Sếp thường xuyên không đến cơ quan, Cục QLTT tỉnh Hải Dương “tê liệt”

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương đã có kết luận ông Nguyễn Thanh Hải - Quyền Cục trưởng thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được cải thiện.

Như báo PLVN đã đưa tin ngày tháng 3/2019, phóng viên đã đến trụ sở Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương (tại số 14B Bắc Sơn, TP Hải Dương) làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương về việc một số đơn vị trên địa bàn có dấu hiệu kinh doanh hàng nhái, hàng giả. Sau khi tiếp nhận thông tin (qua điện thoại, gửi công văn, đến trụ sở) nhưng bằng nhiều lý do lãnh đạo Cục vẫn từ chối không làm việc. 

Tháng 4/2019, phóng viên gửi công văn tới Tổng cục QLTT (Bộ Công Thương) đề nghị làm rõ. Tháng 5, Tổng cục QLTT đã xác minh những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải.

Trong báo cáo xác minh nêu rõ, Tổng cục QLTT nhận được đơn kiến nghị phản ánh một số sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền Cục trưởng cục QLTT tỉnh Hải Dương. Để xác minh vụ việc, Tổng cục QLTT đã tổ chức đoàn công tác tiến hành làm việc với Cục QLTT tỉnh Hải Dương. Đồng thời phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ rà soát, xem xét đánh giá trách nhiệm của của ông Nguyễn Thanh Hải.

Kết quả xác minh, ông Nguyễn Thanh Hải đã mắc nhiều sai phạm trong quá trình làm việc trong lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương.

Cụ thể, ông Nguyễn Thanh Hải khi còn là Chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Hải Dương (từ năm 2009-2018) đã không thông qua cấp ủy và Ban lãnh đạo Chi cục về chủ trương và nhân sự trong tuyển dụng lao động, đặc biệt đã không thực hiện đúng quy trình tuyển dụng lao động. 

Ông Nguyễn Thanh Hải tự ý ký vượt so với chỉ tiêu được cấp có thẩm quyền giao 21 hợp đồng lao động, dẫn đến không bố trí được công việc, bố trí quá nhiều lao động cho một vị trí, không có kinh phí chi trả lương và các chế độ khác cho người lao động gây nên bức xúc của cán bộ nhân viên trong nội bộ cơ quan được thể hiện bằng thư phản ánh, kiến nghị; một số lao động đã bỏ không đến cơ quan làm việc từ nhiều tháng trước.

Từ đó gây ảnh hưởng đến hoạt động công vụ của lực lượng QLTT tỉnh Hải Dương; vi phạm quy định về chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Đặc biệt, Tổng cục QLTT kết luận, khi được giao Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Thanh Hải thường xuyên không đến cơ quan làm việc gây tình trạng trì trệ, tê liệt hoạt động của Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Kết quả xác minh còn cho thấy, là người đứng đầu cơ quan khi có sự thay đổi kế toán trưởng, ông Nguyễn Thanh Hải – Quyền Cục trưởng QLTT tỉnh Hải Dương đã không chỉ đạo bàn giao chứng từ sổ sách kế toán theo quy định, gây khó khăn cho công tác quyết toán năm tài chính với các cơ quan có liên quan.

Trụ sở Cục QLLT tỉnh Hải Dương.

Đồng thời ông Hải và gia đình đang có khoản vay tại ngân hàng theo quan hệ dân sự. Tuy nhiên Ngân hàng làm văn bản gửi đến Tổng cục QLTT và cho cán bộ Ngân hàng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để giải quyết khoản vay này làm ảnh hưởng đến văn hóa công sở tại đơn vị.

Hiện ông Nguyễn Thanh Hải đã giải quyết xong khoản vay tại Ngân hàng nhưng vẫn còn một số đối tượng đến Cục QLTT tỉnh Hải Dương để đòi nợ, gây rối ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị.

Trước những sai phạm của ông Nguyễn Thanh Hải, Tổng cục QLTT đã kiến nghị Lãnh đạo Bộ Công Thương xem xét cho ông Nguyễn Thanh Hải thôi Quyền Cục trưởng, bố trí giao Quyền Cục trưởng cho người khác để sớm ổn định tình hình.

Tuy nhiên từ đó đến nay, đã nhiều tháng trôi qua ông Nguyễn Thanh Hải vẫn giữ Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương.

Tháng 4 vừa qua, khi phóng viên đến trụ sở Cục QLTT tỉnh Hải Dương làm việc với ông Nguyễn Thanh Hải để cung cấp thông tin về việc nhiều người dân nghi ngờ thương hiệu giày Lucky tiếp tục bán hàng giả, hàng nhái. Từ đó đến nay, Quyền cục trưởng Cục QLTT tỉnh Hải Dương không có phản hồi nào đến báo. Phóng viên đến trụ sở không gặp, số điện thoại của ông Hải cung cấp không liên lạc được.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ
(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

Ca sĩ Tuyết Nga luôn 'Tự hào xứ Thanh'

(PLVN) - Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019 Tuyết Nga vừa cùng cô giáo Anh Thơ tung ra MV “Tự hào xứ Thanh” để tri ân và lan tỏa vẻ đẹp đặc sắc của quê hương Thanh Hóa. 

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'

Nghệ sĩ múa Duy Thành từng 'sống chết' trong sự cô đơn với 'Thán'
(PLVN) -  Duy Thành tâm sự, trong suốt 2 năm qua, anh đã từng nhiều lần "sống chết", nhiều lần chìm đắm, nhiều lần muốn bỏ cuộc trong sự cô đơn cùng cực về cảm xúc để tạo ra cái mới cho "Thán". Nam nghệ sĩ cô đơn vì không ai hiểu được những suy nghĩ, tư tưởng của anh.

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?

Bao nhiêu nhà thầu cao tốc Bắc-Nam đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng?
(PLVN) - Cam Lộ - La Sơn là một trong những đoạn căng thẳng nhất về tiến đô trên tuyến cao tốc Bắc - Nam khi hầu hết các nhà thầu thi công đều đã bị chủ đầu tư cảnh báo chậm tiến độ lần 1, một số ít bị khiển trách, thậm chí có đơn vị đang đối diện “án phạt” bị cắt chuyển khối lượng.


Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng

Đang xác minh lý lịch Youtuber Lê Chí Thành, tiếp tục điều tra mở rộng
(PLVN) - Ngày 18/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức thông tin về tiến độ điều tra vụ án Lê Chí Thành (38 tuổi, thường trú thôn 1, xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận; tạm trú P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TP.HCM) về tội “chống người thi hành công vụ” theo Điều 330 Bộ luật hình sự.

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE

Sẵn sàng ứng phó siêu bão SURIGAE
(PLVN) - Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 177/VPTT ngày 18/4/2021 gửi các tỉnh từ Quảng Ninh đến Cà Mau về sẵn sàng ứng phó với siêu bão SURIGAE.

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi

Khởi tố, bắt giam đối tượng hiếp dâm bé gái 7 tuổi
(PLVN) - Sáng nay (18/4), cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Phan Thành Tường (SN 1978, cư trú ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5

Quảng Ninh - Điểm đến ấn tượng dịp lễ 30/4-1/5
(PLVN) - Một chuỗi các sự kiện sẽ được tổ chức quy mô, sống động với những chương trình biểu diễn nghệ thuật, không gian văn hóa… có sự góp mặt các ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại Quảng Ninh dịp 30/4- 1/5 hứa hẹn sẽ là điểm đến, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376