiêm nốt và tiêm vét tại các điểm tiêm chủng. Toàn tỉnh phấn đấu, đến hết ngày 12/5, sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1.

Được biết, vắc xin phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quyết định số 983/QĐ-BYT ngày 1/2/2021. Vắc xin này đã được cấp phép sử dụng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và là 1 trong 3 vắc xin được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/2/2021.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.