Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Quyên góp hơn 300 triệu và vật phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, nông thôn mới huyện Yên Lạc càng có ý thức hơn, chung tay đẩy lùi đại dịch. Người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, còn cán bộ, công chức huyện Yên Lạc thì không la cà ở các hàng quán trước, trong và sau giờ làm việc.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Quyên góp hơn 300 triệu và vật phẩm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công ty HaRu trao tặng sữa cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện chung tay đẩy lùi Covid-19

Kiểm soát tốt tình hình phòng, chống dịch bệnh

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Lạc nhấn mạnh: “Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và mọi người dân để thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống do Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh đề ra. Toàn huyện Yên Lạc quyết tâm kiểm soát, không để dịch lây lan nhưng đồng thời phải bảo đảm phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội và ổn định đời sống Nhân dân”.

Để làm gương trước Nhân dân về việc không ra khỏi nhà khi chưa thật sự cần thiết nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh, ông Nguyễn Văn Hùng đã đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thông báo đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức hạn chế thấp nhất việc la cà tại các hàng quán trước, trong và sau giờ làm việc. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện trong nước, Thường trực Huyện ủy Yên Lạc đã có văn bản đề nghị các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành được Ban Thường vụ Huyện ủy phân công làm Trưởng đoàn chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên xuống cơ sở bám dân, bám địa bàn, chỉ đạo các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để Nhân dân nắm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng khuyến cáo của ngành Y tế.

Khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến mới, huyện chỉ đạo nắm chặt tình hình người dân ra, vào địa bàn, đặc biệt là những người từ nước ngoài, người lao động từ các tỉnh, thành về để kịp thời báo cáo, thực hiện khai báo y tế và cách ly theo đúng quy định.

Khơi dậy tinh thần yêu thương, chia sẻ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ), huyện đã mở đợt quyên góp ủng hộ, tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong toàn cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Kết quả bước đầu, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã ủng hộ bằng tiền mặt nộp vào tài khoản Quỹ hỗ trợ huyện với số tiền 310 triệu đồng (tính đến ngày 10/04/2020). Đặc biệt, công ty HaRu đã ủng hộ 900 thùng sữa nhập khẩu từ Hàn Quốc cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện, trị giá tương đương khoảng 300 triệu đồng.

Bên cạnh đó, toàn huyện đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, các nhân và cấp phát cho các cơ quan, đơn vị, trường học các loại vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số lượng: xà phòng: 60205 bánh; dung dịch rửa tay nhanh: 3.443 chai; dung dịch sát khuẩn: 1.200 lít; khẩu trang: 75.850 chiếc; máy đo thân nhiệt: 30 chiếc.

Lãnh đạo UBND huyện cho biết thêm, thực hiện chủ trương đẩy mạnh sử dụng công nghệ thông tin để trao đổi, giải quyết công việc, toàn huyện đã lắp đặt xong hệ thống kết nối đường truyền phục vụ các cuộc họp trực tuyến giữa huyện với xã, thị trấn. UBND huyện không cho phép trễ nải thủ tục hành chính của dân ở các cấp chính quyền trong huyện vì lý do dịch bệnh... 

Trong công tác chỉ đạo, Huyện ủy Yên Lạc nhận định, tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, khó lường. Do đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Hùng đề nghị toàn hệ thống chính trị huyện phải nắm chặt tình hình, vào cuộc quyết liệt, chỉ đạo kịp thời và đặc biệt không được để xảy ra bất ổn trong Nhân dân.

Lê Trang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container
(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế

Độc đáo nghề nặn tượng ông Táo ở xứ Huế
(PLVN) - Vào dịp giáp Tết Nguyên đán, làng nghề Địa Linh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) lại vào vụ nặn tượng ông Táo để kịp đưa ra thị trường cho các gia đình rước về thờ tự. Làng nghề nặn tượng ông Táo đã có tự lâu đời, đến nay người dân ở đây vẫn cần mẫn bám lấy nghề để mưu sinh và lưu giữ nghề truyền thống của cha ông...

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị

Các thành viên PVN: Tích cực thực hiện chuỗi liên kết giá trị
(PLVN) - Nhiều đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã ký các thỏa thuận và hợp đồng hợp tác lâu dài về cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm dầu. Đây là một trong những bước đi cụ thể trong chiến lược xây dựng chuỗi liên kết giá trị giữa các đơn vị thành viên của PVN.

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi

Phấn đấu tiêm chủng mở rộng cho 95% trẻ dưới 1 tuổi
(PLVN) - Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, giai đoạn 2016-2020, Dự án tiêm chủng mở rộng (TCMR) được Chính phủ giao là một trong những dự án ưu tiên thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số. Nhờ TCMR, Việt Nam đã khống chế được nhiều bệnh truyền nhiễm như bại liệt hoang dại, sởi, rubella, bạch hầu...

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Năm 2021: Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại
(PLVN) - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 215/CT-TCHQ về việc thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2021. 

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021

Không tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2021
(PLVN) - UBND tỉnh Nam Định đã có công văn đồng ý dừng tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định) theo đề nghị của UBND thành phố Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021. 

Năm bài học lớn

Năm bài học lớn
(PLVN) - Đại hội XIII của Đảng diễn ra đúng vào thời điểm Đảng ta, đất nước ta đã qua 35 năm đổi mới. Thành tựu của 35 năm qua, nhất là nhiệm kỳ 5 năm (2016 – 2020), không chỉ tạo được dấu ấn nổi bật, mà còn góp phần củng cố niềm tin, tạo ra động lực mới, khí thế mới để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, đưa đất nước bước vào một thời kỳ phát triển mới. Thời kỳ của những hy vọng.

Tết ấm tình người

Tết ấm tình người
(PLVN) - Những ngày giáp Tết này, sôi động và liên tục các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân tới những vùng xa xôi, hẻo lánh để tặng quà, quần áo ấm cho các em nhỏ, các gia đình khó khăn. Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đích thân đi trao quà tết cho các gia đình chính sách, tri ân những người có công.

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa

Sách Tết - lời thủ thỉ nhung nhớ Tết xưa
(PLVN) - Những năm gần đây, sách Tết như một món ăn tinh thần độc đáo trong đời sống người Việt mỗi mùa xuân. Mỗi cuốn sách, những câu chữ lắng đọng và đầy tình cảm là lời thủ thỉ với bao nhung nhớ về Tết xưa. Những chiêm nghiệm, đôi khi là hồi ức về tục lệ xưa, không khí đón Tết xưa làm sống lại tuổi thơ của bao người. 

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng

Điều hành trực tuyến chăm sóc sức khỏe cán bộ dự Đại hội Đảng
(PLVN) - Liên quan đến công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đề nghị các thành viên Hội đồng chuyên môn và các tổ y tế thực hiện đúng nhiệm vụ, vị trí của mình được phân công; theo dõi và báo cáo thường xuyên hoạt động của các tổ tại các Khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản

Hoàn thiện pháp luật về quyền sở hữu tài sản
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Đề án "Thể chế hóa đầy đủ quyền sở hữu tài sản của tổ chức, cá nhân đã được quy định trong Hiến pháp 2013, bảo đảm quyền tài sản được giao dịch thông suốt, hiệu lực thực thi và bảo vệ có hiệu quả".
Ấm áp những món quà xuân

Ấm áp những món quà xuân

(PLVN) - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải, Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, tặng quà đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, giảm sâu thu nhập do dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬