Triển khai quyết liệt, đồng bộ việc quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050

(PLVN) -  Trong buổi làm việc được tổ chức vừa qua với Tổ công tác lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Bí thư Tỉnh ùy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã chỉ đạo: Triển khai quyết liệt, đồng bộ việc quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050
Triển khai quyết liệt, đồng bộ việc quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 Một góc TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tham dự buổi làm việc có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm, đại diện Bộ KH-ĐT và các sở, ban, ngành liên quan.

Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 do Công ty McKinsey & Company Việt Nam là đơn vị tư vấn, triển khai từ năm 2017. Quá trình thực hiện, do không bảo đảm tiến độ và yêu cầu nội dung, Sở KH-ĐT (đơn vị được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư) và đơn vị tư vấn đã ký hợp đồng điều chỉnh.

Cũng từ đó đến nay, việc thực hiện quy hoạch gặp nhiều khó khăn về khung pháp lý; đề cương và nhiệm vụ lập quy hoạch; dự toán kinh phí; cách thức, mức độ tích hợp vào quy hoạch tỉnh…

Ngoài ra, tình hình dịch bệnh Covid-19 cũng tác động lớn đến tiến độ thực hiện. Công tác tổ chức thực hiện của đơn vị tư vấn McKinsey & Company Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độ và nội dung quy hoạch. Theo đó, về cơ bản, nội dung báo cáo Quy hoạch tỉnh đã bám sát quy định của Luật Quy hoạch, Nghị định số 37/2019/NĐ-CP và phù hợp với nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh đã được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 616/QĐ-TTg.

 Địa thế thơ mộng của bán đảo Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Trên cơ sở những nội dung đã đạt được và cả những vướng mắc, khó khăn gặp phải, các đại biểu đã đề xuất các phương án để xem xét, lựa chọn nhằm tiếp tục triển khai quy hoạch bảo đảm tiến độ đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng nhấn mạnh: Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, cần sự triển khai quyết liệt và đồng bộ. Đối với các ý kiến đề nghị bổ sung, chỉnh sửa của các bộ, ngành Trung ương về nội dung quy hoạch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tổng hợp theo chức năng nhiệm vụ, tình hình thực tế để đề xuất, thực hiện, bảo đảm tính khả thi trong quá trình lập, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện sau khi quy hoạch được phê duyệt.

Bí thư Tỉnh ủy cũng giao trách nhiệm cho Sở KH-ĐT làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương liên quan để đẩy nhanh tiến độ; sớm triển khai xây dựng bản đồ quy hoạch tỉnh; thành lập nhóm công tác phụ trách việc thực hiện quy hoạch, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, bảo đảm nắm vững quy hoạch trong giai đoạn thực hiện cũng như sau khi phê duyệt và triển khai thực hiện.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?

Tết Hàn Thực, người Việt làm lễ thế nào?
(PLVN) - Theo các chuyên gia văn hóa, mâm cỗ cúng Tết Hàn thực không cần “mâm cao, cỗ đầy”, chỉ cần thành tâm, dâng bánh trôi, chay lên ban thờ ông bà, tổ tiên, nguyện cầu những điều tốt đẹp, an lành trong cuộc sống.

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau

Cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân vừa ký Quyết định phê duyệt phương án đấu giá cho thuê quyền quản lý, khai thác Cảng Cà Mau (tọa lạc tại Khóm 6, đường Lý Văn Lâm, Phường 1, thành phố Cà Mau).


Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu

Tình báo Mỹ cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa hàng đầu
(PLVN) - Một báo cáo dài 27 trang Cộng đồng tình báo Mỹ đã đưa Trung Quốc lên hàng đầu trong báo cáo thường niên về các mối đe dọa an ninh quốc gia, cảnh báo về việc Bắc Kinh đang đấu tranh để hiện thực hóa “một sự thay đổi địa chính trị mang tính thời kỳ”, bao gồm cả việc gia tăng các hoạt động không quân và hải quân ở châu Á nhằm khẳng định quyền kiểm soát của họ tại các khu vực tranh chấp.
Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

Chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh năm 2021 và học bổng hấp dẫn của ĐH Luật (thuộc ĐH Huế)

(PLVN) -Trong những năm qua, ĐH Luật (ĐH Huế) đã khẳng định được vị thế và thương hiệu thông qua chất lượng đào tạo với phương thức tuyển sinh đa dạng, chính sách học bổng hấp dẫn, sinh viên được trải nghiệm thực tế, tỉ lệ ra trường có việc làm cao… Năm nay, trường này sẽ tuyển sinh như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376