Sữa Cô Gái Hà Lan đầu tư 55 tỷ đồng vào giáo dục và xây dựng nền tảng dinh dưỡng, thể chất cho học sinh

(PLVN) - Vừa qua, Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan) đã ký kết Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” với tổng đầu tư là 55 tỷ đồng trong 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021). 

Mục tiêu của Chương trình nhằm mang đến cho trẻ em Việt nguồn dinh dưỡng theo tiêu chuẩn Hà Lan cùng chất lượng sữa tươi an toàn vượt chuẩn 11 lần, giúp xây dựng cho trẻ nền tảng thể lực tốt, để trẻ sẵn sàng trước mọi thử thách và vươn cao vượt trội, góp phần phát triển thế hệ tương lai của Việt Nam. 

 

Thông tin về chương trình hợp tác chiến lược (Nguồn: Chuyện trưa 12H / HTV)

Đây là một trong ba trọng tâm kinh doanh, phát triển bền vững của FrieslandCampina Việt Nam với sứ mệnh mới “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” vừa được công bố, đánh dấu hành trình 25 năm lớn mạnh cùng Việt Nam với cam kết và mong muốn được đóng góp mạnh mẽ hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà.

Theo đó, FrieslandCampina Việt Nam hợp tác cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” với với tổng đầu tư là 55 tỷ đồng trong 5 năm (11 tỷ đồng cho niên khóa 2020-2021), bao gồm các hoạt động chính: 

Xây dựng và triển khai 1.250 góc dinh dưỡng nhằm cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng cân bằng, theo dõi tiến độ phát triển chiều cao cân nặng cho 1.250.000 học sinh tại 1.250 trường tiểu học trên toàn quốc.

Xây dựng nội dung và triển khai các hoạt động ngoại khóa cho hơn 1.500.000 học sinh tiểu học nhằm truyền tải thông tin, nâng cao nhận thức và hình thành thói quen dinh dưỡng một các tự nhiên thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm thực tế “vừa học, vừa chơi” trong thời gian sinh hoạt đầu tuần hoặc giờ ra chơi tại 1.500 trường tiểu học trên toàn quốc.

Phát động phong trào thi đua tìm hiểu về dinh dưỡng cân bằng, đồng diễn điệu nhảy dân vũ và các hoạt động rèn luyện thân thể tại các trường tiểu học nhằm nâng cao thể chất, tạo môi trường học tập năng động, lành mạnh và tăng cường sức khỏe vì sự phát toàn diện của học sinh. Xây dựng ít nhất 65 sân chơi vận động đạt chuẩn và trao tặng cho các trường có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. 

Đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu thương hiệu Sữa Cô Gái Hà Lan) chính thức ký kết Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” 

Với triết lý Nuôi Dưỡng Từ Thiên Nhiên cùng bề dày hơn lịch sử gần 150 năm có mặt trên toàn cầu, thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan theo đuổi mục tiêu cung cấp các sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dinh dưỡng góp phần mang lại một cuộc sống khỏe mạnh đầy sức sống cho người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ tương lai.

Chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” được triển khai nhằm mục tiêu bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý, nâng cao nhận thức và hỗ trợ hình thành thói quen về chế độ dinh dưỡng cân bằng cho học sinh cũng như đẩy mạnh các hoạt động thể chất, khuyến khích học sinh vận động tăng cường sức khỏe. Tất cả nhằm hướng đến xây dựng nền tảng thể chất vững vàng, để trẻ sẵn sàng trước mọi thử thách, bứt phá và vươn cao vượt trội.

Với bề dày lịch sử gần 150 năm toàn cầu và 25 năm tại Việt Nam, Sữa Cô Gái Hà Lan theo đuổi mục tiêu cung cấp các sản phẩm sữa chất lượng cao nhằm mang lại một nền tảng dinh dưỡng và thể chất khỏe mạnh cho người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ tương lai 

Chia sẻ về chương trình, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho biết: “Tinh thần cốt lõi của đổi mới giáo dục là đào tạo con người toàn diện. Trong đó, giáo dục thể chất được chú trọng ngay từ cấp tiểu học và yếu tố dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng để xây dựng nền tảng sức khỏe vững chắc. Chúng tôi đánh giá rất cao sự tham gia vào cuộc đầy trách nhiệm của tập đoàn dinh dưỡng đã tiếp cận với nhà trường, tiếp cận với chương trình để đồng hành cùng ngành giáo dục trong việc nâng cao thể chất Việt.

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với cấp tiểu học và đây cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”. Chúng tôi mong rằng những trường được chọn thí điểm sẽ cùng đồng hành trách nhiệm qua công tác chỉ đạo của Sở, của Phòng để chương trình đến được các em học sinh và phát huy trong thời gian sắp tới”.

Ông Berend van Wel, Tổng Giám Đốc FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ về hành trình 25 năm thành công của Sữa Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam 

Ông Berend van Wel, Tổng Giám Đốc FrieslandCampina Việt Nam nhấn mạnh: “Chương trình hợp tác chiến lược dài hạn mà FrieslandCampina Việt Nam, thông qua nhãn hàng Cô Gái Hà Lan ký kết cùng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo là một trong ba trọng tâm kinh doanh và phát triển bền vững theo sứ mệnh “Vì một Việt nam vươn cao vượt trội” đánh dấu hành trình 25 năm FrieslandCampina lớn mạnh cùng Việt Nam, với mục tiêu tạo nền tảng dinh dưỡng vững vàng, giúp các thế hệ tương lai Việt Nam sẵn sàng vươn cao, vượt trội.

Chúng tôi rất tự hào về hành trình 25 năm vừa qua của FrieslandCampina tại Việt Nam và xin cám ơn Việt Nam đã cho chúng tôi cơ hội được lớn mạnh cùng đất nước. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi cần nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng tầm với tiềm năng và tương lai lớn mạnh của đất nước và thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin chân thành cám ơn chính phủ Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam, cùng tất cả các đối tác và bạn hàng của chúng tôi về 25 năm vừa qua, và mong được tiếp tục sát cánh cùng các bạn vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”.

V. Tường
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đổ tội oan cho 'con' Covid.

Đổ tội oan cho 'con' Covid.
(PLVN) - Câu chuyện một lãnh đạo TP Hà Nội phải rút điện thoại đốc thúc xử lý một vấn đề cử tri bức xúc tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Ứng Hoà trước Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội, chứng tỏ sự nhanh chóng nhiệt tình của một người, nhưng lại lộ diện sự trì trệ của cả một guồng máy.

Hành trình phá đường dây ma túy 'khủng' ở TP HCM

Hành trình phá đường dây ma túy 'khủng' ở TP HCM
(PLVN) - Hơn 200 cán bộ chiến sỹ thuộc C04, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Cục Điều tra chống buôn lậu, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Công an TP HCM... chia làm 7 mũi, theo dõi mọi di biến động của các đối tượng...
Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

Bỏ ngỏ thế mạnh du lịch hướng về nông thôn?

(PLVN) - Ngày Du lịch Thế giới 27/9 năm 2020 đã phát đi thông điệp “Du lịch và phát triển nông thôn”, nhằm tôn vinh vai trò và khả năng kiến tạo tương lai du lịch mang lại cho các vùng nông thôn, cũng là thế mạnh của Việt Nam mà xưa nay bị bỏ ngỏ.

Poseidon – vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp

Poseidon – vị thần của biển cả trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Poseidon là con của Titan Cronus và Rhea. Khi vừa ra đời, ông đã bị cha là Cronus nuốt vào bụng. Khi thời kì thống trị của các Titans bị sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Thanh niên sát hại bạn gái của bố lĩnh 18 năm tù

Thanh niên sát hại bạn gái của bố lĩnh 18 năm tù
(PLVN) - Ngày 30/9, TAND tỉnh Hà Giang đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lành Đức Giang (SN 1996, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) mức án 18 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ 45 tuổi, bạn gái của bố bị cáo.

Ban Kinh tế trung ương: 70 năm tham mưu chính sách phát triển kinh tế

Ban Kinh tế trung ương: 70 năm tham mưu chính sách phát triển kinh tế
(PLVN) - Phát biểu tại Chương trình gặp mặt “Ban Kinh tế trung ương- 70 năm với sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế của Đảng” sáng nay, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã nhấn mạnh 70 năm qua, Ban Kinh tế trung ương (BKTTW) luôn là cơ quan tham mưu đắc lực của Đảng trong việc hoạch định đường lối, định hướng chủ trương, biện pháp lớn, xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế phát triển đất nước…

Long An: Địa ốc Thắng Lợi lấp sông làm dự án gần 6ha

Long An: Địa ốc Thắng Lợi lấp sông làm dự án gần 6ha
(PLVN) - Con sông Cần Đước rộng lớn chảy qua khu vực thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã bị xới nát khi nó được chính quyền địa phương”xẻ thịt” cho Công ty Cổ phần Địa ốc Thắng Lợi (địa chỉ 340 đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) tiến hành san lấp để thực hiện dự án bán đất.
Xem xét điều tra hóa chất Sorbitol nhập bán phá giá tại Việt Nam

Xem xét điều tra hóa chất Sorbitol nhập bán phá giá tại Việt Nam

(PLVN) - Chiều nay - 30/9, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương đã có thông báo tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ về việc yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng hóa chất Sorbitol có xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Hà Nam: Tạm giữ 02 đối tượng trộm xe máy liên tỉnh

Hà Nam: Tạm giữ 02 đối tượng trộm xe máy liên tỉnh
(PLVN) -Mới đây, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thị xã Duy Tiên cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trịnh Ngọc Anh (SN 1992) và Phạm Đức Quang (SN 1979) cùng trú tại xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. 
Việt Nam đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin COVID-19 “made in Viet Nam”

Việt Nam đang thúc đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vắc xin COVID-19 “made in Viet Nam”

(PLVN) - Phát biểu tại buổi Hội thảo giới thiệu vắc xin COVID-19 tại Việt Nam ngày 30/9, Quyền Bộ Trưởng Bộ Y tế cho biết: “4 nhà sản xuất vắc xin COVID-19 tại Việt Nam đang nỗ lực, tập trung nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng COVID-19, dự kiến trong năm 2021 sẽ có ít nhất một nhà sản xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II, III”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬