Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(PLO) -Tối ngày 28/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (01/01/1997 – 01/01/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt lãnh đạo Đảng trao tặng Huân chương lao động hạng nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng; Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Các đồng chí Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Văn An, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn sinh Hùng, nguyên Ủy Chủ tịch Quốc hội; Phạm Thế Duyệt, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam…. cùng lãnh đạo tỉnh Vĩnh phúc các thời kỳ, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Trong diễn văn khai mạc Kỷ niệm 20 tái lập tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cho biết:Tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập và hoạt động từ ngày 01/01/1997, là tỉnh nằm trong khu vực Đồng bằng châu thổ Sông Hồng, có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Trong thời kỳ đổi mới, quán triệt, vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng, với những chủ trương, chính sách đúng, phù hợp thực tiễn, Vĩnh Phúc đã tích cực vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Từ một tỉnh thuần nông, khi mới tái lập khó khăn, thiếu thốn về mọi mặt, thu ngân sách chỉ đạt xấp xỉ 100 tỷ đồng, thu nhập đầu người đạt khoảng 140 USD/năm, bằng 48% bình quân chung cả nước, đến nay, Vĩnh Phúc đã trở thành một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và có đóng góp cho ngân sách Trung ương.

Bên cạnh những thành tựu nổi bật về kinh tế, trong 20 năm tái lập, các lĩnh vực văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc cũng có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Ngành giáo dục và đào tạo không ngừng phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được tăng cường. Vĩnh Phúc là tỉnh thứ 5 của toàn quốc được công nhân đạt chuẩn phổ cập mẫu giáo 5 tuổi vào năm 2013 và đạt phổ cập tiểu học mức độ 2 năm 2014.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, nhất là sau 20 năm tái lập.

Đồng chí khẳng định: Những thành tựu đạt được của Vĩnh Phúc trong thời gian qua đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, nhiều tập thể và cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động.

Đây là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng và Nhà nước đối với những công lao, cống hiến to lớn của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Nguyễn Tôn – Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.
Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬