Tuổi trẻ Cao Bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, nhất là lực lượng Công an nhân dân, những ngày qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tuổi trẻ Cao Bằng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính

Chia sẻ với chúng tôi về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ Công an tỉnh Cao Bằng, Đại úy Lê Hoài Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Nhận thức rõ trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an trong công tác phòng chống dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, dán pa nô, áp phích tuyên truyền về dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị.

Phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường công tác vận động, tổ chức cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính...

Đồng thời, ngăn chặn, xử lý kịp thời các thông tin sai, không chính xác trên mạng xã hội về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong cộng đồng. 

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cấp phát miễn phí trên 3.000 khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch sát khuẩn và 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho nhân dân và các đơn vị Công an tỉnh Cao Bằng.

Những tháng qua, trước tình hình dịch Covid-19 gây ra tiếp tục có những diễn biến mới, phức tạp hơn, hình ảnh những đoàn viên, thanh niên của tỉnh Cao Bằng “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động người dân về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hay phát khẩu trang y tế, nước rửa tay miễn phí…, đã góp phần thiết thực vào công tác phòng ngừa sự lan truyền của dịch bệnh.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng, Triệu Văn Thực cho biết: Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một tuyên truyền viên”, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở Đoàn tích cực hưởng ứng và triển khai một số hoạt động như: vận động các nguồn xã hội hóa để phát khẩu trang, nước rửa tay kháng khuẩn miễn phí… tới bà con nhân dân nhằm phòng, chống dịch hiệu quả; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh môi trường, phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực tập trung đông người, khu sinh hoạt cộng đồng, các trường học…

Cùng với cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, đoàn viên thanh niên còn trực tiếp hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế đúng cách nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tới các đoàn xã, đoàn trực thuộc, tham gia phun thuốc khử trùng tại cơ quan, đơn vị, trường học.

Tuy nhiên, theo dự báo, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Cao Bằng cần phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, chủ động bám sát sự chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền các địa phương triển khai các giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn./.

Quang Văn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý
(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen
(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬