Tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở Lai Châu

UBND tỉnh Lai Châu vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 dưới sự chủ trì của ông Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.
Tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở Lai Châu Các tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu

Tham dự có Thiếu tướng Trần Anh Du - Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Như Bách – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 2; đại biểu các phòng: Tuyên huấn, Quân khí, Văn phòng Bộ tư lệnh Quân khu 2; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố và cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh.

Trong 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố quán triệt, phối hợp triển khai, tổ chức thực hiện và được nhiều kết quả hết sức quan trọng.

Cơ quan quân sự các cấp đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cấp ban hành các văn bản theo thẩm quyền quản lý Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Mặc dù ngân sách còn hạn hẹp nhưng hàng năm các địa phương đã bố trí kinh phí đáp ứng công tác quốc phòng, quân sự địa phương. 

Ông Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị 

Thông qua việc triển khai, tổ chức xây dựng nền quốc phòng toàn dân đã góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng. Đồng thời phát huy tốt năng lực, trách nhiệm của các cấp, các ngành cơ quan, đơn vị và nhân dân trong việc xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần, kinh tế, khoa học, tiềm lực quân sự; chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân gắn với nhiệm vụ quốc phòng, xây dựng thế trận khu vực phòng thủ; thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. 

Thiếu tướng Trần Anh Du - Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu 

Thảo luận tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung phân tích làm rõ thêm những kết quả đã đạt được trong công tác thực hiện trong đó nêu lên công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện cơ sở chính trị vững mạnh toàn diện và việc kết hợp QP – AN với công tác đối ngoại xây dựng nền quốc phòng toàn dân; Công tác xây dựng tiềm lực chính trị tinh thần và thực hiện các biện pháp đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Anh Du - Phó Tư lệnh Quân khu 2 đề nghị cấp ủy đảng chính quyền và các ban ngành địa phương tỉnh Lai Châu tiếp tục làm tốt công tác giáo dục tuyên truyền tới mọi tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; phối hợp xây dựng củng cố cơ sở chính trị trong sạch vũng mạnh; xây dựng chủ trương kế hoạch với những nội dung, mục tiêu cụ thể, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển KT-XH; thực hiện tốt các chỉ thị về tăng cường nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể để xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; duy trì thực hiện công tác đối ngoại quân sự với các nước bạn.

Trong khuôn khổ Hội nghị, 16 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009 – 2019 được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. 

Lê Dung - Nguyễn Vũ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước

Đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước
(PLVN) - Ngày 13/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Malaysia đưa gần 240 công dân Việt Nam từ Malaysia về nước.

Chiều 13/8, Việt Nam ghi nhận 22 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 13/8, Việt Nam ghi nhận 22 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Theo bản tin 18h của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, chiều ngày 13/8, Việt Nam ghi nhận thêm 22 ca dương tính, trong đó 14 ca ghi nhận tại Đà Nẵng, 02 ghi nhận tại Quảng Nam, 01 ghi nhận tại Quảng Trị và 05 ca tại Khánh Hòa được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thái Bình: Bổ nhiệm Phó cục trưởng Cục THADS

Thái Bình: Bổ nhiệm Phó cục trưởng Cục THADS
(PLVN) -Thừa ủy quyền của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, mới đây, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Thái Bình Lê Thanh Tình đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng đối với đồng chí Trần Thị Thuỳ Giang. 
Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”

“Hôm nay chúng tôi có gạo ăn rồi…”
(PLVN) - Nhận hơn 108 tỷ đồng từ Vietlot - anh V. từ Khánh Hoà lần đầu tiên trúng Jackpot với giá trị lớn như vậy. Tại buổi lễ trao giải, anh không ngần ngại trích một phần tiền lớn để gửi tặng đội ngũ y bác sĩ, bà con nghèo ở Khánh Hoà, Quảng Nam, Đà Nẵng,… để cùng nhau vượt qua dịch Covid-19.


Chăm sóc tốt công dân cách ly để chống dịch Covid-19

Chăm sóc tốt công dân cách ly để chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trong “cuộc chiến” chống “giặc” Covid-19 lần này, được đến nhiều tuyến đầu phòng chống dịch, được trò chuyện với nhiều y bác sĩ để hiểu được hơn những vất vả của nghề nghiệp mà họ đang gắn bó và cũng vì thế mà chúng tôi lại thêm cảm phục, sẻ chia với họ nhiều hơn...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬