Trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019: Báo Pháp luật Việt Nam đạt giải Khuyến khích

(PLVN) -Với tác phẩm “Bảo hiểm du lịch: Tấm vé an toàn bị thờ ơ” của tác giả Bảo Châu (PV Lã Thùy Dương), báo Pháp luật Việt Nam đã đạt giải Khuyến khích Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019…
Trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019: Báo Pháp luật Việt Nam đạt giải Khuyến khích Tác giả Bảo Châu (Lã Thùy Dương) nhận gải khuyến khích (đứng giữa)

Hôm nay, 4/6, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã tổ chức “Lễ trao Giải Báo chí về Bảo hiểm 2019 và phát động Giải thưởng Báo chí về Bảo hiểm 2020 - 2021”. 

Từ tháng 1/2019 đến 31/12/2019, đã có 188 tác phẩm dự thi được đăng tải trên các loại hình báo giấy, báo điện tử và truyền hình. Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra 30 tác phẩm vào vòng chung kết và 11 tác phẩm đoạt giải chung cuộc. 

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi trong năm 2019, Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban giám khảo, cho biết về nội dung, nhiều vấn đề thời sự ngành bảo hiểm được phân tích, phản ánh kịp thời với góc nhìn đa chiều. “Nhiều bài viết được đầu tư, có tính phát hiện, phản biện cao và hiệu quả lan tỏa xã hội tích cực, thể hiện được tính công bằng và cân bằng trong việc đưa tin”. 

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã thống nhất kết quả. 

Về lĩnh vực bảo hiểm Nhân thọ, Giải Nhất thuộc về tác giả Ngọc Thủy – Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư với tác phẩm “Bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng 700 tỉ USD”. Giải Nhì thuộc về đồng tác giả Hồng Nga - Thanh Ngân, Báo Doanh Nhân Sài Gòn với tác phẩm Bảo hiểm nhân thọ: Khai phá thị trường 100 triệu dân. Tác giả Hồng Chi của Thời báo Tài chính Việt Nam đoạt Giải Ba với tác phẩm “Doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực khuyến khích cộng đồng sống khỏe”. Hai Giải Khuyến khích thuộc về tác giả Xoa Nguyễn – Báo Tiếp Thị & Gia Đình với tác phẩm “Bạn có thể vừa bảo hiểm vừa đầu tư” và Ngọc Lan – Đầu tư Chứng khoán với “Thẩm định hợp đồng bảo hiểm: Dễ trước khó sau!”. 

Về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Giải Nhất thuộc về tác giả Thùy Dương - Thông tấn xã Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm nông nghiệp, vì sao vẫn vướng?”. Tác giả Huyền Phương – Báo Quảng Nam đoạt Giải Nhì với tác phẩm “Tiện ích của bảo hiểm sức khỏe”. Giải Ba thuộc về tác giả Diệu Minh – Đầu tư Chứng khoán với tác phẩm “Bảo hiểm tàu cá cần thêm sự chung tay”. Hai giải Khuyến khích được trao cho tác giả Bảo Châu – Pháp luật Việt Nam với tác phẩm “Bảo hiểm du lịch: Tấm vé an toàn bị thờ ơ” và tác giả Gia Linh – Đầu tư Chứng khoán với tác phẩm “Sau những vụ cháy, bảo hiểm chung cư… chưa đổi”. 

Đặc biệt, nhà báo Ngọc Lan – Đầu tư Chứng khoán đã được ghi nhận là tác giả có nhiều bài viết nhất về lĩnh vực bảo hiểm trong năm 2019, tiếp tục thể hiện hoạt động sôi nổi và đóng góp của chị đối với ngành đã đoạt Giải “Nhà báo của năm”. 

Ngoài ra, nhằm biểu dương những bài viết có ảnh hưởng cộng đồng tích cực, Ban Tổ chức thống nhất trao thêm Giải thưởng “Tác phẩm có sức lan tỏa và hiệu quả xã hội tốt” cho Nhóm tác giả Nguyệt Anh - Ngọc Linh thuộc VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam với tác phẩm “Hoàn thiện khung pháp lý kinh doanh bảo hiểm”. 

Các tác giả đạt giải 

Bà Thân Hiền Anh, Phó chủ tịch IAV, Trưởng Ban tổ chức cho biết năm 2019, thị trường bảo hiểm tiếp tục phát triển an toàn và bền vững. Năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động, khả năng quản trị điều hành và quản trị rủi ro của các doanh nghiệp bảo hiểm được nâng cao. Thị trường duy trì được tốc độ tăng trưởng cao có thể kể đến khung khổ pháp lý trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm tiếp tục được hoàn thiện. Các doanh nghiệp bảo hiểm, đặc biệt doanh nghiệp bảo hiểm Nhân thọ, chủ động đa dạng hóa và đẩy mạnh kênh phân phối qua ngân hàng và giao dịch điện tử. Các sản phẩm và chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham gia bảo hiểm. Các doanh nghiệp bảo hiểm hoạt động an toàn, hiệu quả, năng lực cạnh tranh ngày càng được cải thiện.

“Trên con đường phát triển vì khách hàng, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự đồng hành của các nhà báo và các cơ quan báo chí đã đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, lan tỏa vai trò quan trọng và ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, đồng thời phản ánh những điểm chưa được khai thông của thị trường, đưa ra những kiến nghị để các cơ quan Nhà nước cân nhắc khi thiết kế xây dựng chính sách cho ngành. Các nhà báo đã góp phần mở ra cơ hội giúp người dân Việt Nam hiểu hơn và sẵn sàng tiếp cận bảo hiểm để phòng chống rủi ro tốt nhất”, bà Thân Hiền Anh khẳng định. 

Phát động Giải Báo chí về Bảo hiểm năm 2020 – 2021 

Trên cơ sở thành công và uy tín, ảnh hưởng của Giải thưởng ngày càng được mở rộng, cùng sự quan tâm, ủng hộ của các nhà báo, IAV chính thức phát động Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm 2020-2021. 

Ban tổ chức cho biết, cơ cấu Giải thưởng báo chí viết về bảo hiểm mùa 2020-2021 có sự đổi mới với tổng số lượng lên đến 24 giải. Trong đó bao gồm 1 giải Đặc biệt trao cho tác phẩm xuất sắc nhất, 1 giải Nhà báo của năm trao cho nhà báo có nhiều bài viết có sức ảnh hưởng nhất về bảo hiểm, 3 giải A, 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích. 

Cuộc thi sẽ đón nhận các tác phẩm được đăng tải từ ngày 01/05/2020 đến ngày 30/04/2021 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Báo Pháp luật Việt Nam cứu gia đình tôi

Báo Pháp luật Việt Nam cứu gia đình tôi

(PLVN) - Cuối năm 2004, gia đình bà Lê Thị Hợi và một số người dân ở đội 3, ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) gửi đơn kêu cứu đến Báo PLVN phản ánh băng, nhóm côn đồ Trần Văn Thái và Trần Văn Tùng cầm đầu gây ra nhiều vụ việc nghiêm trọng. 

Đọc thêm

3 “sát thủ săn ngầm” Tu-142 của Nga sải cánh trên biển

3 “sát thủ săn ngầm” Tu-142 của Nga sải cánh trên biển
(PLVN) - Ba máy bay phản lực chống ngầm tầm xa Tu-142 của Nga đã thực hiện một nhiệm vụ theo lịch trình kéo dài 12 giờ trên không phận quốc tế trên Biển Barents và Na Uy và trên vùng biển phía Đông Bắc Đại Tây Dương, hãng tin TASS dẫn thông tin từ Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết.

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng
(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

TP Yên Bái được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới

TP Yên Bái được công nhận hoàn thành xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 5/7, tại xã Tuy Lộc (TP Yên Bái) - xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Yên Bái - UBND tỉnh Yên Bái tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Yên Bái hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Gia Lai đã có  9 ca dương tính với bệnh bạch hầu
(PLVN) - Tính đến chiều ngày 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Số ca nhiễm bệnh đều là người nhà hoặc đã từng tiếp xúc với nạn nhân tử vong tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬