Thừa Thiên Huế thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch Covid-19

(PLVN) - Để đảm bảo công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chỉ đạo lập các chốt kiểm soát dịch Covid-19 để đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả những người vào địa phận tỉnh.
Thừa Thiên Huế thành lập ngay các chốt kiểm soát dịch Covid-19 Đo thân nhiệt cho người dân ra vào tại chợ Phú Bài (TT- Huế)

Theo đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo trực tuyến vào sáng 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo, khảo sát, thành lập ngay các tổ chốt chặn kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ, nhà ga do công an chủ trì, lực lượng y tế tham gia phối hợp. 

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế nhấn mạnh: “Chúng ta phải luôn chủ động và lường trước các trường hợp xảy ra, không để bị động bất ngờ, mọi kịch bản phải được chuẩn bị trước, sẵn sàng các khu cách ly tập trung để triển khai khi cần cách ly diện rộng.

Với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối, các đơn vị y tế  phải có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho lực lượng chống dịch, tránh lây chéo, nhất là đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám và chăm sóc cho bệnh nhân tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế".

Lực lượng chức năng này sẽ tiến hành dừng các phương tiện và kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo tờ khai y tế… cho tất cả du khách, người dân vào địa bàn TT-Huế.

Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu về bệnh lý phải báo cáo ngay cho đơn vị y tế để có phương án xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh TT- Huế còn yêu cầu các đơn vị, địa phương tích cực và nghiêm túc thực hiện, phải “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, nhất là các homestay để kịp thời phát hiện, yêu cầu khai báo y tế điện tử và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.

Hiện tại TT-Huế đã tạm thời không đón khách tham quan các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, do đó lượng khách tập trung tại các chợ để mua sắm sẽ rất đông.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các chợ phải giám sát việc mang khẩu trang, có bảng thông báo "không đeo khẩu trang sẽ không được vào chợ" bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cho người dân và khách du lịch biết.

Theo báo cáo của Bệnh viện Trung ương Huế thì mỗi ngày Bệnh viện có khả năng xét nghiệm Covid-19 khoảng 100 mẫu, tỉnh đề nghị phải có phương án nếu xảy ra trường hợp mỗi ngày cần xét nghiệp đến 200-300 mẫu. 

Thùy Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty

Những "đầu bài" của Phó Thủ tướng nhằm tháo gỡ khó khăn trong đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đặt ra những yêu cầu cụ thể cho các bộ, ngành, tập đoàn, tổng công ty nhằm góp về Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động đầu tư của các tập đoàn, tổng công ty do Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN) làm đại diện chủ sở hữu.
HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

HEINEKEN bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

(PLVN) -Tập đoàn HEINEKEN vừa công bố bổ nhiệm chủ tịch châu Á - Thái Bình Dương, chủ tịch khu vực châu Á và tổng giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam.  

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn

Bệnh viện Bạch Mai được xác định là ổ dịch COVID-19, Chủ tịch Hà Nội có Công điện khẩn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP chỉ đạo rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3/2020 đến nay) là bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai... và lập tức ra quyết định cách ly y tế đối với các đối tượng trên theo quy định.
Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

Công an Hải Dương đến từng nhà dân tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chỉ thị quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 và công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các đơn vị, lực lượng thuộc Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức, triển khai thành từng nhóm đến tận các khu dân cư, từng nhà dân, gặp từng người để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho bà con về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬