Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, tự hào là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019

Với 47 năm tuổi đời, trải qua chừng ấy năm trường đã xây dựng được "tiếng vang" trong lĩnh vực du lịch. Đây cũng là tiền đề cho sự phát triển của trường tới ngày nay. Hiện tại, với điều kiện học tập và chất lượng đào tạo tốt, cùng nhiều chính sách cho học sinh, trường đã thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm.
 

Ngôi trường có bề dày trong lĩnh vực đào tạo ngành Du lịch

Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước xác định rõ việc thúc đẩy Du lịch Việt Nam thực sự thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành Du lịch đã tập trung thực hiện hàng loạt giải pháp phát triển du lịch, trong đó nhấn mạnh ưu tiên, đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Ngành. Thành lập từ năm 1972, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tiền thân là Trường công nhân Khách sạn-Du lịch. Với bề dày thành tích 47 năm qua đã khẳng định sự trưởng thành vượt bậc của Nhà trường trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn. Trường luôn là địa chỉ có uy tín trong đào tạo, bồi dưỡng các bậc học từ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng của Ngành và xã hội. Trong năm qua Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội vinh dự được là một trong năm đơn vị đạt danh hiệu “Cơ sở đào tạo nguồn nhân lực du lịch tiêu biểu của Việt Nam năm 2019” trong lễ vinh danh doanh nghiệp du lịch hàng đầu và trao tặng giải thưởng du lịch Việt Nam của Ngành năm 2019.

Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, trường từng bước phát triển qui mô, mở rộng ngành nghề, đa dạng hoá phương thức, loại hình đào tạo với tổng lưu lượng HSSV trong toàn trường hàng năm khoảng 6.000 HSSV. Hiện nay trường triển khai tuyển sinh đào tạo hệ Cao đẳng cho các chuyên ngành: Quản trị Khách sạn; Quản trị kinh doanh Nhà hàng và dịch vụ ăn uống; Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành; Hướng dẫn Du lịch; Kỹ thuật chế biến món ăn; Kế toán Du lịch, Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị lữ hành – hướng dẫn, Tiếng Anh chuyên ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng. Bên cạnh đó cũng tổ chức đào tạo hệ trung cấp nghề và sơ cấp nghề như nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Nhà hàng, khách sạn, Kỹ thuật Chế biến món ăn, Hướng dẫn Du lịch. Ngoài ra, Nhà trường thường xuyên tuyển sinh các lớp theo nhu cầu của xã hội với nhiều loại hình và cấp độ, đào tạo tại Trường và các địa phương khác như: Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang…với số lượng khoảng 200 học viên/năm.

Chất lượng đào tạo ưu tiên hàng đầu

Hiện Nhà trường có 159 giảng viên, giảng viên kiêm chức; trong đó 129 giảng viên có trình độ sau đại học, chiếm tỷ lệ 81,1%. Đội ngũ cán bộ - giáo viên được tập trung phát triển nhằm vừa có đủ trình độ năng lực, chuyên môn, vừa có phẩm chất, đạo đức đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đào tạo của Nhà trường. Đa phần các giảng viên được đào tạo chuyên môn và bồi dưỡng tay nghề ở nước ngoài, phát huy năng lực trong công tác giảng dạy, đảm nhiệm các vị trí công tác quan trọng, nhiều chuyên gia huấn luyện tay nghề cấp quốc gia giúp sinh viên Việt Nam đem về nhiều thành tích đạt giải trong các cuộc thi tay nghề Quốc gia, Asean và thế giới về lĩnh vực Du lịch.

Với thành tích đạt được Nhà trường luôn chú trọng đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và công tác quản lý đào tạo. Bên cạnh đó, Nhà trường khuyến khích giáo viên tích cực áp dụng phương pháp giảng dạy mới, việc sử dụng phương tiện dạy học hiện đại đã phát huy tối đa năng lực học tập của học sinh, sinh viên, đồng thời giúp HS- SV tiếp thu kiến thức một cách chủ động, rèn luyện kỹ năng và tăng cường trải nghiệm, hình thành ý thức nghề nghiệp. Trong đó, việc ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy và học được đề cao.

Với phương châm học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn, thực tập để có trải nghiệm quí báu của người học, Nhà trường định kỳ triển khai công tác thực tập của 2000 lượt sinh viên tại khách sạn cao sao, nhà hàng và các doanh nghiệp du lịch. Những hoạt động này giúp cho thầy trò tiếp cận thực tiễn, rèn luyện sự chuyên nghiệp trong phục vụ trong ngành du lịch.

Hàng năm, Trường thường tổ chức các buổi gặp gỡ với doanh nghiệp. Trong những dịp này, trường sẽ xin ý kiến các doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của họ, xem yêu cầu của họ đối với học sinh của trường ra sao, yêu cầu đối với các sinh viên trong quá trình thực tập, doanh nghiệp nhận thấy có những đặc điểm, cần cải thiện như thế nào… rồi chế độ, chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp.  Ngoài ra, Trường cũng tổ chức các hội nghị gặp gỡ và mời các chuyên gia chế biến, các đầu bếp nổi tiếng ở các khách sạn, nhà hàng, quản lý khách sạn, quản lý nhà hàng, hướng dẫn du lịch quốc tế… đến trường để góp ý cho nhà trường.

Chính sách đào tạo tuyển sinh năm 2019

Với việc đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, nhà trường xác định chỉ tiêu tuyển sinh phải phù hợp với năng lực đào tạo, cơ sở vật chất và số lượng giảng viên để đảm bảo chất lượng đào tạo người học sau khi tốt nghiệp. Hiện trường xét tuyển đầu vào năm 2019 có chỉ tiêu tuyển sinh các hệ là hơn 2500 em, theo hai tiêu chí: Xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi đại học năm 2019 và xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT lớp 12 (tổ hợp môn xét tuyển theo các ngành học tương ứng) và trong những năm gần đây thí sinh có xu hướng xét tuyển theo học bạ nhiều hơn và tỉ lệ xét theo điểm thi ít hơn. Thời gian nộp trực tiếp xét tuyển Cao đẳng tại Trường, chia thành hai đợt từ ngày 10/7/2019 đến ngày 30/7/2019 và đợt 2 từ ngày 15/8/2019 đến 26/8/2019. Ước tính trong đợt 1 năm 2019, tổng số hồ sơ nộp về Nhà trường đã lên đến gần 3.000 hồ sơ xét tuyển vào Trường.

Với uy tín và quy mô của Nhà trường, dự kiến điểm tuyển sinh đầu vào năm nay có số lượng không nhỏ thí sinh đỗ có điểm trúng tuyển cao tương đương đỗ vào những trường đại học top đầu. Trước những thay đổi nhu cầu của xã hội, nhà trường cũng có những chuyển đổi để định vị lại hoạt động đào tạo và hội nhập quốc tế, hiện đại hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường. Đáng chú ý Nhà trường đang chuẩn bị thực hiện chương trình đào tạo nghề trọng điểm quốc gia, trong đó có 5 nghề đào tạo nghề trọng điểm quốc tế, 1 nghề đạt chuẩn Asean và 4 nghề đạt chuẩn quốc gia. Hiện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đồng ý cho đào tạo hai chương trình của Đức tại trường năm học 2019-2020. Đây có thể xem là cơ hội mới với các em sinh viên năm học tới, mang đến tín hiệu tích cực nhằm thúc đẩy chuẩn hóa chương trình đào tạo tiếp cận với trình độ quốc tế.

Với những thành tựu đáng tự hào về chặng đường phát triển bởi nỗ lực hết mình của tập thể CBGV, HSSV nhiều thế hệ của Nhà trường, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội không ngừng phấn đấu, tìm ra những phương thức đào tạo, giảng dạy mới để không chỉ là nơi đào tạo mà còn là nơi ươm mầm cho tương lai du lịch Việt Nam; trung tâm thực hành kiểm định nghề của Ngành để cung cấp đội ngũ cán bộ, chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực Du lịch cho đất nước. Trong thời gian tới, Nhà trường quyết tâm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm sớm được công nhận là trường dạy nghề chất lượng cao đứng đầu về chuyên môn trong cả nước.

Theo Vanhien.vn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt

Thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida bị tiêu diệt
(PLVN) - Abu Muhsin al-Masri – nhân vật nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của FBI và đã bị buộc tội khủng bố ở Hoa Kỳ - đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch của lực lượng an ninh Afghanistan.

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Hà Nội có tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp
(PLVN) -Mới đây, Hà Nội đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Lễ công bố có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội Nguyễn Thị Liễu; Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Võ Tuấn Anh; Ban Giám đốc và Trưởng các đơn vị, phòng ban chuyên môn trực thuộc Sở Tư pháp.
Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

(PLVN) - Tại buổi Hội thảo Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế tại TPHCM do Học viện Tư pháp tổ chức vừa diễn ra, các đại biểu đã trình bày, thảo luận nhiều giải pháp hay như cải thiện chất lượng giảng  dạy, cải thiện kĩ năng học viên, phát triển năng lực giảng viên…  

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”

Du lịch Quảng Ninh tính cách cất cánh trong “bình thường mới”
(PLVN) -“Cách đây 10 năm, khi tôi nói với bạn bè Hàn Quốc tôi là người Việt Nam, họ nói ngay Việt Nam – Hạ Long. Không phải Hà Nội, hay một thành phố nào đó , mà chỉ đơn giản là Việt Nam – Hạ Long”,  ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng Giám đốc Thường trực của Bamboo Airways cho hay tại Toạ đàm “Du lịch Quảng Ninh: Nội lực miền di sản” vừa diễn ra ngày 24/10 tại Hạ Long (Quảng Ninh).
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng
(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng
(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.
Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬