Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh

(PLVN) - Đó là khẳng định của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trong buổi làm việc với Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai một số dự án đầu tư trên địa bàn, kế hoạch đầu tư mới, và ý kiến, đề xuất, trong quá trình triển khai đầu tư các dự án tại tỉnh Quảng Ninh.
Tập đoàn FLC là một trong những nhà đầu tư chiến lược của Quảng Ninh Lãnh đạo Tập đoàn FLC chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới tại Quảng Ninh

Tập đoàn FLC hiện đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch và thực hiện đầu tư tại 5 địa bàn thuộc Quảng Ninh gồm Tp Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Uông Bí và huyện Vân Đồn với tổng số 24 dự án. Trong đó có 3 dự án đã thực hiện đầu tư như Sân golf Ngôi sao Hạ Long trên diện tích 95,52ha, được trang bị hiện đại, đồng bộ với sân tiêu chuẩn 18 lỗ, nhà Club house, các công trình dịch vụ, công trình phụ trợ. Đến nay công trình đã đưa vào khai thác và trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của Tp Hạ Long. 

Dự án Quần thể trung tâm hội nghị, khu dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… có diện tích 51,4ha, gồm khách sạn FLC Grand Hạ Long cao 22 tầng, 649 phòng, 352 căn biệt thự cao cấp; Trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ ngồi và các công trình khác. Hiện khách sạn FLC Grand Hạ Long và Trung tâm hội nghị đã đưa vào khai thác. 

Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn FLC

Dự án thứ 3 là Khu đô thị Hà Khánh (Tp Hạ Long), được triển khai trên quy mô 87,4ha, bao gồm 2.600 căn liền kề và chung cư cao 9 tầng với 927 căn, cơ sở hạ tầng xã hội như trường học, khu thương mại, đáp ứng nhu cầu sinh sống cho trên 7.000 người, dự án đang được triển khai tích cực.

Bên cạnh đó, hiện Tập đoàn còn 21 dự án trong giai đoạn đang thực hiện nghiên cứu quy hoạch như: Tại Vân Đồn là Khu dịch vụ và nghỉ dưỡng khu vực đảo Ngọc Vừng, bến tàu Cái Rồng, Khu công nghiệp y dược công nghệ cao; TP Móng Cái là Khu đô thị mới Ninh Dương, Dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM; TP Hạ Long gồm các dự án Khu nhà ở thấp tầng tại phường Hà Trung, tòa nhà hỗn hợp thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp tại phường Hồng Hải, bến tàu khách Nam Cầu Trắng; TP Cẩm Phả là Dự án khu đô thị FLC Vũng Đục và TP Uông Bí sẽ xây dựng án khu đô thị Yên Thanh…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC đã chia sẻ thêm một số dự định, ý tưởng đầu tư mới như Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn; không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời… Cùng với cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh để phát triển, đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.

Khách hàng thăm quan bên ngoài các căn biệt thự tại FLC Hạ Long
Để hỗ trợ nhà đầu tư, Tập đoàn FLC đề nghị tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn một số nội dung: Trong quy hoạch phát triển KT-XH các địa phương, cần bổ sung các dự án của Tập đoàn vào quy hoạch; giao đất, không thu tiền sử dụng đất đối với khu cây xanh, cảnh quan hạ tầng; sớm phê duyệt chủ trương đầu tư và danh mục dự án có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo, bố trí quỹ đất, công tác GPMB…

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định: Tập đoàn FLC là nhà đầu tư chiến lược, một số dự án được Tập đoàn triển khai trên địa bàn bước đầu tạo cảnh quan, thêm các sản phẩm du lịch, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp, phù hợp với kế hoạch tăng tỷ trọng ngành dịch vụ - du lịch của Quảng Ninh. Tuy nhiên tiến độ triển khai tại một số dự án còn chậm, công tác chuẩn bị đầu tư còn thiếu dứt khoát.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc nhấn mạnh: Quảng Ninh đang được đánh giá là địa phương có nhiều đột phá, đổi mới. Thành công này một phần là nhờ sự góp mặt của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp thể hiện qua các dự án, công trình tạo dấu ấn đột phá. Trong đó có Tập đoàn FLC, một trong những nhà đầu tư chiến lược, tiềm lực.

Để hỗ trợ Tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án tiếp theo, đồng chí yêu cầu các đơn vị, địa phương phải xác định trách nhiệm các bên rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai ý tưởng. Đặc biệt trong quy hoạch, đó là trách nhiệm của tỉnh, vì thế phải đảm bảo các quy hoạch phù hợp, thuận lợi, đúng với ý đồ phát triển của tỉnh thì mới mời gọi nhà đầu tư. 

Các đơn vị, địa phương cần phải thay đổi tư duy điều hành và chỉ đạo. Đơn cử dự án về địa phương sẽ làm thay đổi được cơ cấu kinh tế, tạo diện mạo mới, vì thế các địa phương phải chú ý, dự án ở địa phương nào, địa phương đó phải chủ động, cởi mở về cơ chế, về trách nhiệm, chủ động yêu cầu các sở, ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trực tiếp các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh phải thường xuyên rà soát, nghe, theo dõi báo cáo tiến độ của từng dự án để kịp thời có giải pháp chỉ đạo, điều hành. Đồng thời, tổng hợp báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy giám sát, theo dõi.

Cụ thể đối với các đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn FLC, cần phải rà soát ngay, có giải pháp cụ thể với từng dự án. Những ý tưởng đầu tư mới như: Học viện hàng không; sân bay trực thăng; khu sửa chữa, bảo dưỡng máy bay tại Vân Đồn, không gian biểu diễn văn hóa sân khấu ngoài trời…, quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là đồng ý, Tập đoàn cần xúc tiến triển khai ngay.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬