Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh

(PLVN) - Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trong buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn, kế hoạch đầu tư mới, và ý kiến, đề xuất, trong quá trình triển khai đầu tư các dự án tại tỉnh Quảng Ninh.
Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh Lãnh đạo Tập đoàn FLC chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới tại Quảng Ninh

Tập đoàn FLC hiện đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch và thực hiện đầu tư tại 5 địa bàn thuộc Quảng Ninh gồm Tp Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí và huyện Vân Đồn với tổng số 24 dự án. Trong đó có 3 dự án đã thực hiện đầu tư như Sân golf Ngôi sao Hạ Long trên diện tích 95,52ha, được trang bị hiện đại, đồng bộ với sân tiêu chuẩn 18 lỗ, nhà Club house, các công trình dịch vụ, công trình phụ trợ. Đến nay công trình đã đưa vào khai thác và trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của Tp Hạ Long. 

Dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… có diện tích 51,4ha, gồm khách sạn FLC Grand Hạ Long cao 22 tầng, 649 phòng, 352 căn biệt thự cao cấp; Trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi và các công trình khác. Hiện khách sạn FLC Grand Hạ Long và Trung tâm hội nghị đã đưa vào khai thác. 

Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn FLC

Dự án thứ 3 là Khu đô thị Hà Khánh (Tp Hạ Long), được triển khai trên quy mô 87,4ha, bao gồm 2.600 căn liền kề và chung cư cao 9 tầng với 927 căn, cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, khu thương mại, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho trên 7.000 người, dự án đang được triển khai tích cực.

Bên cạnh đó, hiện Tập đoàn còn 21 dự án trong giai đoạn đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch như: Tại Vân Đồn là Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, bến tàu Cái Rồng, Khu công nghiệp y dược công nghệ cao; TP Móng Cái là Khu đô thị mới Ninh Dương, Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM; TP Hạ Long gồm các dự án Khu nhà ở thấp tầng tại phường Hà Trung, tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Hồng Hải, bến tàu khách Nam Cầu Trắng; TP Cẩm Phả là Dự án khu đô thị FLC Vũng Đục và TP Uông Bí sẽ xây dựng án khu đô thị Yên Thanh…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC đã chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn; không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời… Cùng với cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh để phát triển, đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Khách hàng thăm quan bên ngoài các căn biệt thự tại FLC Hạ Long
Để hỗ trợ nhà đầu tư, Tập đoàn FLC đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn một số nội dung: Trong quy hoạch phát triển KT-XH các địa phương, cần bổ sung các dự án của Tập đoàn vào quy hoạch; giao đất, không thu tiền sử dụng đất đối với khu cây xanh, cảnh quan hạ tầng; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư và danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, bố trí quỹ đất, công tác GPMB…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định: Tập đoàn FLC là nhà đầu tư chiến lược, một số dự án được Tập đoàn triển khai trên địa bàn bước đầu tạo cảnh quan, thêm các sản phẩm du lịch, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, phù hợp với kế hoạch tăng tỷ trọng ngành dịch vụ - du lịch của Quảng Ninh. Tuy nhiên tiến độ triển khai tại một số dự án còn chậm, công tác chuẩn bị đầu tư còn thiếu dứt khoát.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Quảng Ninh đang được đánh giá là địa phương có nhiều đột phá, đổi mới. Thành công này một phần là nhờ sự góp mặt của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thể hiện qua các dự án, công trình tạo dấu ấn đột phá. Trong đó có Tập đoàn FLC, một trong những nhà đầu tư chiến lược, tiềm lực.

Để hỗ trợ Tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương phải xác định trách nhiệm các bên rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai ý tưởng. Đặc biệt trong quy hoạch, đó là trách nhiệm của tỉnh, vì thế phải đảm bảo các quy hoạch phù hợp, thuận lợi, đúng với ý đồ phát triển của tỉnh thì mới mời gọi nhà đầu tư. 

Các đơn vị, địa phương cần phải thay đổi tư duy điều hành và chỉ đạo. Đơn cử dự án về địa phương sẽ làm thay đổi được cơ cấu kinh tế, tạo diện mạo mới, vì thế các địa phương phải chú ý, dự án ở địa phương nào, địa phương đó phải chủ động, cởi mở về cơ chế, về trách nhiệm, chủ động yêu cầu các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trực tiếp các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh phải thường xuyên rà soát, nghe, theo dõi báo cáo tiến độ của từng dự án để kịp thời có giải pháp chỉ đạo, điều hành. Đồng thời, tổng hợp báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy giám sát, theo dõi.

Cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn FLC, cần phải rà soát ngay, có giải pháp cụ thể với từng dự án. Những ý tưởng đầu tư mới như: Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn, không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời…, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đồng ý, Tập đoàn cần xúc tiến triển khai ngay.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.

Đọc thêm

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng

Phú Thọ: Người dân khốn khổ vì tỉnh lộ 316B xuống cấp nghiêm trọng
(PLVN) - Ngày nắng thì bụi tung mù mịt, ngày mưa thì lầy lội, mặt đường thì lồi lõm với từng đoàn xe tải, xe container chở đất, chở quặng “rầm rập” đi qua tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất cứ lúc nào. Thực trạng này đã và đang diễn ra trên tuyến đường tỉnh lộ 316B đoạn đi qua địa bàn khu 12, khu 13 (xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) suốt hơn 10 năm qua khiến cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh
(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Gia Lai đã có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu

Gia Lai đã có  9 ca dương tính với bệnh bạch hầu
(PLVN) - Tính đến chiều ngày 5/7, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận có 9 ca dương tính với bệnh bạch hầu. Số ca nhiễm bệnh đều là người nhà hoặc đã từng tiếp xúc với nạn nhân tử vong tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đắc Đoa

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬