Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang có địa chỉ tại Quảng trường 3/2, Phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang - để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Theo đó, trước mắt giai đoạn I, UBND tỉnh sẽ trưng dụng 8 tầng ( từ tầng 8 đến tầng 15) trong khu khách sạn với tổng cộng 130 phòng ngủ và 200 giường; thời gian trưng dụng bắt đầu từ ngày10/5/2020. Người lao động nước ngoài được cách ly sẽ phải thực hiện phương án cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang có trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức quản lý toàn diện cơ sở trên, bảo đảm các điều kiện cần thiết, công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và cán bộ phục vụ; chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh bố trí lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Y học cổ truyền bố trí lực lượng cán bộ y tế đảm bảo việc đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi y tế đối với người cách ly. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, rà soát danh sách các trường hợp người nước ngoài thuộc đơn vị quản lý, thống nhất lập danh sách cách ly.

Sở Ngoại vụ làm việc với Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang cùng các doanh nghiệp có người cách ly thống nhất việc sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi giữa cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở với những người lao động nước ngoài của đơn vị phải cách ly tập trung.

Các doanh nghiệp có người cách ly chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc cách ly, bố trí sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi. Khách sạn Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 195 phòng, là một trong những khách sạn lớn ở Bắc Giang.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn Ravatel Inn, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho chuyên gia người nước ngoài tới Bắc Giang. Giai đoạn 1, từ ngày 20 đến 31/3/2020, trưng dụng 4 tầng (từ tầng 8 đến tầng 11) gồm 67 phòng. Giai đoạn 2, từ ngày 1/4/2020, gồm 11 tầng với 159 phòng.

Được biết, cùng với trưng dụng khách sạn Ravatel Inn, khách sạn Mường Thanh, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế đang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định trưng dụng khách sạn Hương Sen, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bao gồm toàn bộ khách sạn 7 tầng, 36 phòng với 42 giường để thành lập khu cách ly tập trung cho người lao động nước ngoài.

Dự kiến, thời gian tới có khoảng 1.200 người lao động nước ngoài đến làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Sơn Tùng - Thu Hằng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc bị một số trang mạng tung tin sai sự thật về một số dự án phá dỡ nhà tập thể cũ để xây chung cư mới. Thông tin trên mạng đã cho rằng Hải Phòng có những ưu ái với, “đi đêm” với  Hoàng Huy, nhà đầu tư các dự án trên.

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước
(PLVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức, trong đó đề xuất thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức đối với các cơ quan trung ương từ năm 2021-2022.
Loading...
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

(PLVN) - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là: Đối tượng đóng giả là người Việt Nam tại nước ngoài mua hàng online với số lượng hàng hóa lớn, giá trị tài sản cao từ những người kinh doanh trong nước. Đồng thời, gợi ý chuyển tiền trả trước cho người bán hàng online, thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới
(PLVN) - Đó là kết quả của Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế các nước Đông Nam Á trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì với tư cách Việt Nam là Chủ tịch của năm ASEAN 2020. 

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng
(PLVN) - Tại Việt Nam, số người ở độ tuổi 40 trở lên mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60-70%. Điều đáng nói là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là ở khối văn phòng và những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình ngày càng “thay da đổi thịt” và có nhiều bước tiến đột phá đầy ấn tượng, không những thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội mà còn thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬