Những suất ăn thiện tâm

Lãnh đạo thành phố cùng các nhà hảo tâm trao tặng những suất cơm nghĩa tình
Lãnh đạo thành phố cùng các nhà hảo tâm trao tặng những suất cơm nghĩa tình
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên cùng phòng Công chứng Anh Minh và CLB Từ Thiện Đồng Tâm, CLB Thiện Tâm Xanh phối hợp tổ chức trao tặng 200 suất cơm từ thiện cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Những suất ăn dinh dưỡng mang tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ góp phần giúp họ và gia đình giảm bớt nỗi lo về vật chất, tiếp thêm động lực tinh thần để nỗ lực điều trị bệnh.

Được biết, những năm qua Phòng Công chứng Anh Minh, cũng như CLB Từ Thiện Đồng Tâm, CLB Thiện Tâm Xanh thường xuyên có rất nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn thành phố, cũng như các huyện trong tỉnh, các huyện khó khăn ở vùng cao.

Đặc biệt, hoạt động trao tặng những suất ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được CLB Từ Thiện Đồng Tâm, CLB Thiện Tâm Xanh duy trì 5 năm từ khi thành lập đến nay. Mỗi tháng các CLB thực hiện 02 chương trình trao tặng suất ăn, với khoảng 350 suất tại bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh viện Tâm thần tỉnh.

Để có thể được nguồn kinh phí duy trì các bữa ăn trao tặng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khó khăn, các CLB đã tuyên truyền vận động các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tấm lòng hảo tâm và Nhân dân cùng chia sẻ, giúp đỡ với tinh thần “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, lan tỏa nét đẹp truyền thống tương thân tương ái, lá làm đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều...

Đồng hành với Hội Chữ thập đỏ thành phố, đại diện các nhà hảo tâm khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục huy động nguồn lực để có thể hỗ trợ suất ăn cho nhiều người hơn”. Cứ thế, tấm lòng chia sẻ của cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn ngày càng lan tỏa trên địa bàn thành phố.

Hy vọng rằng, thời gian tới, cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố, các tổ chức, cá nhân, các CLB sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí để chung tay tham gia các chương trình thiện nguyện, tăng cường vận động ủng hộ quỹ nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.

Đọc thêm

Dược phẩm Thái Minh - hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc

Dược phẩm Thái Minh - hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc
(PLVN) - Tháng 11/2022, Dược phẩm Thái Minh là đại diện duy nhất của ngành Dược lọt top 15 doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc do Anphabe thực hiện. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với chị Đoàn Thị Hường - Trưởng phòng Hành chính nhân sự của Dược phẩm Thái Minh để tìm hiểu về hành trình kiến tạo môi trường hạnh phúc trong suốt 12 năm qua của công ty dược phẩm này.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Rồng Vàng 2023

Đây là năm thứ 14 liên tiếp Dai-ichi Life Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng.
(PLVN) - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã vinh dự đạt danh hiệu “Doanh nghiệp dẫn đầu về Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe 2022 - 2023” ( “Leading Healthcare Provider of the year 2022 - 2023” ) trong Lễ trao Giải thưởng Rồng Vàng 2023 vừa được tổ chức tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. 

Dược phẩm Thái Minh đầu tư nghiên cứu và phát triển sâm Lai Châu

Trang trại Thái Minh Panax ở Sìn Hồ tiếp đón các đại diện của Cục, Vụ Y tế cũng như viện Dược liệu và Bộ Khoa học Công Nghệ.
(PLVN) - Với việc thành lập công ty Nông nghiệp Công nghệ cao Thái Minh tại bản Sáng Phìn, xã Xà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cùng biên bản ghi nhớ về việc phát triển vùng trồng và đầu tư nghiên cứu cây sâm Lai Châu với tổng ngân sách là 560 tỉ đồng trong vòng 10 năm từ 2022 – 2032, Dược phẩm Thái Minh đang đẩy mạnh đầu tư cho sâm Lai Châu.

Vedan Việt Nam nhận giải Rồng Vàng 2023

Đại diện của Công ty CPHH Vedan Việt Nam(đứng giữa) nhận giải thưởng Rồng Vàng.
(PLVN) -  Lễ công bố và vinh danh Top 50 doanh nghiệp FDI tiêu biểu nhận giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2023 vừa được tổ chức tại trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng nhằm ghi nhận những doanh nghiệp FDI có nhiều hoạt động lành mạnh, hiệu quả, đóng góp tích cực cho nền kinh tế quốc gia.

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô

VPBank công bố giải chạy quốc tế thường niên chính thức của Thủ đô
(PLVN) -  Sau nhiều năm gắn bó với phong trào chạy bộ thủ đô, VPBank đã được Thành phố Hà Nội cấp phép tổ chức giải chạy VPBank Hanoi International Marathon 2023 (VPIM 2023), diễn ra vào ngày 8/10/2023. Giải chạy phi lợi nhuận này được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thể thao mang tính biểu tượng cho thủ đô Hà Nội cũng như cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

PC Hà Tĩnh: Tập trung cải thiện các chỉ tiêu chưa thực hiện tốt

Ông Lê Quang Thái phát biểu tại Hội nghị
(PLVN) -  Hội nghị tổng kết các chuyên đề là hoạt động thường niên hàng năm của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) nhằm đi sâu đánh giá, phân tích kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn, từ đó vạch định những phương hướng, nhiệm vụ, làm cơ sở, động lực để đội ngũ Lãnh đạo và CBCNV Công ty quyết tâm vươn lên thực hiện thành công các mục tiêu mới.

Tân Á Đại Thành - Meyland giành 3 giải thưởng thương hiệu bất động sản dẫn đầu

Tân Á Đại Thành - Meyland giành 3 giải thưởng thương hiệu bất động sản dẫn đầu
(PLVN) - Tại lễ vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023, Tân Á Đại Thành – Meyland đã giành được 3 giải thưởng ở hạng mục top 10 nhà phát triển bất động sản tiềm năng nhất năm 2023, top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023 và top 10 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2023.