Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế thăm, tặng quà và làm việc tại Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Vừa qua, ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - cùng đoàn công tác vừa có chuyến đến thăm, tặng quà tại huyện Phong Điền và có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thu ngân sách 11 tháng đầu năm và triển khai biện pháp quản lý thuế tháng cuối năm 2020.
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế thăm, tặng quà và làm việc tại Thừa Thiên Huế Ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - đến thăm hỏi, động viên bà con bị ảnh hưởng do thiên tai lũ lụt tại Xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Tiếp sức tới trường

Trong thời gian vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các huyện như Phong Điền, Quảng Điền, Hương Trà đã chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của các đợt bão, lũ lụt liên tiếp. Nhiều trường học tại các xã thuộc các vùng trũng, thấp bị nước lũ bao vây và cuốn trôi nhiều đồ dùng, phương tiện học tập của các cháu như bút, sách vở, dụng cụ học tập,…

Nhằm thăm hỏi và động viên tinh thần của các cháu, vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn cùng Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở Cục Thuế đã trao tặng 100 suất học bổng “Tiếp sức tới trường” tổng trị giá 50 triệu đồng cho trường tiểu học Phong Bình, trao tặng trường mầm non xã Phong Bình 02 smart Tivi, 02 bộ máy tính để bàn và 40 giường lưới tổng trị giá 50 triệu đồng.

 Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế và Đoàn Thanh niên cơ sở trao quà cho 2 trường học tại xã Phong Bình.

Những phần quà tuy không lớn về vật chất nhưng hi vọng sẽ phần nào giúp cho 2 trường có thể tái thiết lại công tác giảng dạy và học tập cho các em học sinh trên địa bàn, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái, kịp thời chia sẻ những khó khăn đúng với mục đích của phong trào “Tuần lễ quyên góp chung tay chia sẻ ủng hộ nhân dân vùng lũ bị thiệt hại do mưa bão” do Tổng cục Thuế đã phát động trước đó.

Tại các điểm đến thăm, ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - đã ân cần thăm hỏi, động viên thầy cô, học sinh của hai trường và khẳng định, bên cạnh những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân gặp khó khăn do dịch bệnh và thiên tai thì Tổng cục Thuế với sự chỉ đạo của Chính phủ cũng quyết tâm rà soát các nguồn thu để đảm bảo thu đủ theo đúng kế hoạch cho ngân sách nhà nước giao, đáp ứng cho nhu cầu chi tiêu của chính phủ đặc biệt là những khoản chi nhằm hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung gặp khó khăn.

  Đại diện Đoàn Thanh niên Tổng cục Thuế và Đoàn Thanh niên cơ sở trao quà cho các em học sinh.

Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Cao Anh Tuấn cũng gửi lời động viên bà con của xã Phong Bình nói riêng và huyện Phong Điền nói chung cùng phấn đấu vượt qua khó khăn thiên tai và sớm khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế quyết tâm vượt dự toán

Trong chuyến công tác, Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế Cao Anh Tuấn cũng đã có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế về tình hình thu ngân sách 11 tháng đầu năm và triển khai biện pháp quản lý thuế tháng cuối năm 2020.

Báo cáo với đoàn công tác của Tổng cục Thuế, Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế Hà Văn Khoa cho biết: Kết quả thu đến 20/11/2020 trên địa bàn là 7.004,4 tỷ đồng, bằng 98,9% so với dự toán, bằng 98% so với thực hiện cùng kỳ năm 2019.

Ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế - báo cáo tình hình thu ngân sách của tỉnh trong 11 tháng đầu năm 2020.

Ông Hà Văn Khoa cũng cho biết, năm 2020 triển khai nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế gặp rất nhiều khó khăn do bùng phát dịch bệnh Covid-19 và bão lụt xảy ra liên tục, ảnh hưởng hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh của người nộp thuế. Một số ngành nghề do dịch bệnh đã phải ngừng nghỉ, hoạt động cầm chừng, một số ngành nghề kinh doanh gặp nhiều khó khăn nên đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình thực hiện nhiệm vụ thu trên địa bàn.  

Trước tình hình đó, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế đã bám sát chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Ủy ban nhân dân tỉnh, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ kịp thời cho người nộp thuế về các chính sách gia hạn, giãn, giảm về thuế và tiền thuê đất của Chính phủ; đồng thời tăng cường công tác quản lý, khai thác nguồn thu, chống nợ đọng và thất thu ngân sách, quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ thu NSNN của năm 2020 ở mức cao nhất.

Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn biểu dương kết quả thu trong 11 tháng đầu năm 2020 của Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã đạt 98,9% - cao hơn so với trung bình trung của cả nước, công tác quản lý thuế của Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ, Tổng cục Thuế cũng như Tỉnh ủy, UBND. 

Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn và lãnh đạo chủ chốt Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, Tổng cục trưởng cũng lưu ý Cục Thuế Thừa Thiên Huế cần rà soát doanh nghiệp trên địa bàn để đảm bảo thực hiện tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế mới. Tổng cục trưởng đề nghị Cục Thuế tiếp tục tập trung nguồn lực, khắc phục ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 để thực hiện tốt công tác quản lý thuế, công tác quản lý nợ thuế, thanh tra kiểm tra, tiên phong trong áp dụng điện tử trong quản lý thuế, tăng cường quản lý thuế với Hộ kinh doanh, làm tốt công tác UNT thuế, đẩy mạnh quản lý thuế bằng biện pháp điện tử để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp (Trao đổi điện tử, chữ ký điện tử...) trong điều kiện tinh giảm biên chế, giảm đầu mối lãnh đạo Chi cục nhưng vẫn phải đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT trong việc thực hiện thủ tục hành chính thuế, phấn đấu từ nay đến cuối năm hoàn thành vượt kế hoạch thu NSNN năm 2020.

Bảo Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đọc thêm

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới

Mang Xuân về với đồng bào A Lưới
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Tân Sửu 2021, để động viên cán bộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại các tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại nặng do mưa lũ, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng quà Tết Tân Sửu tại 06 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT- Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn

Chủ tiệm sửa xe đem xe của khách đi cầm rồi bỏ trốn
(PLVN) - Sáng 24/01, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian truy tìm và vận động, Nguyễn Đức Mạnh vừa đã đến Công an huyện Châu Thành đầu thú sau thời gian lẩn trốn, bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke

Bắt quả tang 8 đối tượng đang "bay lắc" trong quán Karaoke
(PLVN) - Chiều 24/01, Phòng Cảnh sát quản lý hành chnh về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên kiểm tra phát hiện bắt quả tang 08 đối tượng đang “bay lắc” trong phòng Karaoke.
PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

PC Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) - Nhằm cấp điện ổn định, liên tục phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian qua PC Thừa Thiên Huế đã thực hiện đồng loạt các công tác, chuẩn bị sẵn sàng nguồn, lưới điện phục vụ các sự kiện trên.

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

48h Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam hiện có 1.548 bệnh nhân. Hôm nay cũng đã trải qua 48h, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬