Vốn chính sách tạo dấu ấn trong nông thôn mới ở Đồng Nai

(PLVN) - Đến hết quý 1 năm 2019, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách do Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là gần 2.358 tỷ đồng với 107.326 hộ vay. 
Vốn chính sách tạo dấu ấn trong nông thôn mới ở Đồng Nai Nhờ vốn vay ưu đãi, gia đình anh Nguyễn Văn Thắng (phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có điều kiện mua máy móc làm 4000m2 nhà lưới trồng rau cho hiệu quả kinh tế

Trong 16 chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn, 7 chương trình chủ yếu chiếm tỷ trọng 99,7% tổng dư nợ gồm: Cho vay hộ nghèo 3,2%, cho vay hộ cận nghèo 11,9%, cho vay hộ mới thoát nghèo 17,2%, cho vay HSSV 14,2%, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 34,2%, cho vay hỗ trợ tạo việc làm 18,4%, cho vay nhà ở xã hội 0,6%...

Gia đình anh Đào Tiến Trương (khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) vay vốn đầu tư nhà lưới trồng rau an toàn cho thu nhập cao

Vốn chính sách đã góp phần đáng kể về hiệu quả kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong quý I/2019, Đồng Nai đã có 9.628 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn với số tiền 220,2 tỷ đồng. Trong đó có 960 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn để sản xuất kinh doanh.

Được vay vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm, gia đình anh Nguyễn Thảo (phường Tân Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có điều kiện mở rộng nhà xưởng, mua máy móc làm nghề mộc, gia đình có thu nhập và việc làm ổn định

Vốn chính sách giúp 1.515 hộ vay vốn hỗ trợ tạo việc làm đã tạo việc làm cho 2.263 người lao động, giúp 737 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, học nghề, giúp 6.412 hộ dân ở nông thôn vay vốn để làm 6.412 công trình nước sạch và 6.065 công trình vệ sinh môi trường nông thôn...

Gia đình anh Lừ Ngọc Lân (ấp 2, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vay 30 triệu đồng chương trình hộ cận nghèo để đầu tư cải tạo vườn trồng cây ăn quả, cho hiệu quả kinh tế cao

Nhờ sự phối hợp tốt với 4 tổ chức Hội, đoàn thể nhận ủy thác trong việc kiểm tra, giám sát nên chất lượng tín dụng luôn được củng cố, nâng cao. Vốn ưu đãi đã đến đúng đối tượng được thụ hưởng, nhờ đó, hộ nghèo, đối tượng chính sách có thêm điều kiện phát triển kinh tế, tăng thu nhập vươn lên thoát nghèo, tạo nhiều việc làm.

Kết quả này đã góp phần tích cực thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Trần Việt
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim
(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...
Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

(PLVN) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.

1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19

1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19
(PLVN) - Hiện tại, 1.200 mẫu đã được xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 11 trường hợp ghi nhận dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K là người bệnh và người nhà người bệnh, hiện chưa vẫn có nhân viên y tế nào mắc bệnh.

Nét tinh hoa níu giữ nghề mộc làng Văn Hà

Nét tinh hoa níu giữ nghề mộc làng Văn Hà
(PLVN) - Làng Văn Hà (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) vốn là làng mộc nức tiếng miền Trung, từng nhận được sắc phong của triều đình nhà Nguyễn. Hiện nay, làng nghề Văn Hà không tránh khỏi ảnh hưởng của sự suy thoái, cả làng chỉ còn vài vài người thợ làm những chiếc bàn tự xoay vì đam mê với nghề gìn giữ bởi đem lại thu nhập ổn định cho họ.

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19

Chương Mỹ phong tỏa thôn có ca nhiễm Covid -19
(PLVN) - Liên quan 2 trường hợp F0 là bà N.T.Đ (nữ, SN 1942) và N.T.H (SN 1978 - là con dâu bà Đ - cùng trú tại thôn Yên Lạc, xã Đồng Lạc dương tính với virus SARS-CoV-2), ngành chức năng huyện Chương Mỹ đã lập 7 chốt trên tất cả các ngả đường ra vào thôn Yên Lạc (với 1.800 nhân khẩu) và thực hiện “nội bất xuất – ngoại bất nhập”.

Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hà Nội

Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở Hà Nội
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong số 3 ca mắc mới tại cộng đồng vừa công bố, có 2 trường hợp liên quan ổ dịch 2 bệnh viện.

Lâm Đồng trên đà trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao

Lâm Đồng trên đà trở thành trung tâm nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của Lâm Đồng. Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất đã góp phần nâng cao cuộc sống người dân; từng bước thay đổi diện mạo, đưa nền nông nghiệp Lâm Đồng phát triển thêm một bước mới - Nông nghiệp thông minh.

Tính địa phương là thế mạnh mà không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có

Tính địa phương là thế mạnh mà không phải doanh nghiệp bất động sản nào cũng có
(PLVN) - Cùng với việc khởi công Sân bay Quốc tế Long Thành và thành lập Thành phố Thủ Đức, thị trường bất động sản khu đông TP Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Sự phát triển quỹ đất theo trục liên kết vùng sẽ là một lợi thế mới trên thị trường và giảm thiểu những rủi ro cho các nhà đầu tư là cách mà Bất động sản Nam Hoàng đang làm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376