Siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn Hải Dương

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường các tổ công tác tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về xuất nhập cảnh tại các cơ sở lưu trú cũng như đánh giá đúng thực trạng số người nước ngoài đang lưu trú trên địa tỉnh.
Siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú trên địa bàn Hải Dương Hải Dương siết chặt quản lý người nước ngoài lưu trú ở tỉnh

Đối tượng kiểm tra bao gồm người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh; các cở sở lưu trú có người nước ngoài tạm trú, đặc biệt là số người mới nhập cảnh về làm việc tại các công ty sau cách ly tập trung, trú trọng vào các địa bàn: thành phố Hải Dương, Chí Linh, thị xã Kinh Môn, huyện Tứ Kỳ, Thanh Miện và Cẩm Giàng.

Người nước ngoài sẽ được tiến hành kiểm tra hộ chiếu, thị thực, thẻ tạm trú, chứng nhận tạm trú, các loại giấy tờ khác có giá trị thay hộ chiếu, thị thực.

 Công an Hải Dương kiểm tra người nước ngoài lưu trú ở trên địa bàn tỉnh.

Đối với các cơ sở lưu trú, tập trung kiểm tra, đối chiếu số người nước ngoài đang nghỉ theo danh sách đăng ký, khai báo tạm trú với số người thực tế đang tạm trú; công tác đăng ký khai báo tạm trú cho người nước ngoài của khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở cho người nước ngoài thuê lưu trú, ký túc xá của các công ty.

Qúa trình kiểm tra sẽ kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật, đối tượng trốn truy nã, trốn cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép và các hành vi không khai báo tạm trú cho người nước ngoài của chủ cơ sở lưu trú…

Các trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật. Thông qua kiểm tra, Công an tỉnh kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở lưu trú chấp hành đúng quy định của pháp luật trong đăng ký tạm trú, thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua trang thông tin điện tử của cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Vũ Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội
(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 
Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376