Sẽ sớm hoàn thành các công trình cấp nước sinh hoạt ở Kiên Giang

(PLVN) - Cấp nước là vấn đề đặt biệt quan trọng ở Kiên Giang, nhất là khi hạn mặn đang đạt đỉnh. Dự báo, số hộ dân có khả năng bị ảnh hưởng không có nước sinh hoạt, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh là 20.4766 hộ. 

Sẽ sớm hoàn thành các công trình cấp nước sinh hoạt ở Kiên Giang

Chiều 6/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang và Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức buổi họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2020 với sự tham dự của đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí. 

Hơn 3.000 tin, bài, ảnh viết về Kiên Giang hoặc liên quan đến Kiên Giang.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Văn Chuyển – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đặc biệt đánh giá cao các cơ quan báo chí thời gian vừa qua đã bám sát nội dung định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT và các cơ quan chủ quản của báo chí đóng trên địa bàn tỉnh, chủ động xây dựng kịp thời các kế hoạch tuyên truyền gắn với các sự kiện của tỉnh.

Được biết, trong tháng 02/2020, trên địa bàn tỉnh có hơn 3.000 tin, bài, ảnh viết về Kiên Giang hoặc liên quan đến Kiên Giang.

Ông Lê Văn Chuyển cho biết: Trong tháng 02/2020, các cơ quan báo chí đã dành những vị trí trang trọng trên mặt báo, trang chủ, thời lượng thích hợp để thông tin, tuyên truyền kịp thời trên các lĩnh vực, nổi bật như tăng cường thông tin, tuyên truyền, khẳng định những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh;

Tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020); kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Ông Lê Văn Chuyển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Kiên Giang phát biểu buổi họp báo và giao ban báo chí định kỳ tháng 3/2020.

Phản ánh kịp thời công tác tuyển chọn, đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020, công tác phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn cùng với việc tuyên truyền thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; tuyên truyền dịch cúm AH5N1 trên gia cầm và ở người…

Bên cạnh đó, Các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh cũng tích cực tuyên truyền về tình hình dịch Covid – 19; hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh cho hành khách, người điều khiển phương tiện qua cửa khẩu, các trường hợp đi cùng hoặc tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có) từ vùng dịch. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh cũng có nhiều khuyến cáo người dân không đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng đã lưu ý.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang Lê Văn Chuyển cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tiếp tục tuyên truyền công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIII của Đảng.

Đồng thời, tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tăng cường quản lý, kiểm soát thông tin, xử phạt nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19…

Đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho đô thị

Tại cuộc họp, Đại diện Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang đã cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí về tình hình cấp nước sinh hoạt đô thị trong mùa khô 2020.

Theo ông Nguyễn Hữu Hoài Phương - Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang đánh giá: Thời gian qua các cơ quan ban ngành đã triển khai phối hợp thực hiện tốt, cụ thể hóa các giải pháp đắp đập ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất và cung cấp nước sinh hoạt cho người dân.

Đến nay, việc cung cấp nước sinh hoạt của Công ty TNHH MTV Cấp Thoát nước Kiên Giang tại các khu vực vẫn đảm bảo. Tổng sản lượng sản xuất khoảng 70.000m3/ngày/đêm. Hiện nhà máy nước Rạch Giá vẫn thu được nước và bảo đảm công suất phát nước bình thường. Ngoài ra Công ty vẫn luôn phân công tổ trực 24/24 để theo dõi diễn biến nguồn nước. 

 Ông Nguyễn Hữu Hoài Phương - Giám đốc Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Kiên Giang thông tin cho báo chí.

Ông Phương cũng nhấn mạnh, mực nước tại các khu vực Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương luôn được duy trì ở trạng thái đầy và độ mặn tại vị trí lấy nước đầu nguồn cũng thường xuyên được theo dõi. Đối với hệ thống hồ Dương Đông (Phú Quốc), Công ty đặc biệt theo dõi và báo cáo thường xuyên để có sự điều chỉnh công suất cho phù hợp với dung tích chứa theo thời điểm của hồ.

Hơn 20.000 hộ dân nông thôn có nguy cơ thiếu nước ngọt 

Còn ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết: Trung tâm đã chủ động phối hợp các huyện, thành phố rà soát lại những khu vực, số hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng hạn mặn trong mùa khô năm 2019-2020.

Kết quả tổng hợp ở các huyện An Biên, An Minh, Giang Thành, Phú Quốc, U Minh Thượng, Châu Thành, Hòn Đất, Kiên Lương, Kiên Hải và Gò Quao, số hộ dân có khả năng bị ảnh hưởng không có nước sinh hoạt, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô hạn năm 2019-2020 là 20.4766 hộ. 

 Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kiên Giang phát biểu buổi họp báo chí.

Ông Bình cũng cho biết thêm: Hiện tại, Trung tâm cũng tích cực hỗ trợ các địa phương xây dựng phương án phòng chống hạn hán, thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô. Đồng thời, tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng các công trình cấp ước sinh hoạt; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình cấp nước sinh hoạt đang triển khai, nhất là ở các huyện có nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Kiên Giang về tình hình cung cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn, cho thấy, trung tâm hiện đang quản lý 50 công trình cấp nước tập trung trên địa bàn tỉnh, trong đó có 17 trạm sử dụng nước mặt, 33 sử dụng nước ngầm, tổng công suất hiện tại là 32.270 m3/ngày đêm phục vụ cho 56.340 khách hàng trên địa bàn các huyện, xã ở khu vực nông thôn;

Các địa phương thì tình hình nguồn nước cung cấp đầu vào cũng như hoạt động cung cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân ở nông thôn cơ bản ổn định. Mặc dù vậy, giá nước sinh hoạt ở các xã đảo có tăng hơn so với thời điểm bình thường (dao động từ 30 đến 60 ngàn đồng/m3 nước). 

Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Đọc thêm

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương

Bắc Giang, Bắc Ninh quản lý chặt người về từ Hải Dương
(PLVN) - Ngày 3/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, TP trên địa bàn tỉnh rà soát, quản lý chặt chẽ người về từ tỉnh Hải Dương  ngay sau khi tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội từ ngày 3/3.  

Cao tốc La Sơn - Túy Loan: Kỳ vọng đưa vào khai thác trong quý II/2021

Cao tốc La Sơn - Túy Loan: Kỳ vọng đưa vào khai thác trong quý II/2021
(PLVN) - Ngày 3/3, lãnh đạo Bộ GTVT và một số đơn vị liên quan kiểm tra dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan. Sau khi kiểm tra, các chuyên gia sẽ cho ý kiến đánh giá chất lượng công trình để chủ đầu tư thông xe kỹ thuật, đưa dự án vào khai thác khi đảm bảo các yêu cầu theo quy định.
Vụ hai xe Mercedes chung một biển số ở Hà Nội: Làm giả biển số xe có thể bị phạt tù

Vụ hai xe Mercedes chung một biển số ở Hà Nội: Làm giả biển số xe có thể bị phạt tù

(PLVN) - Công an TP Hà Nội cho biết đã tạm giữ 2 xe Mercedes Benz cùng mang BKS 30E-488.16 lưu thông trên đường Vạn Phúc (quận Hà Đông) để xác minh, làm rõ xe nào đúng biển số, xe nào lắp biển số giả để xử lý. Vậy đối tượng có hành vi gắn biển số xe giả và làm biển số xe giả sẽ bị xử lý như thế nào theo quy định pháp luật?

Thương hiệu Big C sẽ không còn ở Việt Nam

Thương hiệu Big C sẽ không còn ở Việt Nam
(PLVN) - 5 đại siêu thị Big C bất ngờ chuyển thành Go!Maket; 7 siêu thị Big C chuyển thành Top Maket. Đây là những bước đi đầu tiên đánh dấu sự chuyển mình chính thức của thương hiệu Big C Việt Nam kể từ khi chuyển đổi quyền sở hữu sang tỷ phú Thái Lan. 

Hải Dương cần làm gì để không tái bùng dịch?

Hải Dương cần làm gì để không tái bùng dịch?
(PLVN) - Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng đoàn công tác đặc biệt của Bộ Y tế tại Hải Dương, tỉnh cần tiếp tục thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định trên địa bàn toàn tỉnh, thực hiện đúng, đầy đủ 5 chiến lược mà Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra. 
Cách tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế

Cách tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế

(PLVN) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 468/BHXH-GĐĐT ngày 02/03/2021 gửi BHXH các tỉnh hướng dẫn về việc tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) qua Cổng tiếp nhận dữ liệu thuộc Hệ thống thông tin giám định BHYT.

Tạo điều kiện để văn nghệ sĩ, vận động viên sống bằng nghề

Tạo điều kiện để văn nghệ sĩ, vận động viên sống bằng nghề
(PLVN) - Ngày 3/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Thường trực Thành ủy Hà Nội làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Chưa thừa nhận tiền ảo, tài sản ảo ở Việt Nam

Chưa thừa nhận tiền ảo, tài sản ảo ở Việt Nam
(PLVN) - Đầu tư tiền ảo, tài sản ảo là hoạt động ngoài luồng bởi chưa được pháp luật quy định. Hiện cơ quan chức năng đang nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế để quản lý nên người dân cần cảnh giác trước những lời chào mời đầu tư.

TP HCM 'mạnh tay' dẹp loa 'kẹo kéo'

TP HCM 'mạnh tay' dẹp loa 'kẹo kéo'
(PLVN) - Thời gian qua, TP HCM đã ban hành nhiều văn bản nhằm nghiêm túc chấn chỉnh vấn nạn “loa kẹo kéo” gây ồn ào, mất trật tự an ninh. Mặc dù đây vẫn là một bài toán khó.
Thi hành Luật Biên phòng Việt Nam kịp thời, đồng bộ

Thi hành Luật Biên phòng Việt Nam kịp thời, đồng bộ

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Biên phòng Việt Nam năm 2020 với mục đích xác định trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cho các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và chính quyền địa phương nhằm bảo đảm thi hành luật kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả.

Khán giả ngày càng nghiêm khắc với đạo nhạc

Khán giả ngày càng nghiêm khắc với đạo nhạc
(PLVN) - Nếu như nhiều năm về trước, sự “giống nhau” trong một số sản phẩm âm nhạc thị trường có thể dễ dàng được “cho qua” bởi sự mến mộ dành cho thần tượng thì giờ đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, khán giả đã trở nên nghiêm khắc hơn, khó dung thứ cho các nghi án đạo nhạc.

Nghiên cứu lý luận góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nghiên cứu lý luận góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
(PLVN) - Ngày 3/3, tại Hội thảo khoa học “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo của Đảng đối với công tác lý luận trong giai đoạn tới”, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng khẳng định, Đảng ta rất quan tâm đến công tác nghiên cứu lý luận, coi đây là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của công tác xây dựng Đảng.

Đạp xe tập thể dục thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?

Đạp xe tập thể dục thế nào để đảm bảo an toàn giao thông?
(PLVN) - Nhiều năm gần đây, việc người dân tập thể dục bằng cách đạp xe đạp đã trở nên phổ biến. Cùng với đó là tình trạng người đi xe đạp “hồn nhiên” lưu thông vào đường cao tốc để tập thể dục, đi dàn hàng 4, hàng 5, gây mất an toàn giao thông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬