Trường ĐH Luật Hà Nội: Nâng cao chất lượng đào tạo để tương xứng với kỳ vọng của xã hội

(PLO) - Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2016 – 2017 và quán triệt chủ trương, chính sách, nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong năm học mới, hôm qua (14/8), Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm học 2017 – 2018. Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Lê Tiến Châu dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Trường ĐH Luật Hà Nội: Nâng cao chất lượng đào tạo để tương xứng với kỳ vọng của xã hội

Báo cáo tóm tắt tổng kết kết quả năm học 2016 – 2017, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Trần Quang Huy nêu rõ, công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên đã được nhà trường quan tâm, theo dõi sát sao. Hoạt động hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh, công tác về cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy đã được cải thiện hơn. Về chất lượng nhân lực, tập thể cán bộ, giảng viên của Trường không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng, trách nhiệm trong công việc và phong cách làm việc dần chuyên nghiệp hơn, đảm bảo nhiệm vụ xây dựng Trường thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật.

Trong năm học 2017 – 2018, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung xây dựng và hoàn thiện hệ thống thể chế nội bộ phù hợp với Luật Giáo dục đại học, Điều lệ trường đại học và các văn bản của Bộ Tư pháp theo hướng tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm và quản trị đại học hiện đại. Trường tiếp tục rà soát để hoàn thiện tổ chức bộ máy của Trường gồm có triển khai thành lập phân hiệu của Trường tại tỉnh Đắk Lắk; hoàn thiện các Đề án thành lập các Trung tâm để kinh doanh, dịch vụ; triển khai thành lập Hội đồng Khoa và chuyển đổi các trung tâm nghiên cứu khoa học thuộc Khoa thành các bộ môn.

Về công tác đào tạo, nhà trường sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất, áp dụng những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo. Trong học kỳ I năm học 2017 – 2018, Trường quyết tâm triển khai tổ chức đào tạo sinh viên theo Đề án cử nhân tài năng, đồng thời tiếp tục rà soát, chỉnh sửa đồng bộ các chương trình đào tạo áp dụng đối với các hệ và bậc đào tạo đảm bảo phù hợp với nhu cầu người học, kịp thời cập nhật các chính sách, chủ trương mới. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tiếp tục triển khai công tác kiện toàn cán bộ quản lý; cải tạo cơ sở vật chất để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu giảng dạy.

Ghi nhận những kết quả và nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường trong năm học vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Lê Tiến Châu đã thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, tồn tại. Cụ thể, chất lượng giảng viên, quy mô đào tạo mặc dù đã có những chuyển biến nhất định nhưng chưa thực sự mạnh mẽ. Trong bối cảnh các cơ sở đào tạo luật có sự cạnh tranh quyết liệt như hiện nay, Trường không thể chủ quan mà cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là giảng viên trẻ. 

Trong năm học 2017 – 2018, Trường đặt nhiệm vụ trọng tâm vào công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, đào tạo và các lĩnh vực liên quan đến hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo. Do đó, nhà trường cần tiếp tục rà soát, kiện toàn đội ngũ cán bộ, đồng thời kịp thời ban hành các quy định, thể chế nội bộ để công tác này đảm bảo hiệu quả, phù hợp. Về việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường cần áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp như nâng cao chất lượng đầu vào, tăng cường công tác quản lý các lớp học, rà soát nội dung chương trình giảng dạy đảm bảo phù hợp với nhu cầu người học và yêu cầu thực tiễn. Đặc biệt, nhà trường cần gấp rút thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra để đảm bảo việc triển khai Đề án xây dựng trường thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật đúng tiến độ và chất lượng.

Ngoài ra, Hội nghị đã công bố Quyết định thôi giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội để đảm nhận công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại trường đối với PGS.TS Trương Quang Vinh, đồng thời giao PGS.TS Trương Quang Vinh đảm nhận chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Luật học. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị lũ lụt trong thời gian vừa qua. 

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021

Công an Việt Yên chủ động thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(PLVN) - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, toàn lực lượng Công an huyện Việt Yên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cho nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn.
Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định bổ nhiệm tân Phó Giám đốc Sở KH-ĐT 31 tuổi “theo quy định của Trung ương và của tỉnh“

(PLVN) - Trước dư luận liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định việc bổ nhiệm xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh.
Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

Hậu họa tin giả thời “sốt đất”

(PLVN) - Cuộc sốt đất “điên cuồng” tại khu vực quanh sân bay Técníc đã nhanh chóng xẹp xuống như bong bóng xì hơi chỉ ít ngày sau khi nó xảy ra, nhưng để lại cho giới truyền thông cũng như chính quyền địa phương nhiều bài học phải suy ngẫm.

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19

Trấn Thành tặng tiền cho 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19
(PLVN) - NS Thương Tín xuất viện sau 3 ngày đột quỵ, về lại căn phòng trọ 20m2; Trấn Thành tặng tiền cho "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh; Vợ Vân Quang Long lên tiếng làm rõ chuyện tiền phúng điếu và từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái; Cao Thái Sơn sang Mỹ chích ngừa Covid-19...

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực

Tăng mức tiền phạt vi phạm hành chính tối đa của 10 lĩnh vực
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Trong đó, Luật có nhiều điểm mới quan trọng, tác động trực tiếp đến người dân như: mức phạt tiền tối đa trong các lĩnh vực, bổ sung chức danh có thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt…

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam

Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xác định lại “nhà tạm” có giá tới 15 tỷ trên cao tốc Bắc - Nam
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, theo kết quả Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố, tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, việc tính toán chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành thi công công trình của Ban quản lý dự án Thăng Long (BQL) được Bộ Xây dựng cho phép 1-2% chi phí xây dựng các công trình đi theo tuyến mà không phải lập dự toán chi tiết với từng gói thầu để so sánh là chưa đảm bảo sự phù hợp và tính kinh tế.  

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước

Chính phủ nghe báo cáo tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước
(PLVN) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 2/2021 của Chính phủ diễn ra sáng nay (2/3), các thành viên Chính phủ sẽ thảo luận về các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu quan trọng nhất hiện nay là phòng chống hiệu quả dịch, bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội.
Những người hùng không mặc áo choàng

Những người hùng không mặc áo choàng

(PLVN) - “Anh hùng không mặc áo choàng” là cụm từ mà cộng đồng mạng dành cho nghĩa cử cao đẹp, đức hy sinh của những người Việt bình dị. Điều đáng mừng là những “người hùng” như thế vẫn còn nhiều lắm giữa đời này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬