UBND tỉnh Hà Nam phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020

(PLVN) -Sáng 28/2, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020. 
UBND tỉnh Hà Nam phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2020 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam trao Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích năm 2018-2019

Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tới dự. Cùng với đó còn có các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy. năm 2019, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có nhiều chuyển biến tích cực, đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện; các phong trào thi đua đã phát triển cả chiều rộng và bề sâu, đều khắp trên các lĩnh vực.

Qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được phát hiện, nhiều điển hình tiên tiến được suy tôn, nêu gương. 

Phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực tinh thần thúc đẩy hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Cùng ngày, UBND tỉnh đã công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
Trong năm 2019, toàn tỉnh có 2 tập thể được Chính phủ tặng Cờ thi đua, 2 tập thể được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 2 tập thể, 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều tập thể, cá nhân được Chính phủ, UBND tỉnh tặng thưởng các danh hiệu thi đua khác.

Trong năm 2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đánh dấu những cột mốc lịch sử. Năm tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Nam lần thứ XI, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, đòi hỏi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển KT-XH và nhiệm vụ chính trị được giao.

Chính vì vậy công tác thi đua khen thưởng trong năm này được xác định cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt triển khai sâu sắc các văn bản của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng; phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, minh bạch, kịp thời, hướng đến khen người trực tiếp lao động, sản xuất, công tác.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các khối thi đua; tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo, tổ chức các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực hiệu quả...

Tập thể, cá nhân ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông Trương Minh Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chính thức đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với phương châm hành động “ kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,anninh quốc phòng, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở trong sạch vững mạnh… 

Gia Hồng
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến

Viettel miễn phí nhiều giải pháp làm việc trực tuyến
(PLVN) - Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions), thành viên Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), đã đưa ra nhiều chính sách siêu ưu đãi nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch Covid – 19. 
Loading...

Xuất khẩu gạo phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia

Xuất khẩu gạo phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh hiện nay cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng, trước hết phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn chuỗi sản xuất lúa gạo.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định không “ngăn sông cấm chợ”

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định không “ngăn sông cấm chợ”

(PLVN) - Chiều 3/4, ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau khẳng định, việc lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường chính, ở các địa phương là tuyệt đối không phải là "ngăn sông cấm chợ", chỉ hạn chế để kiểm soát tốt người và phương tiện ra vào tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Yêu cầu xử lý nghiêm khắc các cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm về tổ chức cách ly y tế

Yêu cầu xử lý nghiêm khắc các cơ quan, đơn vị, cá nhân vi phạm về tổ chức cách ly y tế
(PLVN) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 sáng nay ngày 3/4, BCĐ đã yêu cầu các địa phương phải xử lý nghiêm khắc các cơ quan, đơn vị, cá nhân thực hiện không tốt, các trường hợp vi phạm quy định về tổ chức cách ly y tế, phòng, chống dịch bệnh,… công bố công khai kết quả xử lý trên truyền thông để lên án các hành vi sai trái, làm gương cho xã hội.

Các tổ chức công chứng, luật sư, Trung tâm Đăng ký giao dịch bảo đảm được tiếp tục hoạt động

Các tổ chức công chứng, luật sư, Trung tâm Đăng ký giao dịch bảo đảm được tiếp tục hoạt động
(PLVN) - Ngoài các tổ chức nêu trên được tiếp tục hoạt động, các cơ quan, đơn vị cung ứng dịch vụ công (cấp phiếu lý lịch tư pháp, chứng thực, giải quyết các yêu cầu về hộ tịch) cũng phải chịu trách nhiệm tổ chức công việc phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc .

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬