Thương chồng

(PLVN) - Đã lâu không ngó ngàng đến phây búc, anh Tương tá hỏa khi mở ra thấy hình đại diện của vợ thay đổi lạ lùng. Chị Hoài chụp ảnh mình theo kiểu phụ nữ quý tộc ngày xưa, quạt che nửa mặt nhưng đó là những tờ mệnh giá 500 nghìn xòe ra, cái đưa mắt tống tình (đúng hơn là tống tiền) chẳng hợp tý nào với lứa tuổi sắp làm mẹ chồng.
Thương chồng Hình minh họa

Trang cá nhân của chị đã biến thành gian hàng quảng cáo mỹ phẩm với những lời lẽ lạ lùng chưa bao giờ xuất hiện ở một phụ nữ đoan trang như chị. Kinh hãi hãi hơn là dòng trạng thái của chị viết “ông xã mình đêm qua ngỡ ngàng, sung sướng, vục mặt vào mình mà nức nở mãi không thôi” để giới thiệu cái sản phẩm làm se khít lỗ chân lông hay cái chất thơm vùng kín gì đó.

Bỏ công việc dở dang anh chạy về nhà. Toa lét đóng kín cửa, từ trong đó vọng ra tiếng chị vừa sôi nổi, vừa thiết tha, lôi cuốn đến với sản phẩm làm đẹp từ nguồn gốc thiên nhiên tạo vẻ quyến rũ. Chồng sốt ruột gõ cửa, hồi lâu chị mới mở, trang điểm cầu kỳ, áo ngủ trễ nải trong cái phòng vệ sinh đã được bài trí như phòng ngủ, bàn trang điểm, đầy các loại mỹ phẩm và gối chăn xô lệch.

Thì ra, đây là chỗ Hoài dùng để “lai trim” trực tiếp giới thiệu sản phẩm. Anh cáu: “Em đang làm cái gì thế, chấm dứt ngay cái kiểu bán hàng này!”. Chị phản ứng dữ dội, khóc lóc, bảo đây là công việc của riêng, anh đừng can thiệp, “người ta” thấy chồng vất vả, nhọc nhằn kiếm từng đồng tiền còm thì muốn đỡ đần, làm việc này nhẹ nhàng mà lại có nhiều tiền, chị thương chồng thì mới lăn vào...

Anh ngỡ ngàng nhìn lại mình. Hơn 40 tuổi đầu, nuôi hai đứa con, cáng đáng cả hai bên nội ngoại, làm việc cả ngày đêm kiếm tiền, ít khi ngó ngàng đến vợ. Hoài thì sức khỏe yếu, chỉ loanh quanh việc nhà, chăm sóc chồng con, đoan trang, hiếu hạnh.

Anh thở dài: “Thôi được. Em thích thì cứ làm. Có điều cái này chỉ làm tiền mất, tật mang mà nếu có kiếm được thì đó cũng là tiền của người thân, bà con, bạn bè mình”.

Chẳng lâu sau đó, chị đóng gói tất cả các mỹ phẩm xếp vào một xó, trở lại thân phận người vợ hiền nhưng câm nín, thẫn thờ như người thất tình. Những tưởng chị biết nghe lời chồng nhưng không, khi cần đến số tiền tiết kiệm chắt chiu hơn 100 triệu thì không còn nữa, anh đã biết nguyên do.

Huyền Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'

Sự thật 'vụ Nguyễn Văn Thanh' bị phản động xuyên tạc, công an Quảng Bình 'lên tiếng'
Một số đối tượng cơ hội chính trị cấu kết với đối tượng xấu lấy danh nghĩa “nhà dân chủ, yêu nước” đã viết bài đưa lên các trang mạng xã hội xuyên tạc sự thật, kêu gọi đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Thanh với lời lẽ bôi xấu, xúc phạm, gây tổn hại đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người bị hại, gây bức xúc trong dư luận...

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện

Tự Long- Tuấn Hưng - Tùng Dương thi chạy từ thiện
(PLVN) - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền; ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy từ thiện 2019. 
Loading...

Tổng quan về FDI

Tổng quan về FDI
(PLVN) - Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn đang muốn tìm hiểu về FDI để thu hút đầu tư nhưng lại chưa có nhiều kiến thức về FDI? Nguồn vốn FDI được hiểu thế nào? Đặc điểm của FDI trong nền kinh tế hiện nay? Hãy cùng chuyên gia pháp lý của PLVN tìm hiểu về FDI…

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.
Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…