Xúc động hình ảnh công dân có hoàn cảnh đặc biệt đi làm căn cước được tổ chức sinh nhật

(PLVN) - Tính đến thời điểm 0 giờ ngày 10/4, Trần Đình Núi tròn 14 tuổi và được các cán bộ, chiến sĩ công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) bất ngờ tổ chức sinh nhật tại điểm đăng ký cấp căn cước công dân.
Xúc động hình ảnh công dân có hoàn cảnh đặc biệt đi làm căn cước được tổ chức sinh nhật Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức sinh nhật cho em Trần Đình Núi tại điểm đăng ký cấp căn cước công dân.

Hai ngày qua cộng đồng mạng chia sẻ câu chuyện cảm động về trường hợp em Trần Đình Núi (14 tuổi, ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đi làm căn cước công dân được cán bộ chiến sỹ công an tổ chức sinh nhật thật đặc biệt.

Trần Đình Núi (14 tuổi, ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) được các chiến sỹ Công an làm căn cước công dân lúc 0 giờ sáng ngày 10/4. 

Theo đó, vào lúc 0 giờ ngày 10/4, sau khi học bài xong hai chị em Núi dắt nhau ra điểm cấp căn cước công dân ở thôn Bắc Hà,  xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp các cán bộ, chiến sĩ công an xin được làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Sau khi làm thủ tục cấp căn cước công dân em Trần Đình Núi được các chiên sỹ Công an tổ chức sinh nhật. 

Các chiến sỹ Công an biết được hoàn cảnh gia đình em Núi còn nhiều khó khăn- bố mất sớm, mẹ đang đi làm công nhân ở miền Nam. Thời gian qua, em Núi ở nhà với chị gái, hai chị em cùng nuôi nhau và cùng vượt khó đến trường học. Cán bộ chiến sỹ Công an đang làm thủ tục căn cước công dân đã bỏ tiền mua bánh tổ chức sinh nhật cho em Núi vừa tròn 14 tuổi ngay tại điểm làm hồ sơ thủ tục.

Hành động của tổ công tác đã nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân. 

Hành động của tổ công tác đã nhận được sự ủng hộ của bà con nhân dân. Lúc hơn 0 giờ  sáng, mọi người có mặt tại địa điểm cấp căn cước công dân đã cùng nhau hát vang bài hát “Happy birthday”, “chúc mừng sinh nhật”...

Món quà sinh nhật đặc biệt với trường hợp "đặc biệt" của em Trần Đình Núi. 

Các bộ, chiến sĩ và người dân cùng chúc mừng tuổi mới của Núi, chúc em luôn chăm ngoan, học giỏi, sức khoẻ dồi dào. Em Núi cúi xuống, xúc động thổi nến sinh nhật đặc biệt của mình.

Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376