Sinh viên tích cực tìm hiểu về Bảo hiểm tiền gửi

(PLVN) - Truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) là một nhân tố quan trọng giúp bổ sung kiến thức cho những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần đảm bảo niềm tin của những người gửi tiền tiềm năng và sự phát triển ổn định của hệ thống tài chính – ngân hàng cho hôm nay và cho tương lai.
Sinh viên tích cực tìm hiểu về Bảo hiểm tiền gửi Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức giao lưu, tìm hiểu về chính sách Bảo hiểm tiền gửi tại Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa)

Tiếp cận với sinh viên mọi miền Tổ quốc

Kể từ năm 2018 tới nay, BHTG Việt Nam đã tổ chức nhiều sự kiện tuyên truyền về chính sách BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam trên địa bàn cả nước. Trong số đó có khoảng 1/5 số sự kiện tuyên truyền tới đối tượng là sinh viên (SV) tại các trường đại học (ĐH), học viện trên cả nước như ĐH Cần Thơ (TP Cần Thơ), ĐH Hải Phòng (TP Hải Phòng), ĐH Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), ĐH Kinh tế Nghệ An (tỉnh Nghệ An), Học viện Ngoại giao (Hà Nội)…  Tất cả các sự kiện nói trên đã tạo được tiếng vang không nhỏ trong SV các trường trên cả nước. 

Riêng trong tháng 9/2019, BHTG Việt Nam đã tổ chức thành công 2 cuộc thi tìm hiểu về chính sách BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam đến SV trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) và ĐH Phan Thiết (Bình Thuận), qua đó truyền tải một số nội dung cơ bản về hoạt động của BHTG, chính sách BHTG hiện hành, các hoạt động nghiệp vụ của BHTG Việt Nam và an toàn trong các giao dịch tài chính – ngân hàng.

Nhờ có sự phối hợp tích cực của BHTG Việt Nam với Đoàn Thanh niên các trường, nên tuy được tổ chức dưới những hình thức khác nhau (thi viết qua website của trường, trực tiếp trên sân khấu và hỏi – đáp thắc mắc giữa SV với chuyên gia), nhưng cả 2 cuộc thi đều tạo ra những sân chơi mới mẻ, bổ ích, gây ấn tượng với đông đảo SV tham gia.

Tại Trường ĐH Hồng Đức, cuộc thi “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về BHTG và hoạt động BHTG Việt Nam” diễn ra trong vòng 01 tháng dưới hình thức thi viết gồm bài tự luận và trắc nghiệm đã thu hút sự tham gia của gần 1.300 SV. 

Ông Vũ Văn Long, Phó Tổng Giám đốc BHTG Việt Nam nhận định: “Cuộc thi đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích để các bạn SV có cơ hội tìm hiểu và nghiên cứu kiến thức trong lĩnh vực BHTG và hiểu rõ hơn về BHTG Việt Nam - Tổ chức tài chính Nhà nước thực hiện chính sách công, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng”. 

Đánh giá về hiệu quả của cuộc thi, bà Hoàng Thị Mai –Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức chia sẻ, cuộc thi thực sự là một cơ hội học hỏi không chỉ cho SV mà còn cho chính giảng viên của trường; qua đó giúp nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật BHTG và hoạt động của BHTG Việt Nam; gợi mở định hướng cho Nhà trường trong việc nghiên cứu, biên soạn giáo trình và đưa nội dung BHTG vào chương trình đào tạo giảng dạy trong những năm học tới.

Mỗi sinh viên là một tuyên truyền viên về bảo hiểm tiền gửi

Cũng trên tinh thần nâng cao nhận thức cho các bạn SV - chủ nhân tương lai của đất nước, cũng là những người sẽ cùng BHTG Việt Nam thực thi chính sách BHTG, cuộc thi tìm hiểu chính sách BHTG đã diễn ra với sự tham gia của hơn 300 SV các khoa Tài chính, Kế toán, Ngân hàng và Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Phan Thiết. 

Ông Trần Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết bày tỏ, với tầm nhìn chiến lược trở thành cơ sở nghiên cứu, phân tích chính sách và đào tạo về kinh tế - tài chính - ngân hàng chất lượng tại khu vực phía Nam, ĐH Phan Thiết không ngừng tự phấn đấu để trở thành “Điểm đến của tri thức” và luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho SV. Trong đó, những sự kiện như cuộc thi này là một cơ hội để các em SV được tiếp cận với thực tế và chuyên môn sâu về tài chính – ngân hàng – BHTG, giúp trang bị cho các em những hành trang cho nghề nghiệp tương lai.

Ông Dương Quốc Long, Giám đốc Chi nhánh BHTG Việt Nam tại TP. HCM khẳng định, qua 20 năm hình thành và phát triển, tuyên truyền chính sách BHTG tới người gửi tiền nói chung và SV nói riêng là một mảng nghiệp vụ quan trọng của Chi nhánh BHTG Việt Nam tại TP. HCM. 

Những cuộc thi, sự kiện giao lưu với SV các trường ĐH sẽ giúp BHTG Việt Nam “đào tạo” được những tuyên truyền viên xuất sắc từ chính các bạn SV còn ngồi trên ghế nhà trường. BHTG Việt Nam đặt mục tiêu tổ chức thêm nhiều sự kiện tuyên truyền đến đối tượng SV khắp cả nước, khích lệ các em phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, chung tay cùng đưa chính sách, pháp luật về BHTG đến với cộng đồng.

Ông Ngô Quang Lương – Thành viên chuyên trách HĐQT BHTG Việt Nam nhận định, BHTG Việt Nam mong muốn trong thời gian tới sẽ phát huy hơn nữa sự phối hợp, chia sẻ thông tin với các trường ĐH, trong đó SV là những tuyên truyền viên tích cực cùng BHTG Việt Nam đưa chính sách BHTG đi vào cuộc sống, giúp hệ thống tài chính – ngân hàng hoạt động an toàn, vững mạnh, an sinh xã hội được đảm bảo. 

H.L
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố

Thêm 2 cán bộ CDC Hà Nội bị khởi tố
(PLVN) - Thêm 2 trưởng phòng CDC Hà Nội vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.
Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

Vì sao Tôn giả Ma Noa La được chọn là người nối nghiệp "Bí mật Thiền tông"?

(PLVN) - Tổ Ma Noa La, sinh sau Đức Phật nhập Niết bàn 803 năm, ở nước Na Đề, Ngài là người con thứ ba của vua Ma Thường Tự Tại, mẹ là hoàng hậu Phiệt Nan Dà, dòng Sát Đế Lợi. Khi sanh ra có nhiều điềm lạ, nên vua không dám lấy việc thế tục ràng buộc. Khi gặp Tổ Bà Tu Bàn Đầu, Ngài được 30 tuổi, vua cha cho phép xuất gia theo Tổ.

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19

Bí thư TP HCM yêu cầu TP hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sau dịch Covid-19
(PLVN) - Hôm nay (7/7), Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá 10, nhiệm kỳ 2015 – 2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 42 để đánh giá về tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm cũng như dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ KT-XH 5 năm (2015 - 2020) và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm (2021 - 2025)...

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập

Hà Nội giữ nguyên mức thu học phí mầm non, THPT công lập
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 15 HĐND TP khóa XV, sáng nay (7/7), với tỷ lệ 100% (92/92) đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2020-2021

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020

Cao Bằng thành lập 2 Ban chấm thi THPT năm 2020
(PLVN) - Sáng 7/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) tỉnh Cao Bằng họp bàn phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ cấp tỉnh. Đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ trì cuộc họp.
Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬