Tổ chức thành công Đại hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình lần VI nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) -Trong 2 ngày (10-11/6), Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại hội lần VI, nhiệm kỳ 2020-2025. 
Tổ chức thành công Đại hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình lần VI nhiệm kỳ 2020-2025

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hồng Quảng; TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bùi Mai Hoa; TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn cùng lãnh đạo các Ban thuộc Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Nhà báo tỉnh đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, đoàn kết đội ngũ người làm báo, góp phần tích cực đổi mới và phát triển nền báo chí cách mạng và công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. 

Chất lượng hội viên ngày càng được nâng cao, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, bám sát thực tiễn, phản ánh sinh động, chân thực những chuyển biến mạnh mẽ và thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng của tỉnh. Nhiều hội viên có nhiều tác phẩm báo chí đạt giải cao. 

Trong 4 năm (2015-2018), Hội Nhà báo tỉnh đã chủ trì xét giải, tham mưu cho tỉnh ban hành các quyết định công nhận và trao thưởng cho 273 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải từ khuyến khích đến giải nhất. Năm 2019, Chi hội nhà báo Báo Ninh Bình đã gửi tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng lần thứ IV-2019 với loạt bài “Phát triển đảng viên là người có đạo ở Ninh Bình: Lời giải từ thực tiễn” của nhóm tác giả Kim Toàn - Bùi Quang - Quỳnh Thu đã đạt giải C. Đây là giải cao nhất thể loại báo in trong khối các báo đảng địa phương trong toàn quốc…

 Các đại biểu tham dự Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh - ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Nhà báo tỉnh và các hội viên - nhà báo đã đạt được trong nhiệm kỳ qua;  Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ của Hội Nhà báo là phải làm cho hội viên đoàn kết chặt chẽ, giúp đỡ lẫn nhau để nâng cao trình độ chính trị và nghiệp vụ.

Đồng chí Trần Hồng Quảng đề nghị trong nhiệm kỳ tới Hội Nhà báo tỉnh cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ như tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, quán triệt sâu sắc tới hội viên quan điểm của Đảng về công tác tư tưởng, lý luận và báo chí trong tình hình mới; Củng cố tổ chức Hội Nhà báo tỉnh theo hướng nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, hoạt động theo quy định của pháp luật và Điều lệ Hội. Hội phải giữ vai trò là nơi đại diện quyền làm chủ, nguyện vọng, lợi ích hợp pháp của những người làm báo, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo phát huy khả năng sáng tạo, nêu cao trách nhiệm chính trị, xã hội, ý thức công dân của người làm báo trong hoạt động nghề nghiệp…

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Không những vậy, hội viên Hội Nhà báo tỉnh cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trách nhiệm với xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo, tích cực bám sát cơ sở và thực tiễn của cuộc sống, bắt nhịp mạnh mẽ với xu thế phát triển của báo chí hiện đại. Sáng tạo trong tuyên truyền về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh của tỉnh; tích cực tìm tòi, phát hiện, nêu gương tập thể, cá nhân tiêu biểu đồng thời có những bài viết phản biện, đấu tranh chống lại các thông tin xấu, độc, phản ánh những hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội. 

Trong chương trình, Đại hội cũng đã tiến hành công tác nhân sự, bầu Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí; đồng chí Bùi Ngọc Quang, Tổng Biên tập Báo Ninh Bình được bầu là Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đại hội bầu Ban kiểm tra Hội Nhà báo tỉnh khóa VI và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 7 ca mắc COVID-19

Thêm 7 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 13/4 cho biết có 7 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang. Đây là các trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.714 ca bệnh.
Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc

Trộm vàng của chị vợ để "nướng" vào sòng bạc

(PLVN) - Chiều 13/04, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Trần Duy Phương (sinh năm 1984, cư trú ấp Phước Thới A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia

Tuyên án tử cho 02 đối tượng mua bán ma túy xuyên quốc gia
(PLVN) - Chiều nay (13/4), tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh An Giang đã tuyên 2 án tử hình và 2 án tù giam cho các đối tượng trong đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia. Đồng thời buộc các bị cáo giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính từ việc mua bán ma túy.

Chi tiêu trực tuyến toàn cầu năm 2020 tăng thêm 900 tỷ USD

Chi tiêu trực tuyến toàn cầu năm 2020 tăng thêm 900 tỷ USD
(PLVN) - Theo báo cáo Recovery Insights mới đây nhất của Mastercard, chi tiêu bán lẻ trực tuyến trên khắp thế giới trong năm 2020 đã gia tăng thêm khoảng 900 tỷ USD. Nói cách khác, trong năm 2020, cứ mỗi 5 USD chi tiêu bán lẻ thì thương mại điện tử (TMĐT) chiếm khoảng 1 USD, tăng từ tỷ lệ 1/7 vào năm 2019.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376