Ra mắt báo điện tử Nhân đạo & Đời sống

(PLO) - Sáng 29/8, tại Trung tâm hội nghị Công đoàn số 1 Yết Kiêu, Hà Nội, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức bạn đọc. Ông Đinh Bá Tuấn, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã có bài phát biểu bày tỏ sự quyết tâm đưa tờ báo phát triển. 
Ra mắt báo điện tử Nhân đạo & Đời sống Ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống,

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí; ông Nguyễn Văn Hùng, hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản; bà Trần Thị Hồng An, PCT Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo các tờ báo báo, các đơn vị đối tác và phóng viên, biên tập viên báo Nhân đạo & Đời sống.

Báo Nhân đạo & Đời sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tiếng nói của những người làm việc thiện. Trải qua chặng đường 13 năm hình thành và phát triển, báo Nhân đạo & Đời sống đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo trong cả nước, giúp đỡ cho hàng nghìn hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 383, cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra quyết định thành lập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập cho Thạc sĩ, Nhà báo Đinh Bá Tuấn.

a2
Trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo & Đời sống
a3
Trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo điện tử Nhân đạo & Đời sống cho Nhà báo Đinh Bá Tuấn

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu: “Trong suốt hơn 13 năm, Báo Nhân đạo và Đời sống luôn bám sát tôn chỉ, kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đổ Việt Nam để hệ thống các cấp hội, từ trung ương đến địa phương. Thông qua Báo Nhân đạo và Đời sống, các hoạt động của Hội chữ thập đỏ được phản ánh kịp thời, sinh động, rất nhiều tấm gương hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được phản ánh, thực sự trở thành tờ báo thân thiết đối với cán bộ Hội viên, tình nguyện viện của Hội trong suốt những năm qua”.Bà Trần Thị Hồng An cũng đã giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên, BTV của Báo. 

Vinh dự là người được giao nhiệm vụ chèo lái Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Báo; sự hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục của lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cục, vụ hữu quan: “Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống được cấp phép thành lập sẽ là cánh tay nối dài, phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ thống các cơ quan truyền thông của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp nhân đạo của toàn dân mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là nòng cốt”

a4
TBT báo điện tử Nhân đạo & Đời sống phát biểu tại buổi lễ

Tổng Biên tập Đinh Bá Tuấn cũng hứa sẽ nỗ lực hết mình đưa báo điện tử Nhân đạo & Đời sống trở thành một tờ báo phát triển bền vững và lành mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích với phương châm là một tờ báo nhân văn và tin cậy.

Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật
(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 
Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.
Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬