Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang có địa chỉ tại Quảng trường 3/2, Phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang - để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người lao động nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Thành lập khu cách ly phòng dịch tại khách sạn 4 sao Mường Thanh Bắc Giang Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang

Theo đó, trước mắt giai đoạn I, UBND tỉnh sẽ trưng dụng 8 tầng ( từ tầng 8 đến tầng 15) trong khu khách sạn với tổng cộng 130 phòng ngủ và 200 giường; thời gian trưng dụng bắt đầu từ ngày10/5/2020. Người lao động nước ngoài được cách ly sẽ phải thực hiện phương án cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang có trách nhiệm tiếp nhận, tổ chức quản lý toàn diện cơ sở trên, bảo đảm các điều kiện cần thiết, công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho người cách ly và cán bộ phục vụ; chấp hành đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an tỉnh bố trí lực lượng bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Y học cổ truyền bố trí lực lượng cán bộ y tế đảm bảo việc đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi sức khỏe đối với người cách ly. Xây dựng quy trình đón, kiểm tra, giám sát, theo dõi y tế đối với người cách ly. Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, rà soát danh sách các trường hợp người nước ngoài thuộc đơn vị quản lý, thống nhất lập danh sách cách ly.

Sở Ngoại vụ làm việc với Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang cùng các doanh nghiệp có người cách ly thống nhất việc sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi giữa cán bộ làm nhiệm vụ tại cơ sở với những người lao động nước ngoài của đơn vị phải cách ly tập trung.

Các doanh nghiệp có người cách ly chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí liên quan đến việc cách ly, bố trí sử dụng lực lượng phiên dịch tiếng nước ngoài để phục vụ giao tiếp, trao đổi. Khách sạn Mường Thanh đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 195 phòng, là một trong những khách sạn lớn ở Bắc Giang.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định trưng dụng nguyên trạng khách sạn Ravatel Inn, phường Lê Lợi (TP Bắc Giang) để thành lập khu cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho chuyên gia người nước ngoài tới Bắc Giang. Giai đoạn 1, từ ngày 20 đến 31/3/2020, trưng dụng 4 tầng (từ tầng 8 đến tầng 11) gồm 67 phòng. Giai đoạn 2, từ ngày 1/4/2020, gồm 11 tầng với 159 phòng.

Được biết, cùng với trưng dụng khách sạn Ravatel Inn, khách sạn Mường Thanh, trên cơ sở đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế đang trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định trưng dụng khách sạn Hương Sen, phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) bao gồm toàn bộ khách sạn 7 tầng, 36 phòng với 42 giường để thành lập khu cách ly tập trung cho người lao động nước ngoài.

Dự kiến, thời gian tới có khoảng 1.200 người lao động nước ngoài đến làm việc cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Sơn Tùng - Thu Hằng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.
Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly
(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬