Thừa Thiên Huế: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới Canh Tý 2020, ngay từ thời điểm này trên khắp các tuyến đường thành phố Huế không khí đón xuân tràn ngập khắp nơi. Các tuyến đường Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Đống Đa, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn (TP. Huế) tràn ngập sắc hoa các loại, báo hiệu một mùa xuân nữa đang về.
Thừa Thiên Huế: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Canh Tý 2020 Lực lượng Công an TP. Huế mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Tại các chợ, trung tâm thương mại Huế, hoạt động mua bán diễn ra nhộn nhịp, lưu lượng người và phương tiện tăng cao. Người dân tăng cường mua sắm, sửa chữa, trang trí nhà cửa phục vụ đón tết Canh Tý 2020.

Như là một quy luật tất yếu, đây chính là thời điểm các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có xu hướng gia tăng.

Để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự Công an TP. Huế đã chủ động mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Canh Tý từ ngày 16/12/2019 đến 15/02/2020.

Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả cao chính là đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Do đó, Công an thành phố Huế tập trung tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, cảnh giác, phòng, chống các loại tội phạm, kịp thời phối hợp, giúp đỡ lực lượng Công an đấu tranh, ngăn chặn, vạch mặt, những âm mưu, thủ đoạn những luận điệu sai trái của các đối tượng thù địch, cực đoan phản động chống phá đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xâm phạm đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 Sắc hoa tràn ngập một góc chợ hoa Tết tại trung tâm TP. Huế (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Bên cạnh đó, Công an thành phố Huế cũng chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an 27 phường tăng cường lực lượng cùng lực lượng bảo vệ dân phố tuần tra khép kín địa bàn nhằm phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, Công an thành phố Huế thành lập Tổ công tác đặc biệt gồm lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát hình sự vừa mật phục vừa công khai tổ chức tuần tra kiểm soát hàng đêm từ 22 giờ đêm đến 04 giờ sáng hôm sau nhằm kịp thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm.

Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an thành phố Huế cho biết: Trước mắt nhiệm vụ quan trọng nhất của Công an thành phố Huế là đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự phục vụ người dân vui Xuân đón Tết; đảm bảo an toàn tuyệt đối các chương trình nghệ thuật, bắn pháo hoa tầm cao tại Quảng trường Ngọ Môn đêm giao thừa tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đến thời điểm này, Công an thành phố Huế đã xây dựng và hoàn thiện các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, sẵn sàng các phương án bảo vệ. Theo kế hoạch chúng tôi huy động tối đa phương tiện, kỹ thuật, huy động 100% cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ với tinh thần vì nhân dân phục vụ, thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi. Đối với cán bộ chiến sĩ không được nghỉ Tết thì chúng tôi sẽ quan tâm, bố trí nghỉ bù lúc cần thiết.

Mong rằng, cùng với quyết tâm nỗ lực của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Huế, sự đồng thuận, chung tay, giúp đỡ của Nhân dân là điều vô cùng quan để góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, xây đắp một mùa xuân an toàn và bình yên về với mọi người, mọi nhà. 

C.Quang - B.Thiên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

Hãng phim hơn 60 năm tuổi chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước

(PLVN) - Tọa lạc tại số 7 Trần Phú (Ba Đình, Hà Nội), Rạp Thánh Gióng thuộc Công ty cổ phần Hãng phim hoạt hình Việt Nam là địa chỉ yêu thích của các khán giả nhỏ tuổi. Nơi đây, cũng chính là trụ sở làm việc của Hãng phim Hoạt hình Việt Nam - Hãng chuyên sản xuất phim hoạt hình lớn nhất cả nước với truyền thống lịch sử và bề dày thành tích hơn 60 năm tuổi.

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á

Khu bảo tàng sinh thái tre độc nhất vô nhị Đông Nam Á
(PLVN) - Khu Bảo tàng sinh thái tre và bảo tồn thực vật Phú An (Làng tre Phú An, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) được xem là khu bảo tồn tre tự nhiên lớn nhất cũng như sớm nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á, với khoảng 1.500 bụi tre với nhiều giống loài khác nhau. Đây còn là điểm du lịch sinh thái lý tưởng, mang đến nhiều điều lý thú cho những người yêu thiên nhiên và làng quê Việt Nam.

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi

Các trường hợp nhân sự đặc biệt tại Đại hội XIII chủ yếu đặc biệt về độ tuổi
(PLVN) - Thông tin với báo chí về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII bên lề Đại hội Đảng XIII sáng 27/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cho biết, các đồng chí là trường hợp đặc biệt chủ yếu đặc biệt về độ tuổi, còn đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có sức khỏe, năng lực công tác, có uy tín từ cương vị công tác của mình.

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm

Hoạt động tư pháp phải đặt người dân vào vị trí trung tâm
(PLVN) - Đó là một trong những đề xuất của Ban cán sự đảng TANDTC về một số quan điểm, nhiệm vụ cải cách tư pháp giai đoạn hậu 2020 được Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang trình bày tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sáng nay (27/1).

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá

Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô để tạo bước phát triển đột phá
(PLVN) - Tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sáng nay (27/1), ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thủ đô gắn với điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô, tạo thể chế, môi trường thuận lợi để Hà Nội phát huy hiệu quả các nguồn lực, tạo bước phát triển đột phá trong giai đoạn mới.

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước

Tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước
(PLVN) - Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị cần thực hiện nhất quán quan điểm: Cách mạng là sự nghiệp của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân; tạo môi trường thuận lợi để nhân dân phát triển tài năng, sức sáng tạo, mang lại lợi ích cho đất nước.

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở

Nhớ thương hiệu pháo Bình Đà một thuở
(PLVN) - “Nhất pháo Bình Đà, nhất gà Đông Tảo” chính là câu ca người xưa vẫn truyền tai nhau ca ngợi những đặc sản nổi tiếng cả nước, trong đó pháo Bình Đà trứ danh một thời luôn được xếp hàng đầu. 

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam

Thể hiện rõ nét những khát vọng phát triển đất nước của Đảng và nhân dân Việt Nam
(PLVN) - Đó là đánh giá của đại biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng về văn kiện Đại hội XIII sau khi nghe Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII Nguyễn Phú Trọng trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng.

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?

Siêu cầu thủ Neymar có đáng giá với số tiền PSG bỏ ra?
(PLVN) - Trận đấu giữa Paris Saint Germain (PSG) với Montpellier diễn ra ngày 23-1 vừa qua (tính theo giờ Việt Nam) được nhắc đến nhiều không chỉ bởi chiến thắng 4-0 cho đại gia nước Pháp. Đây cũng là trận đấu thứ 100 mà Neymar cống hiến cho PSG. Nếu nhìn lên bảng tỉ số, cầu thủ Brazil vẫn cho thấy sự hiệu quả khi đóng góp 1 bàn thắng. Tuy nhiên, 4 năm trời, cùng số tiền khổng lồ đã chi ra dành cho Neymar, liệu PSG đã bỏ ra một số tiền đáng giá?
Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

Tin giao thông đến sáng 27/1: Liên tiếp tai nạn xe container

(PLVN) - Va chạm giữa 2 xe tải khiến 4 người bị thương; người đàn ông tử vong cạnh xe máy dưới mương nước; tài xế container ngủ gật lao xuống vực khiến 2 người bị thương; giao thông TP HCM tê liệt khi xe container lật chắn ngang hầm chui là những tin giao thông đáng chú ý ngày 26/1.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬