Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa mạnh giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Dịch Covid-19 khiến kinh tế - xã hội Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Tuy nhiên, vượt qua những thách thức - khó khăn của giai đoạn này, các doanh nghiệp trong nước đang có những hoạt động hướng tới cộng đồng vô cùng ý nghĩa nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. 
Tinh thần tương ái của doanh nghiệp Việt được phát huy, lan tỏa mạnh giữa dịch Covid-19 Tập đoàn CEO thu mua 2 tấn thanh long ủng hộ bà con nông dân Bình Thuận

Là một trong những quốc gia có giao thương mạnh mẽ với Trung Quốc, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế Việt Nam. Nhất là khi hàng loạt biện pháp cứng rắn được đưa ra để ngăn dịch bệnh lây lan như hạn chế xuất nhập cảnh, tạm ngừng hoạt động trao đổi cư dân qua biên giới, hạn chế giao nhận hàng tại các cửa khẩu… đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động xuất khẩu, đặc biệt các mặt hàng nông sản mùa vụ như thanh long, dưa hấu từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Trước tình trạng nông sản tắc biên tại cửa khẩu, các doanh nghiệp và người dân trong nước tích cực giải cứu bằng những hoạt động thu mua thiết thực nhằm tiêu thụ tối đa hàng tồn đọng cũng như góp phần giảm thiểu thiệt hại kinh tế cho nông dân.

Ngày 08/02/2020, 2 tấn thanh long sạch đã được Tập đoàn CEO đặt mua nhằm ủng hộ bà con nông dân tỉnh Bình Thuận đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản. Số nông sản này được tặng lại cho CBNV trên toàn Tập đoàn, nhằm động viên CBNV nên chú trọng, chăm sóc sức khỏe, tăng sức đề kháng trong những ngày đại dịch, bên cạnh việc đồng hành ủng hộ bà con nông dân. 

Đại diện Tập đoàn CEO cho biết, mặc dù đây là con số không lớn tại thời điểm thu hoạch cao điểm hiện nay, tuy nhiên, thông qua hoạt động này, Tập đoàn đã giới thiệu đến đông đảo CBNV những sản phẩm xuất khẩu chất lượng cũng như khuyến khích CBNV tiếp tục tham gia tiêu thụ nông sản ủng hộ đồng bào.

Hơn 2000 CBNV Tập đoàn CEO tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo tại 3 địa điểm: Bắc Ninh, Vân Đồn, Phú Quốc 

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, ngân hàng máu ở Việt Nam thiếu trầm trọng, lượng máu dự trữ giảm đến mức báo động. Việc phát động phong trào hiến máu nhân đạo vào thời điểm hiện tại là một việc làm vô cùng ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Tập đoàn CEO đã phát động Chương trình Chung tay vì cộng đồng – hiến máu nhân đạo với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, tại cả 3 điểm cầu là Bắc Ninh, Vân Đồn, Phú Quốc, với sự tham gia hưởng ứng của hơn 2.000 CBNV toàn Tập đoàn. Kết thúc chương trình, hàng nghìn đơn vị máu đã được bổ sung kịp thời cho các bệnh viện, bệnh nhân đang rất cần máu để duy trì sự sống.

“Sự chủ động và tinh thần thiện nguyện của các CBNV, người lao động thuộc Tập đoàn CEO nói chung đã kịp thời mang đến cho người bệnh nguồn máu quý giá cũng như các y, bác sĩ sự cổ vũ lớn lao về tinh thần. Tôi đánh giá, đây là hoạt động rất ý nghĩa và cần được nhân rộng ra nhiều đơn vị, tổ chức khác”, ông Nguyễn Quốc Huy, Khoa Tổ chức vận động hiến máu, Viện Huyết học truyền máu Trung ương cho biết. 

Hàng nghìn đơn vị máu thu được từ chương trình “Chung tay vì cộng đồng” do Tập đoàn CEO phát động đã được bổ sung kịp thời cho các bệnh nhân đang cần máu 

Chia sẻ về chương trình, ông Tạ Văn Tố - Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO cho biết: “Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam và các doanh nghiệp Việt cũng không nằm ngoài vùng tác động đó. Tuy nhiên, việc cần làm lúc này đó là tinh thần tương ái của cả dân tộc. Chúng tôi tin rằng, những hành động thiết thực của CBVN cũng như Tập đoàn CEO sẽ góp phần giảm thiểu những thiệt hại cũng như củng cố sức mạnh đoàn kết của người dân Việt Nam, lan tỏa tinh nhần nhân văn và thông điệp yêu thương, sẻ chia tới cộng đồng”.

Với hơn 18 năm phát triển bền vững, Tập đoàn CEO luôn dành một phần lợi nhuận cho các hoạt động xã hội, khẳng định vai trò cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng; cam kết đồng hành cùng sự phát triển lâu dài và bền vững quốc gia trên suốt hành trình kiến tạo các giá trị tốt đẹp.

Chỉ tính riêng năm 2019, đơn vị này đã dành hàng tỷ đồng cho các chương trình an sinh, lan tỏa những giá trị tích cực đến toàn xã hội như: Tham gia chương trình ủng hộ máy lọc nước sạch cho các điểm trường tại Yên Bái, Tổ chức hiến máu nhân đạo, Tặng quà cho các hộ nghèo ở nhiều địa phương trong dịp Tết Nguyên Đán 2019, Ủng hộ Trường Mầm non Hải Yến ở xã đảo Quan Lạn – Quảng Ninh, Tặng hàng trăm suất suất quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp ngày thương binh liệt sỹ 27/07/2019; ủng hộ Quỹ Tài năng trẻ Việt Nam; nhiều năm liên tiếp tham gia tài trợ cho chương trình “Mùa xuân của em” nhằm tiếp bước cho nhiều trẻ em vùng cao có cái Tết ấm và được đến trường…/.

C. Thành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiêm bái bia cổ ngàn năm chùa Bảo Ninh Sùng Phúc xứ Tuyên

Chiêm bái bia cổ ngàn năm chùa Bảo Ninh Sùng Phúc xứ Tuyên
(PLVN) - Tọa lạc tại thôn Bảo Ninh, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), chùa Bảo Ninh Sùng Phúc được xây dựng vào năm 1107 dưới thời vua Lý Nhân Tông là ngôi chùa cổ nhất xứ Tuyên, hiện còn lưu giữ tấm bia quý giá từ thế kỷ 12, cũng là bảo vật quốc gia duy nhất tại tỉnh Tuyên Quang.
Loading...

Tâm hương hướng về các Vua Hùng ngày Giỗ Tổ

Tâm hương hướng về các Vua Hùng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Thực hiện yêu cầu cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng, đồng bào cả nước và người dân tỉnh Phú Thọ không trực tiếp về Đền Hùng ngày chính giỗ mà bày tỏ lòng thành kính với các Vua Hùng, tổ tiên qua mâm cỗ tri ân tại nhà... 

BIDV tiếp tục giảm đến 2%/năm lãi suất cho vay VND đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BIDV tiếp tục giảm đến 2%/năm lãi suất cho vay VND đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 01/4/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức họp trực tuyến toàn hệ thống để triển khai Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện 03/CĐ-NHNN của Thống đốc NHNN và công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Các CLB giảm lương, cầu thủ có lo lắng?

Các CLB giảm lương, cầu thủ có lo lắng?
(PLVN) -Sau CLB TP HCM, DNH Nam Định là đội thứ hai ở V.League tiến hành cắt giảm 25% lương của các thành viên trong đội. Việc cắt giảm lương trong bối cảnh V.League không thể thi đấu là việc CLB và cả cầu thủ không mong muốn, nhưng nếu không cắt giảm thì nhiều CLB sẽ rơi vào khó khăn tài chính.

Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

 Thành phố Ninh Bình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg
(PLVN) - Ngày 1/4, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Ninh Bình đã hạn chế ra ngoài, không tập trung đông người, nhiều cơ quan bố trí cho cán bộ, nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động.

Phun khử khuẩn 6.500m2 liên quan đến bệnh nhân 209

Phun khử khuẩn 6.500m2 liên quan đến bệnh nhân 209
(PLVN) - UBND quận Long Biên đã tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn tại 3 địa điểm liên quan với diện tích 6.500m2 đến bệnh nhân này và cách ly 26 người, trong đó, có 10 người với 2 gia đình tại khu nhà bệnh nhân ở. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬