Yêu cầu lập danh sách chi tiết người thân, ngoài tỉnh về Cà Mau

(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ra Công văn hoả tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu, các huyện, thành phố chỉ đạo địa bàn xã, phường, thị trấn, khóm, ấp bám sát địa bàn, nắm tình hình, lập danh sách chi tiết hộ gia đình có người thân sinh sống, lao động, học tập ở ngoài tỉnh trở về Cà Mau hoặc đến tỉnh Cà Mau trong thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021; các địa phương báo cáo số lượng người ngoài tỉnh trở về trong dịp Tết 2021 và dự báo nếu có nguy cơ, kiến nghị đề xuất (nếu có), gửi về Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh trước ngày 11/2 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh. 

Đặc biệt, các địa phương cần lưu ý những người từng lưu trú hoặc liên quan các địa phương có ca nhiễm COVID-19, có kế hoạch ứng phó kịp thời trong trường hợp cần truy vết, khoanh vùng nếu xảy ra. 

Tái lập lại các chốt kiểm dịch trên QL1A cửa ngõ vào TP. Cà Mau. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân yêu cầu người dân phải thực hiện đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không đến chổ có tập trung đông người,… đặc biệt là đối với những người kinh doanh hàng quán ăn, uống, các nhân viên phục vụ của các cơ sở dịch vụ có tiếp xúc đông người. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Càu Mau giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh dự kiến thành phần, số lượng các đối tượng có nhu cầu cần thiết tiêm chủng vắc-xin khi có nguồn vắc-xin hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau (lực lượng đội ngũ ngành y tế, đối tượng yếu thế, người già, trẻ em, người có tiền sử bệnh nền...).

Phối hợp với UBND các huyện, TP. Cà Mau kiểm tra việc chi tiêu hỗ trợ cho những người cộng tác viên tại ấp, khóm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được nhận tiền hỗ trợ (báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trước ngày 18/2/2021).

Đối với các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, TP. Cà Mau phải thường xuyên cập nhật, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, người dân thuộc địa bàn của địa phương quản lý nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế theo hướng dẫn của ngành y tế; Kiên quyết xử lý những người không thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định. 

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬