Tập đoàn FLC trao bê giống cho 6 huyện ở Bình Định

(PLO) - Trong các ngày 6 - 7/5/2017, Tập đoàn FLC đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN  tỉnh Bình Định tiến hành trao tặng 70 con bê giống tại 6 huyện:  Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, Tây Sơn. 
Tập đoàn FLC trao bê giống cho 6 huyện ở Bình Định 80 bê giống được trao tặng tại 6 huyện của Bình Định

Chương trình trao tặng bê giống của Tập đoàn FLC nhằm hỗ trợ công cụ sản xuất cho các hộ nghèo tại Bình Định, giúp bà con vươn lên thoát nghèo, cải thiện kinh tế, thời góp phần tạo điều kiện để tỉnh Bình Định tiếp tục thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới. 

Bà Trần Thị Kim Quy – Đại diện Tập đoàn FLC cho biết: “Những việc mà chúng tôi đã và đang làm như hôm nay, thực sự rất nhỏ bé so với tình cảm mà lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bình Định dành cho Tập đoàn FLC.

Bà Trần Thị Kim Quy - đại diện Tập đoàn FLC trao tặng bê giống cho các hộ nghèo Bình Định

Vì thế, Tập đoàn luôn mong muốn chung tay góp sức để bà con thoát nghèo và ổn định cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của chúng tôi tại các địa phương có dự án: phát triển doanh nghiệp đi đôi với trách nhiệm xã hội và lợi ích cộng đồng ”. 

Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trong các lĩnh vực thủy sản, du lịch, cảng biển… Tuy nhiên, kinh tế của nhiều địa phương trong tỉnh phát triển chưa đồng đều, hằng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt nên đời sống của bà con nhân dân tại một số huyện gặp rất nhiều khó khăn. 

Bà Trần Thị Kim Quy chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ gia đình được tặng bê giống

Chia sẻ trong buổi lễ, lãnh đạo huyện Phù Mỹ cho biết, năm 2016 là một năm đầy thách thức với Bình Định bởi hậu quả của 5 đợt lũ lụt liên tiếp với tổng thiệt hại ước tính 2.214 tỷ đồng. Riêng tại huyện Phù Mỹ có 3 người chết, 22 nhà sập đổ, hàng chục ha hoa màu bị tàn phá, các hộ đã nghèo lại càng nghèo hơn.

Sự chia sẻ, giúp đỡ của những doanh nghiệp như FLC với hành động thiết thực là trao tặng bê giống sẽ giúp bà con có thêm công cụ sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững để nhanh chóng ổn định cuộc sống. 

Chương trình Chung tay vì cộng đồng của FLC giúp người dân có thêm công cụ sản xuất và nhanh chóng ổn định, phát triển kinh tế 

Chị Phan Thị Nhiệm (thôn Phước Chánh, xã Mỹ Phong) - một trong các hộ nghèo nhận bê giống tại Bình Định trong đợt này cho biết, với bê giống được tặng, gia đình chị có thể cải thiện kinh tế, có thêm thu nhập để phát triển đàn bò và hy vọng sẽ thoát nghèo trong một ngày không xa. “Vô cùng cảm ơn các cấp lãnh đạo và Tập đoàn FLC đã tạo điều kiện cho chúng tôi”, chị Nhiệm xúc động nói. 

Được biết, Bình Định là một trong các địa bàn đầu tư trọng điểm của Tập đoàn FLC với dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Quy Nhơn rộng 1.300 ha, tổng vốn 7.000 tỷ.

Người dân Bình Định hân hoan với những chú bê giống trong lễ trao tặng

Dự án đã góp phần tăng lượng du khách đến với Bình Định lên mức 3,2 triệu lượt trong năm 2016 (tăng 23% so với năm 2015); khơi dậy tiềm năng kinh tế của vùng “đất võ, trời văn”, thực hiện ước mơ biến cát thành vàng, tạo công ăn việc làm cho người dân tỉnh Bình Định, là cú hích để phát triển nền công nghiệp không khói ở địa phương. 

Trước đó, cũng tại Bình Định, Tập đoàn FLC đã trao tặng 20 suất quà trị giá hơn 70 triệu đồng trong chương trình “ Vui hè cùng em”, đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa xã Nhơn Lý gần 100 triệu đồng; trao tặng hơn 150 triệu đồng tới Trường THCS Nhơn Lý và Trường Tiểu học Nhơn Hội, xã Nhơn Lý thông qua việc kêu gọi quyên góp từ giải FLC Golf Championship 2017; ủng hộ bà con Bình Định chịu hậu quả của lũ lụt vừa qua với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngọc Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ký ức người đi xây hồ Kẻ Gỗ

Ký ức người đi xây hồ Kẻ Gỗ
(PLVN) - Thời gian đã 45 năm trôi qua nhưng nhắc lại ký ức về xây dựng hồ Kẻ Gỗ nhiều người vẫn chưa thể quên sự kết hợp “3 cùng” đã làm nên kỳ tích trên công trường đại thủy nông hồ Kẻ Gỗ ngày nào. 

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?

Lối đi nào cho “siêu thành phố”?
(PLVN) - Không phải ngẫu nhiên mà UBND TP HCM vừa tổ chức “Hội thảo khoa học Định hướng phát triển TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử

Cử tri đánh giá cao chương trình hành động của những người ứng cử
(PLVN) -  Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh đều thể hiện rõ quan điểm và mong muốn được trở thành người đại biểu dân cử để góp sức xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ, thực sự của dân, do dân và vì dân, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?

Hoàn tất điều tra bổ sung, có tình tiết nào làm thay đổi vụ án liên quan ông Nguyễn Thành Tài hay không?
(PLVN) - Ngày 5/5, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết cơ quan này đã hoàn tất điều tra bổ sung và chuyển cho Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh toàn bộ hồ sơ vụ án sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất ở số 57 Cao Thắng lấy nhà đất ở số 185 Hai Bà Trưng, để tiếp tục giải quyết vụ án theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376