Tập thể Sư phạm Đại học Thành Đô chung tay với cộng đồng đẩy lùi “giặc Corona”

(PLVN) - Nhằm chủ động ứng phó với sự lây lan của dịch bệnh Corona, Giám đốc Sở y tế Hà Nội  Nguyễn Khắc Hiền đã có buổi thị sát tại trường Đại học Thành Đô và ghi nhận sự chủ động, tích cực của Đại học Thành Đô trong công tác phòng, chống dịch. 
Tập thể Sư phạm Đại học Thành Đô chung tay với cộng đồng đẩy lùi “giặc Corona” Đoàn khảo sát của Sở y tế Hà Nội đã có buổi thị sát tại trường Đại học Thành Đô

Theo Giám đốc Sở y tế Hà Nội  Nguyễn Khắc Hiền, có 2 tình huống xảy ra với dịch bệnh nCoV.  Một là tình huống dịch bệnh tiếp tục xâm nhập vào thành phố Hà Nội. Tình huống còn lại là khi dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, với nguy cơ này thành phố sẽ phải đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng, hạn chế tử vong.

Qua khảo sát tại Trường Đại học Thành Đô, Trường hiện có 4 khu, trong đó có 2 khu nhà 7 tầng mỗi tầng có 9 phòng, đồng thời trường có khu vực căng tin nấu ăn đáp ứng nhu cầu cho 400 người trên 1 bữa, cơ sở vật chất khang trang, có khu ký túc xá phù hợp để thành lập bệnh viện dã chiến. 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch cúm do Virus Corona mới (2019-nCoV) gây ra, để góp phần bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên, Ban giám hiệu Trường Đại học Thành Đô đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trong khi chờ đợi đội ngũ y bác sĩ, các nhà khoa học trong ngành Y tế tìm ra phương thuốc đặc trị, tìm ra Vaccine để phòng ngừa thì mỗi người cần chủ động tự trang bị cho mình cả kiến thức và những hành động cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và bạn bè. Đó là việc làm hiệu quả và ý nghĩa nhất trong bối cảnh bùng phát dịch cúm nCoV. Ban chỉ đạo yêu cầu cán bộ, giảng viên và sinh viên thực hiện tốt các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

TS Ngô Xuân Hà, Trưởng ban chỉ đạo yêu cầu: các phòng, khoa trong toàn trường phải thực hiện công tác khử trùng, vệ sinh phòng học, nơi làm việc, giảng đường và các khuôn viên khác của trường trước ngày sinh viên đi học trở lại. Dù trước kỳ nghỉ tết công tác vệ sinh, dọn dẹp nơi làm việc đã được các đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc.Ngoài ra, đến chiều ngày 07/02/2020, Ban chỉ đạo sẽ phối hợp với Phòng Y tế huyện Hoài Đức phun thuốc chống Virus nCoV toàn bô khuôn viên trong trường, các cống rãnh, khu vực KTX, Căng tin…

Nhà trường còn khuyến khích tất cả cán bộ, giảng viên và sinh viên của mình trở thành các tuyên truyền viên, chia sẻ kiến thức phòng bệnh cho cộng đồng và những người xung quanh.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬