Trao Huân chương lao động Hạng Nhất cho huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

(PLVN) - Mới đây, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập (26/12/1919 - 26/12/2019) và 70 năm giải phóng huyện (25/12/1950 – 25/12/2020). 
Trao Huân chương lao động Hạng Nhất cho huyện Bình Liêu (Quảng Ninh)

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã trao Huân chương lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu đã ôn lại lịch sử hình thành, truyền thống anh hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện. Trong đó nhấn mạnh: Trải qua 100 năm thành lập, 70 năm giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu đã từng bước vượt qua khó khăn, phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; tập trung phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đến nay, diện mạo nông thôn huyện Bình Liêu không ngừng đổi mới; đời sống người dân chuyển biến tích cực, đặc biệt đời sống của vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có những chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt; nhiều điển hình tiên tiến, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ đổi mới đã vinh dự được nhận bằng khen, cờ thi đua của Chính phủ, Chủ tịch nước. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới. Quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; các hoạt động đối ngoại được tăng cường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập huyện (1919-2019); 70 năm ngày giải phóng Bình Liêu và chào mừng huyện đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Liêu nói riêng và Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Đông đảo người dân huyện Bình Liêu tham dự buổi lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất 

Trải qua 100 năm, nhân dân Bình Liêu đã luôn kiên định với đường lối đổi mới của Đảng và luôn cần cù, bền bỉ, sáng tạo trong lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, bình yên và phát triển.

Nhấn mạnh các nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Thắng yêu cầu huyện Bình Liêu chú trọng công tác xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền, nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể. Trong đó, đặc biệt nêu cao vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Huyện cần tiếp tục huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, nhất là việc thu hút, mời gọi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế tham gia, đầu tư, khai thác các tiềm năng, thế mạnh, tạo sự đột phá, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; trên cơ sở phát huy vai trò động lực của Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô – Đồng Văn, kinh tế nông – lâm nghiệp, dịch vụ thương mại biên mậu, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách và thu nhập cho người dân. Đẩy mạnh hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, xây dựng nông thôn mới, gắn với giảm nghèo bền vững, chăm lo đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc, huy động tốt các nguồn lực để phát triển kinh tế du lịch, tạo thêm công ăn việc làm, thu nhập cho người dân.

Công Thành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ kiểm tra nhanh nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc

Sẽ kiểm tra nhanh nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc
(PLVN) -  Cục Cảnh sát giao thông ngày 17-1 cho biết, các phương tiện ngay sau khi qua trạm thu phí sẽ được yêu cầu đi chậm và dừng trước chốt kiểm tra nồng độ cồn. Kế hoạch này sẽ được triển khai không chỉ trong dịp Tết Nguyên đán mà kéo dài cả năm 2020.

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì IV): Ứng phó khẩn nguy – Chuyện chưa kể

Hành trình chạm tới huy hiệu cánh bay (Kì IV): Ứng phó khẩn nguy – Chuyện chưa kể
(PLVN) -"Áo phao được đặt phía dưới ghế ngồi của quý khách. Quý khách mặc áo bằng cách choàng qua đầu và thắt chặt dây qua eo...". Đằng sau những chỉ dẫn an toàn bay quen thuộc trên mỗi chuyến bay này là những ngày khổ luyện của tất cả các học viên, trong đó có các tiếp viên hàng không tương lai của Bamboo Airways. 

Năm 2019, SCIC vượt 4% kế hoạch doanh thu

Năm 2019, SCIC vượt 4% kế hoạch doanh thu
(PLVN) - Thông tin tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước  (SCIC) cho biết,  năm 2019, doanh thu của SCIC đạt 6.760 tỷ đồng, bằng 104% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế và sau thuế SCIC cùng đạt 4.067 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước (bao gồm thuế thu nhập DN và lợi nhuận sau thuế) 2.847 tỷ đồng.
Loading...

Đồn đoán sức mạnh “vô song” của tên lửa Nga

Đồn đoán sức mạnh “vô song” của tên lửa Nga
(PLVN) - Chuyên gia quân sự Dmitry Drozdenko của Nga trong một cuộc trò chuyện với kênh truyền hình Zvezda cho rằng NATO không có khả năng đối phó với tổ hợp Iskander-M được trang bị tên lửa loại mới 9M729 của Nga.

Năm 2019: Ngành Thuế kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra 64.525 tỷ đồng

Năm 2019: Ngành Thuế kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra 64.525 tỷ đồng
(PLVN) - Báo cáo của Tổng cục thuế cho biết, trong năm 2019, công  tác thanh tra, kiểm tra  liên tục được cải tiến. Ngành Thuế chuyển sang thực hiện  thanh tra, kiểm tra theo phương pháp quản lý rủi ro và ứng dụng công nghệ thông tin để tăng tính hiệu quả, đảm bảo công khai, minh bạch. Năm 2019, Tổng cục Thuế phấn đấu thanh tra, kiểm tra đạt tối thiểu 19% số lượng doanh nghiệp thuộc diện quản lý thuế. 

Đón Tết trên công trường đường dây tải điện Bắc - Nam

Đón Tết trên công trường đường dây tải điện Bắc - Nam
(PLVN) - Dự án đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2 là dự án trọng điểm cấp bách cần phải về đích vào tháng 6/2020. Thời điểm đã quá cận kề, công trường đã lên kế hoạch làm việc liên tục trong dịp Tết Canh Tý 2020. 

Vinamilk tài trợ 1,4 tỷ đồng để mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Vinamilk tài trợ 1,4 tỷ đồng để mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
(PLVN) - Vào ngày 08/01/2020 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết lần thứ 1 của chương trình hợp tác, trao đổi y tế giữa Bệnh viện tim Hà Nội và tổ chức MD1World. Tại Hội nghị sơ kết này, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk), đơn vị đã đồng hành cùng chương trình từ khi bắt đầu dự án vào năm 2018 đã tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho chương trình, góp phần đem lại một cuộc sống khỏe mạnh hơn cho những bệnh nhi tim mạch có hoàn cảnh khó khăn.

Vụ lộ clip thầy giáo quan hệ với nữ sinh: Tạm đình chỉ thầy giáo

Vụ lộ clip thầy giáo quan hệ với nữ sinh: Tạm đình chỉ thầy giáo
Liên quan đến vụ việc clip nghi thầy giáo quan hệ tình dục với nữ sinh cấp 3 được cho là ở Gia Lai bị phát tán trên mạng xã hội, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Gia Lai yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Lê Vũ Trung Kiên, làm rõ sự việc.

Dừng tranh chấp vở 'Ngày xưa'

Dừng tranh chấp vở 'Ngày xưa'
(PLVN) - Công ty Tuần Châu Hà Nội và Công ty  DS của đạo diễn Nguyễn Việt Tú thỏa thuận dừng tranh chấp, cam kết không phát ngôn trên báo chí, ngày 17/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Vũ Hoàng Diệp, Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬