Tỉnh Cà Mau luôn sát cánh, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(PLVN) - ”Tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách hành chính, áp dụng các giải pháp cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận do doanh nghiệp phát triển...” là khẳng định của ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại buổi họp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) do UBND tỉnh tổ chức vào chiều qua 10/10. 
Tỉnh Cà Mau luôn sát cánh, đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp phát triển Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao tặng bằng khen cho 05 cá nhân đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” do Bộ Công Thương xét chọn

Đến dự có ông Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố cùng các doanh nghiệp (DN) đại diện cho trên 3.804 doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn.

Quang cảnh họp mặt và đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) 

Biểu dương những đóng góp tích cực của tập thể DN, doanh nhân đối với nền KT-XH của tỉnh, tạo sự phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước và địa phương giàu mạnh, đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cũng mong muốn đội ngũ doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân trẻ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, phấn đấu đưa ra thị trường những sản phẩm có giá trị cao, nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các DN trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cfa Mau phát biểu tại buổi họp mặt

Theo báo cáo, hiện toàn tỉnh Cà Mau có 3.804 DN đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký 43.371,1 tỷ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, đã thu hút mới 25 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký 21,614,6 tỷ đồng (có 04 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đăng ký 2.193 tỷ đồng; trong đó có 02 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.828 tỷ đồng tương đương 79,48 USD); cùng kỳ thu hút 28 dự án đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký 5.079,7 tỷ đồng (trong đó có 01 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đăng ký 14 tỷ đồng).

Tỉnh Cà Mau cũng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư 350 dự án, với tổng vốn đăng ký 114.400,11 tỷ đồng (có 35 dự án đầu tư thuộc KCN, với tổng vốn đầu tư 16.855,7 tỷ đồng; trong đó có có 02 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký 1.828 tỷ đồng tương đương 79,48 USD).

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải (giữa) trực tiếp đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nhân, doanh nghiệp

Về kinh tế tập thể và tư nhân: đối với HTX, tính đến tháng 9/2019 toàn tỉnh có 201 HTX và 1.053 tổ HTX. Đối với hộ đăng ký kinh doanh, tính đến tháng 9/2019 thành lập mới là 2.676 hộ; lũy kế tính đến tháng 9/2019 toàn tỉnh có 26.351 hộ kinh doanh.

Về những vấn đề DN còn gặp khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, tỉnh sẽ tập trung phấn đấu, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng phù hợp với quy hoạch, đảm bảo sự đồng bộ từng ngành, từng địa phương và đảm bảo sự kết nối với nhau (kể cả với các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL) nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; tập trung kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực thủy hải sản vốn là thế mạnh của tỉnh và các dự án đầu tư phát triển một số ngành công nghiệp sử dụng khí tự nhiên như điện, đạm và một số ngành sử dụng khí thấp áp; năng lượng sạch, dịch vụ cảng biển, dịch vụ đánh bắt thủy sản, chế biến gỗ, du lịch sinh thái...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải trao tặng bằng khen cho 28 doanh nhân tiêu biểu tỉnh Cà Mau năm 2019 

 

Tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và cải cách hành chính. Đẩy mạnh hỗ trợ DN phát triển, đặc biệt là DN nhỏ và vừa. Tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực tỉnh Cà Mau đến năm 2020 làm định hướng để có kế hoạch thu hút, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng phù hợp với điều kiện phát triển của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Với các giải pháp cơ bản cùng với những chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho DN của tỉnh, hy vọng những tháng cuối năm 2019, các DN và doanh nhân sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục vượt qua khó khăn, dành nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển một cách bền vững. Mọi khó khăn, vướng mắc của DN tỉnh sẽ cùng trao đổi, tìm giải pháp phù hợp để tháo gỡ, hỗ trợ  DN.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng bằng khen cho 28 doanh nhân tiêu biểu năm 2019; 05 đơn vị đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018 do Bộ Công Thương xét chọn có những đóng góp tích cực cho tỉnh Cà Mau trên nhiều lĩnh vực.

Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác

Giám đốc Công ty chiếm đoạt 3 ô tô của đối tác
(PLVN) - Ngày 17/10, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú tại phường xuân Cát, TP. Huế) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sắp thăm Việt Nam
(PLVN) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch vào thời điểm thích hợp.

Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu

Khởi tố vụ án nước sạch sông Đà nhiễm dầu
(PLVN) - Cơ quan CSĐT công an đã tiến hành khởi tố vụ án Nhà máy nước sạch Sông Đà (Viwasupco), thuộc địa bàn xã Phú Minh (huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) bị nhiễm dầu thải do nước đầu nguồn bị đổ trộm dầu.
Loading...
Ban Bí thư chỉ định nhân sự

Ban Bí thư chỉ định nhân sự

Ban Chấp hành Đảng bộ các tỉnh: Đồng Tháp, Đắk Nông vừa tổ chức công bố và trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ.

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù

Chuyện lạ ở nơi đàn ông quên sinh nhật vợ có thể phải ngồi tù
(PLVN) - Đối với nhiều người đàn ông, không chỉ Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, việc quên sinh vợ là chuyện quá đỗi bình thường. Thế nhưng ở quốc đảo Samoa, người đàn ông nếu quên sinh nhật của vợ sẽ bị coi là phạm tội, có thể phải ngồi tù.

Hải Phòng: Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?

Hải Phòng:  Có “nhẹ tay” trong xử lý các sai phạm của Phòng khám Phượng Đỏ?
(PLVN) - Trước thông tin báo Pháp luật Việt Nam phản ánh liên quan đến những "bất thường" tại Phòng khám Phượng Đỏ (số 498 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân), Sở Y tế Hải Phòng đã lập đoàn kiểm tra đột xuất với cơ sở này. Sở Y tế khẳng định không có "ngoại lệ" trong việc xử lý bất cứ một phòng khám nào trên địa bàn, tuy nhiên lại chỉ xử phạt 9 triệu đồng đối với hàng loạt các lỗi vi phạm nghiêm trọng tại phòng khám Phượng Đỏ.
Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ cuối)

(PLVN) - Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, được yêu thương, trân quý, người phụ nữ ấy đã quyết tâm vịn vào những điều tử tế, lương thiện mà đứng dậy sau lầm lỗi. Chị quyết tâm làm lại cuộc đời với niềm tin giản dị: Ngày mai luôn là một ngày mới!  

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 1)
(PLVN) - Câu chuyện dưới đây kể về một người phụ nữ khi sinh ra bình thường như bao người khác, nhưng lớn lên sa ngã vì hoàn cảnh đưa đẩy. Từng nghiện ngập, từng ra tù vào khám, sống không chân lý, không mục đích, bất cần và chỉ để trả thù đời rồi bị người đời khinh rẻ. Nhưng khi gặp được người tri kỷ, được quan tâm, yêu thương bảo ban, nhận thấy mình vẫn còn giá trị trong cuộc sống, chị đã quyết tâm trở về với cuộc sống đời thường...

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)

Gái giang hồ rũ bỏ bùn đen quay về nẻo thiện (Kỳ 2)
(PLVN) - Đi qua tháng ngày ấu thơ cô đơn, buồn tủi, Thủy những tưởng đời mình sẽ được nếm mùi hạnh phúc khi gặp được "người tình trong mộng". Cô gái trẻ đâu ngờ sau lần dâng hiến, cô bị gã người yêu bán đứng cho người bạn xã hội để lấy tiền trả nợ. Chán đời, hận tình, Thủy sa vào nghiện ngập, rồi trượt dài vào con đường phạm tội. Liệu với chút thiên lương còn le lói có cứu đời cô rũ bùn đen quay về nẻo thiện được hay không?  

Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới

Án mạng vì mâu thuẫn khi kéo lưới
(PLVN) - TAND tỉnh Kiên Giang vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Phết (37 tuổi, ngụ phường Vĩnh Quang, TP Rạch Giá) mức án 18 năm tù về tội giết người.