UBND tỉnh Hà Nam phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020

(PLVN) -Sáng 28/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020. 
UBND tỉnh Hà Nam phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam trao Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2018-2019

Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự. Cùng với đó còn có các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy. năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; các phong trào thi đua đã phát triển cả chiều rộng và bề sâu, đều khắp trên các lĩnh vực.

Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. 

Phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực tinh thần thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cùng ngày, UBND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Trong năm 2019, toàn tỉnh có 2 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua, 2 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 tập thể, 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều tập thể, cá nhân được Chính phủ, UBND tỉnh tặng thưởng các danh hiệu thi đua khác.

Trong năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu những cột mốc lịch sử. Năm tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ XI, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đòi hỏi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH và nhiệm vụ chính trị được giao.

Chính vì vậy công tác thi đua khen thưởng trong năm này được xác định cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt triển khai sâu sắc các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, minh bạch, kịp thời, hướng đến khen người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các khối thi đua; tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực hiệu quả...

Tập thể, cá nhân ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chính thức đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với phương châm hành động “ kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,anninh quốc phòng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong sạch vững mạnh… 

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mưa lũ khiến 111 người tử vong

Mưa lũ khiến 111 người tử vong
(PLVN) - Thống kê từ Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương về Phòng chống thiên tai tính đến ngày 20/10, số người tử vong do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã tăng lên 111 người.

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn

Phát hiện mỏ cát trắng Silic có trữ lượng rất lớn ở Vân Đồn
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng xem xét xử lý đề xuất bổ sung đưa vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến mỏ cát trắng silic tại địa bàn các  xã Quan Lạn, Ngọc Vừng, Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn để sử dụng làm vật liệu xây dựng.

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá

Lĩnh án tử hình vì mua ma túy đá
(PLVN) - Có người nhờ mua ma túy đá, dù không có tiền nhưng Lô Văn Chuyên đã liên hệ, mua nợ. Với số lượng ma túy lớn, Chuyên đã phải lĩnh bản án cao nhất của pháp luật.

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng

Thủ tướng Nga công bố mục tiêu đầy tham vọng
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo là lĩnh vực hứa hẹn nhất trong phát triển công nghệ kỹ thuật số và Nga có kế hoạch trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực này, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 20/10 tuyên bố.

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần

WHO ghi nhận kỷ lục số ca mắc mới Covid-19 trong tuần
(PLVN) - Số ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên thế giới trong tuần qua đã tăng hơn 2,4 triệu triệu người, là con số hàng tuần cao nhất kể từ đầu đại dịch, hãng tin TASS ngày 21/10 dẫn thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.
Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020

Nhiều sản phẩm công nghệ số trình diễn tại triển lãm ITU Digital World 2020

(PLVN) - 20 sản phẩm, giải pháp số thuộc các lĩnh vực: Chính phủ điện tử, Doanh nghiệp số, SmartCity, An toàn bảo mật, Thanh toán số, Truyền hình số, Giáo dục số, Selfcare (ứng dụng CSKH), Thiết bị viễn thông, Dịch vụ viễn thông - Băng tần vệ tinh được Tập đoàn VNPT đem tới và giới thiệu trong gian hàng triển lãm 3D - ITU Digital World 2020.

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?

V.League: Cúp vô địch sẽ ở lại thủ đô?
(PLVN) - Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC tiếp tục "bứt tốc" sau thắng lợi tối thiểu trên sân nhà, trong khi đội bóng áo lính Viettel tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 của mình với 3 điểm trọn vẹn.

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm

Cô gái 29 tuổi “đeo” khối u khủng hàng chục năm
(PLVN) - Bệnh nhân bị đa u xơ thần kinh bẩm sinh, 10 năm gần đây bệnh mới phát triển, kích thước tăng lên rất nhanh, nhưng vì mặc cảm không chia sẻ với gia đình chỉ đến khi khối u hoại tử, có mùi khó chịu bệnh nhân mới đến Bệnh viện K. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬