Tỉnh Cà Mau luôn sát cánh, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(PLVN) - ”Tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách hành chính, áp dụng các giải pháp cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận do doanh nghiệp phát triển...” là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại buổi họp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) do UBND tỉnh tổ chức vào chiều qua 10/10. 
Tỉnh Cà Mau luôn sát cánh, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao tặng bằng khen cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công Thương xét chọn

Đến dự có ông Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng các doanh nghiệp (DN) đại diện cho trên 3.804 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh họp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) 

Biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể DN, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các DN trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cfa Mau phát biểu tại buổi họp mặt

Theo báo cáo, hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.804 DN đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 43.371,1 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, đã thu hút mới 25 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký 21,614,6 tỷ đồng (có 04 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đăng ký 2.193 tỷ đồng; trong đó có 02 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.828 tỷ đồng tương đương 79,48 USD); cùng kỳ thu hút 28 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký 5.079,7 tỷ đồng (trong đó có 01 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đăng ký 14 tỷ đồng).

Tỉnh Cà Mau cũng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư 350 dự án, với tổng vốn đăng ký 114.400,11 tỷ đồng (có 35 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đầu tư 16.855,7 tỷ đồng; trong đó có có 02 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.828 tỷ đồng tương đương 79,48 USD).

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (giữa) trực tiếp đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nhân, doanh nghiệp

Về kinh tế tập thể và tư nhân: đối với HTX, tính đến tháng 9/2019 toàn tỉnh có 201 HTX và 1.053 tổ HTX. Đối với hộ đăng ký kinh doanh, tính đến tháng 9/2019 thành lập mới là 2.676 hộ; lũy kế tính đến tháng 9/2019 toàn tỉnh có 26.351 hộ kinh doanh.

Về những vấn đề DN còn gặp khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, tỉnh sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau (kể cả với các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL) nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tập trung kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, chế biến gỗ, du lịch sinh thái...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao tặng bằng khen cho 28 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2019 

Tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách hành chính. Đẩy mạnh hỗ trợ DN phát triển, đặc biệt là DN nhỏ và vừa. Tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau đến năm 2020 làm định hướng để có kế hoạch thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Với các giải pháp cơ bản cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho DN của tỉnh, hy vọng những tháng cuối năm 2019, các DN và doanh nhân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững. Mọi khó khăn, vướng mắc của DN tỉnh sẽ cùng trao đổi, tìm giải pháp phù hợp để tháo gỡ, hỗ trợ  DN.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 28 doanh nhân tiêu biểu năm 2019; 05 đơn vị đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018 do Bộ Công Thương xét chọn có những đóng góp tích cực cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬