Sơn cước miền tây

(PLVN) - Cùng nằm trong dãy Thất Sơn nhuốm màu linh thiêng và là 1 trong 2 huyện miền núi bất khuất của quá khứ - anh hùng ở hiện tại, Tri Tôn đang trở mình sang trang mới khi được nhiều nhà đầu tư để mắt đến. 
Sơn cước miền tây

Bao chứa trên non cao núi thẳm là những huyền thoại không tên. Lẩn khuất đâu đó trong những cánh rừng là kho tài nguyên vô giá, Tri Tôn được ví von như cô gái sơn cước xứ miền tây ngỡ ngàng trước quang cảnh hiện ra trong ánh bình minh đang rọi chiếu đến từng ngõ ngách. 

Vén màn sương huyền thoại

Thoát khỏi cái bóng của huyền thoại để làm nên những điều kỳ diệu hơn khi những năm qua, Tri Tôn liên tục được mở rộng phát triển đô thị về phía Nam để trở thành phố núi miền viên biên. Nơi đây đang ngày càng trở nên nhộn nhịp hơn bởi các công trình dân sinh, khu vui chơi giải trí công cộng, khu du lịch độc đáo kết hợp giữa lịch sử và tâm linh tạo nên điểm nhấn thú vị vô cùng khác biệt. Gần đây hơn, có khá nhiều nhà đầu tư “thả thính” những ý tưởng rất mới mẻ vào Tri Tôn hứa hẹn mở ra triển vọng xán lạn hơn. 

Sân Tiên trên núi Phụng Hoàng Sơn

Biến giá trị lịch sử thành giá trị du lịch! Đó là sứ mệnh của thế hệ hôm nay. Ngọn đồi “hai triệu đô” Tức Dụp hiện tại đã và đang được bao phủ một màu xanh khát vọng, đem đến cho khách tham quan những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại. Trước những động thái chuyển dịch cơ cấu kinh tế mạnh mẽ của huyện nhà, An Giang Tourimex tiếp tục rót hàng trăm tỉ đồng nâng cấp Khu du lịch lịch sử đồi Tức Dụp, phát triển và khai thác lĩnh vực du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái.

Cảnh quan xung quanh khu du lịch ngày càng trở nên lộng lẫy và đa dạng sắc màu kể từ khi có sự chăm chút tỉ mỉ và tâm huyết từ nhà đầu tư. Về lại Tức Dụp, bạn sẽ cảm giác một nhịp sống vui tươi, đông đúc đang dần thay thế cho những mất mát đau thương trong thời chiến, cảm nhận được sức sống mãnh liệt và khung cảnh tấp nập người qua - kẻ lại ở thời bình.

Với chuỗi các giải pháp đầu tư sáng tạo được thể hiện qua những công trình bao chứa sự kết tinh của hàm lượng chất xám và tình yêu dân tộc, Tức Dụp ngày nay biểu trưng cho tầm nhìn “ôn cố - tri tân” của cấp lãnh đạo ở địa phương. Từ khi chính quyền giao khu di tích lịch sử Tức Dụp cho nhà đầu tư khai thác, nơi đây trở thành điểm đến tham quan không thể thiếu trong hành trình khám phá vùng Thất Sơn huyền bí. 

Hơi thở của cuộc chiến tranh nảy lửa xen lẫn với cảnh quan hiện đại và trẻ trung đã khiến nơi đây luôn được lòng giới trẻ đến check-in, thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch đến mỗi năm. Bằng những quyết sách đúng đắn từ cấp chính quyền, “ngọn đồi hai triệu đô” Tức Dụp đã và đang chung tay đóng góp vào ngân sách, những khoản quỹ giúp kiến thiết địa phương, góp phần củng cố và đem lại nhiều cơ hội phát triển kinh tế bền vững cho huyện nhà.

Kiến tạo từ tư duy lãnh đạo hiện đại

Trong thời đại mà một ý tưởng tốt có thể thay đổi cả nền công nghiệp thì những nhân sự có tri thức và tính sáng tạo, đặc biệt là những nhân sự ở cấp quản lý, chính là tài sản vô giá đối với xã hội. Một môi trường đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư thực thụ phần lớn được xây dựng từ những hỗ trợ, chính sách ưu đãi và xúc tiến đầu tư đúng đắn, kịp thời từ cấp lãnh đạo tại khu vực đó.

Để Tri Tôn có thể có được những cơ hội vàng trở thành môi trường xứng đáng để đầu tư như thế, bộ máy chính quyền của huyện đã rất quyết tâm phát triển huyện nhà, bằng thái độ cư xử xứng tầm lãnh đạo với nhà đầu tư, trách nhiệm với đồng bào trong khu vực, xứng đáng với chức trách ở vị trí của mình. 

Một góc đô thị mới Sao Mai nơi phố núi anh hùng

“Nhờ phát huy tốt lợi thế nông nghiệp, tập trung duy trì, hỗ trợ sản xuất - kinh doanh nên từ đầu năm đến nay, Tri Tôn thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa ổn định kinh tế - xã hội. Tri Tôn tiếp tục đẩy mạnh mời gọi đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Các ngành, địa phương cần quan tâm phát triển du lịch, chỉnh trang hạ tầng và mời gọi đầu tư để thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển bền vững” - ông Cao Quang Liêm, Bí thư Huyện ủy/Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã đề ra nhiệm vụ trong Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở vừa qua. 

Cùng những chính sách hỗ trợ đúng đắn và sự quan tâm kịp thời từ các cấp lãnh đạo trong thời kỳ mới, hướng đến tương lai người bản xứ sẽ có quyền tự hào về một Tri Tôn hoàn toàn được thay da đổi thịt. Chính cộng đồng các dân tộc phố núi biết sức mạnh của đoàn kết quyết tâm “khoác” chiếc hoàng bào xứng tầm với tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực, sánh duyên cùng huyện Tịnh Biên. 

Miền Sơn cước Tri Tôn giờ đây đang phả ra sức hút từ nét đẹp mong manh sương khói nhưng cũng hào hoa và phong nhã của một vùng đất văn hóa đa sắc tộc. Bảy Núi anh kiệt xưa đang được đánh thức bởi những cú hích tạo xung lực tăng trưởng mới. 

Ngọc Lê
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

KLĐT bổ sung vụ nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp

KLĐT bổ sung vụ nguyên GĐ Sở Y tế Long An: Dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp
(PLVN) - Trong vụ án này, Sở Tài chính Long An từng nhiều lần ra kết luận giám định vi phạm nghiêm trọng Luật Giám định tư pháp (GĐTP). Theo Điều 34 Luật này, có căn cứ rõ ràng để cho rằng Sở Tài chính Long An không khách quan, vô tư trong khi thực hiện giám định lại, nên không được thực hiện giám định. Thế nhưng CQĐT Công an tỉnh vẫn trưng cầu, Sở Tài chính vẫn “vô tư” tiếp tục giám định.

Ngăn chặn thanh niên tiếp cận thuốc lá bằng hành lang pháp lý

Ngăn chặn thanh niên tiếp cận thuốc lá bằng hành lang pháp lý
(PLVN) - Trong công cuộc phòng chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ, bài học kinh nghiệm từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và nhiều quốc gia trên thế giới cho thấy một trong những biện pháp hiệu quả nhất là hoàn thiện chính sách phù hợp cho từng loại thuốc lá khác nhau. 

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý

Vụ xả rác thải độc hại ra môi trường tại KCN Phú Hà: UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo kiểm tra, xử lý
(PLVN) - Sau khi Báo PLVN có bài phản ánh về việc hàng tấn rác thải độc hại tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Hà (thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) xả trực tiếp ra môi trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Phan Trọng Tấn đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm.

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng

Áp dụng mô hình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu mới: Mỗi năm sẽ tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng
(PLVN) - Qua đánh giá độc lập, Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” nếu được triển khai sẽ giúp doanh nghiệp trong một năm tiết kiệm hơn 881 tỷ đồng. Còn đối với cả nền kinh tế, giá trị tiết kiệm khi áp dụng mô hình mới ước tính lên đến 9.285 tỷ đồng mỗi năm.

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá
(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động

Chống bằng được tư tưởng bàng quan, không hành động
(PLVN) - Theo PGS.TS Phan Hữu Tích, giảng viên cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương, trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, “xây” và “chống” là hai mặt gắn bó hữu cơ, kết hợp nhuần nhuyễn, trong đó “chống” phải kiên quyết. 

Điểm sáng Điện lực Hải Dương

Điểm sáng Điện lực Hải Dương
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã thực hiện tốt việc đảm bảo cung cấp điện cho sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh và các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị xã hội, các đợt bơm tưới tiêu, các kỳ thi... theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh và TCty Điện lực miền Bắc nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn.
Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

Gìn giữ “chất” Trung thu truyền thống trong đồ chơi dân gian

(PLVN) - Mỗi dịp Trung thu đến, các hàng quán trên phố phường Hà Nội lại tấp nập người hơn. Cuộc sống đô thị hiện đại vẫn luôn muôn màu muôn vẻ nhưng ở một “góc khuất” ít người chú ý, có những nghệ nhân vẫn làm mặt nạ, đèn kéo quân, đèn ông sao… và thông qua nghề này để lưu giữ cho thế hệ sau hồn cốt của Trung thu truyền thống.

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ

Cơ chế - nhìn từ câu chuyện nhỏ
(PLVN) - Hiện nay, cả nước có hàng nghìn chung cư cũ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí “chờ sập”, ảnh hưởng tới cuộc sống và tính mạng của các hộ dân sinh sống bên trong.

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

Giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 116/2020/QH14 của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.
Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

(PLVN) - Nhiều người lạc quan cho rằng tấm vé dự UEFA Champions League có được mùa giải vừa qua sẽ là tiền đề để Man United nghĩ đến mục tiêu cao hơn ở mùa giải này. Tuy nhiên, có lẽ đó chỉ là sự lạc quan “tếu”, bởi những gì “quỷ đỏ” thể hiện ở hai trận “rốt đa” là khó để chấp nhận. Hàng loạt vấn đề được bộc lộ, yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬