Trở thành huyện đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, Thái Thụy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLVN) - Sáng 1/2 vừa qua, HDND -UBND huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và bằng công nhận huyện đạt chuẩn quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Trở thành huyện đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, Thái Thụy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Thái Thụy. Ảnh: Báo Thái Bình.

Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Thái Thụy đã phát huy truyền thống cách mạng cùng với cả nước đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những người con quê hương Thái Thụy dù ở bất cứ hoàn cảnh, vị trí nào cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có những người đã mãi mãi ghi danh vào lịch sử hào hùng của dân tộc.

Toàn huyện có 1.073 người được truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 8.554 người con đã anh dũng hi sinh để bảo vệ Tổ quốc, hàng chục nghìn thương, bệnh binh...

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, đề ra lộ trình, phân kỳ thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền...

Bên cạnh chính sách của Trung ương, tỉnh, huyện đã hỗ trợ mỗi xã 1,5 tỷ đồng xây dựng NTM và mỗi xã 500 triệu đồng xây dựng NTM nâng cao. Tổng nguồn lực xây dựng NTM của huyện đạt gần 3.974 tỷ đồng, trong đó ngân sách của huyện, xã là hơn 968 tỷ đồng, con em xa quê đóng góp trên 2.172 tỷ đồng, còn lại là ngân sách hỗ trợ của cấp trên và nhiều gia đình hiến hàng chục nghìn mét vuông đất để xây dựng kết cấu hạ tầng NTM.

Với sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thái Thuỵ, đến tháng 9/2019, toàn huyện có 47/47 xã đạt chuẩn NTM; tháng 10/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công nhận huyện Thái Thụy đạt chuẩn quốc gia NTM.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Thái Thụy vì có thành tích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, giai đoạn 2013 - 2018; ông Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình trao bằng công nhận huyện Thái Thụy đạt chuẩn quốc gia huyện NTM.

Trung Du
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376