Sở GTVT Hải Phòng lập 4 tổ kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Các Tổ kiểm tra, giám sát của ngành Giao thông vận tải  (GTVT) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các đầu mối giao thông trọng điểm của TP Hải Phòng.
Sở GTVT Hải Phòng lập 4 tổ kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 Ảnh minh họa

Sở GTVT TP Hải Phòng mới ban hành Quyết định thành lập 4 Tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của ngành GTVT Hải Phòng.

Theo Quyết định, Tổ kiểm tra số 1 có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp vận tải hành khách đường thủy nội địa, doanh nghiệp quản lý, khai thác bến phà, bến tàu. Tổ kiểm tra số 2 có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Tổ kiểm tra số 3 có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, doanh nghiệp vận tải hành khách bằng xe ô tô và các đơn vị quản lý khai thác bến xe khách trên địa bàn. Tổ kiểm tra số 4 có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các Đơn vị đào tạo cấp giấy phép lái xe trên địa bàn.

 Hải Phòng đã “mở cửa” cho phép hàng hóa đủ điều kiện từ Hải Dương vào TP.

Các Tổ kiểm tra, giám sát này có trách nhiệm xây dựng kế hoạch kiểm tra, thực hiện kiểm công tác phòng chống dịch tại các đầu mối giao thông trọng điểm của TP.

Ngoài ra, để tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, hiện, Sở GTVT đang tiến hành các biện pháp để kiểm soát chặt đội ngũ lái xe, phụ xe chở hàng hóa đi các vùng có dịch. Sở GTVT cùng Sở Y tế và các cơ quan, địa phương, đơn vị liên quan hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải, người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn và yêu cầu của Bộ Y tế. 

Trong đó, nhiệm vụ quan trọng là hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ phương tiện trong việc thực hiện bố trí nơi ăn ở tập trung cho lái xe, phụ xe của đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành. Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển đi ra từ khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch theo yêu cầu của Bộ Y tế 2 lần.

P.Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 
Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬