Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Đại học Tổng hợp Hà Nội, vừa qua, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Mỹ Thanh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Biên bản ghi nhớ được ký kết với mục đích đẩy mạnh truyền thông, quảng bá thương hiệu, xây dựng hình ảnh của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, khẳng định vị thế, chất lượng, uy tín của Nhà trường.
Trường Đại học khoa học Tự nhiên đẩy mạnh các chương trình giao lưu, ngoại khóa

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ đẩy mạnh: Tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ và trí tuệ, đóng góp sức mình cho cộng đồng và cho xã hội; Thành lập và tổ chức hoạt động cho các CLB Sinh viên Nghiên cứu khoa học, CLB nghệ thuật, CLB Ngoại ngữ, CLB Thể thao... ; Kết nối các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH KHTN...; Tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, bao gồm các đêm nhạc, thơ, các buổi ra mắt sách, giới thiệu tranh ảnh, kiến trúc, điện ảnh, ẩm thực...

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. Tiến sỹ khoa học Vũ Hoàng Linh - Hiệu trưởng trường ĐH KHTN cho biết: “Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong khoa học tự nhiên cho đất nước, trong những năm qua Trường ĐHKHTN đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp, tăng cường các hoạt động kết nối với cựu sinh viên. Đây là một trong những yêu cầu nhằm cải tiến chất lượng và hiệu quả đào tạo mà đoàn đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (Asean University Network - AUN) đưa ra khi nhà trường là trường đại học đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á thực hiện kiểm định cấp trường theo bộ tiêu chí của mạng lưới này vào năm 2017.

Trường sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động cho sinh viên trường ĐH KHTN để sinh viên phát huy khả năng, sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết. 

Tuy nhiên, cho đến nay các hoạt động hợp tác đều là với các đối tác là các trường, viện, công ty trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. Các hoạt động kết nối cựu sinh viên cũng chủ yếu là lấy ý kiến phản hồi về công tác đào tạo và trao học bổng cho sinh viên. Đây là lần đầu tiên nhà trường ký kết thỏa thuận hợp tác với một doanh nghiệp mang yếu tố cựu sinh viên nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh nhà trường và tổ chức hoạt động kết nối với các thế hệ cựu sinh viên.

Ông Trần Thanh Tùng, Giám đốc Mỹ Thanh, chia sẻ cùng báo giới: “Trường ĐH Khoa học Tự nhiên chính là nơi mà tôi đã được gắn bó và học tập trong suốt thời sinh viên, vì vậy, với tư cách là một cựu sinh viên, bản thân tôi cũng cảm thấy có trách nhiệm trong việc mang tình cảm, tâm huyết, sức lực, kinh nghiệm và chuyên môn của mình góp phần nhỏ bé vào quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường. Chúng tôi cũng đại diện cho tấm lòng của rất nhiều thế hệ cựu sinh viên trường ĐH Tổng hợp mong muốn tri ân các thầy cô giáo và mái trường nơi đã cho chúng tôi những kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng để thành công trong sự nghiệp, đồng thời, sẵn sàng chung tay để hỗ trợ các bạn sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên có thể phát huy trí tuệ, tư duy, sự sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học, các phong trào hoạt động ngoại khóa, … xây dựng hình ảnh Sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên vừa học giỏi, vừa sáng tạo, vừa năng động và đầy nhiệt huyết.”

Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới

Nâng cao vai trò của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật để phù hợp với bối cảnh mới
(PLVN) -Chiều 19/4, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Soạn thảo đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật.
Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

Thủ tướng chỉ đạo bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng Dự án cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông

(PLVN) - Thời gian vừa qua, báo chí có phản ánh về việc thiếu nguồn vật liệu phục vụ Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các địa phương liên quan đánh giá và có giải pháp phù hợp.  

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc

Đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, nội thất sang Úc
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho hay, hiện nay, thị trường xây dựng và vật liệu xây dựng tại Úc đang bùng nổ. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất, ngoại thất, trang trí sân vườn sang Úc.

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá

Công ty Xe điện DK Việt Nhật: Chuyển đổi để tạo bứt phá
(PLVN) - Công ty TNHH MTV Xe điện DK Việt Nhật (DKBike) vừa tổ chức thành công Hội nghị khách hàng năm 2021 với chủ đề “Hợp tác để thành công, chuyển đổi tạo bứt phá”. Chương trình đã thu hút hơn 500 khách mời, đại diện các đại lý và nhân viên DKBike trên toàn quốc.

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao
(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”

Cách chọn đại lý để mua ôtô “chuẩn chỉnh”
Một trong những điều khiến nhiều người mua xe ôtô băn khoăn hiện nay là nên mua xe từ nguồn nào, cửa hàng hay đại lý như thế nào để tránh những thiệt hại về vật chất cũng như thời gian khi giao dịch? 

Chương trình “Hào khí non sông”

Chương trình “Hào khí non sông”
(PLVN) - Chương trình “Hào khí non sông” nhằm thể hiện không khí tưng bừng của toàn dân đi bầu cử, ca ngợi những đóng góp của Quốc hội vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích

Hải Dương: Những điểm phi lý trong vụ chủ nhà bắt trộm bị khởi tố tội cố ý gây thương tích
(PLVN) - Năm 2018, gia đình ông Trần Danh Hùng bắt quả tang đối tượng Đinh Bá Hai xâm phạm vào nhà ở và đang thực hiện hành vi trộm cắp gia cầm. Ngay sau đó gia đình đối tượng có mặt xin lỗi, giải hoa với gia đình ông Hùng có sự chứng kiến của Trưởng Công an xã và nhiều người dân địa phương, nhưng kỳ lạ là ông Hùng lại bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích.
Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

Ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng tặng thẻ và sổ BHXH cho người nghèo

(PLVN) - Ngày 19/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lễ vận động quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo; sổ BHXH tự nguyện cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh năm 2021. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376