Tổng cục Quản lý thị trường phát động Tháng hiến máu tình nguyện

(PLVN) - Sáng nay - 4/5/2020, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, chính thức phát động Tháng hiến máu tình nguyện đối với toàn bộ lực lượng cán bộ công chức QLTT.
Tổng cục Quản lý thị trường phát động Tháng hiến máu tình nguyện Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh tham gia ngày hội hiến máu

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh đã viết thư kêu gọi toàn lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện.

Thư viết, Tổng cục QLTT mong muốn mỗi cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu và tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên, để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn.

Lực lượng QLTT tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện  

“Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tôi hy vọng mọi người chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm đối với cộng đồng và xã hội, góp phần thúc đấy phong trào hiến máu tình nguyện như lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước” - thư của Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh viết.

Ông Linh cũng chia sẻ, ông mong muốn, hiến máu sẽ không còn là hoạt động nhân đạo nữa mà dần dần sẽ trở thành trách nhiệm của mỗi công dân nói chung, của lực lượng QLTT nói riêng.

 Mỗi cán bộ công chức QLTT sẽ coi hoạt động hiến máu là trách nhiệm của mình

Dự kiến sẽ có ít nhất khoảng 30% lực lượng cán bộ công chức QLTT tham gia hành động trong Tháng hiến máu tình nguyện. Theo đó sẽ có khoảng hơn 2.000 người tham gia hiến máu trong tháng 5 này và ngân hàng máu của Viện huyết học truyền máu Trung ương sẽ tiếp nhận thêm được ít nhất hơn 1.000 lit máu từ cán bộ công chức QLTT. 

Hoạt động này cũng sẽ được Tổng cục QLTT tổ chức hàng năm, để hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ trở thành trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức QLTT 

Nhật Thu
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Cảnh báo bệnh Than quay trở lại, ai là người dễ mắc?

Cảnh báo bệnh Than quay trở lại, ai là người dễ mắc?
(PLVN) - Bệnh Than hoặc tiếng Anh là Carbuncle được định nghĩa là cụm nhọt, bao gồm nhiều các nhọt nhỏ do viêm lỗ chân lông tập trung thành đám tạo nên và có quá trình hoại tử phần mềm tổ chức dưới da. Bệnh than xuất phát từ từ Latin “Carbunculus” có nghĩa là hòn than nhỏ (a small coal), là khối đau cứng như đá (Carbuncle stone).

Hôm nay, thêm 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh

Hôm nay, thêm 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
(PLVN) - Ngày 1/6/2020, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, cả nước có 14 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp và 13 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Trưởng ban Tuyên giáo lưu ý Đồng Nai trong công tác nhân sự Đại hội

Trưởng ban Tuyên giáo lưu ý Đồng Nai trong công tác nhân sự Đại hội
(PLVN) - Sáng nay (1/6), Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Nai nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬