Ra mắt báo điện tử Nhân đạo & Đời sống

(PLO) - Sáng 29/8, tại Trung tâm hội nghị Công đoàn số 1 Yết Kiêu, Hà Nội, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, trực thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt chính thức bạn đọc. Ông Đinh Bá Tuấn, người vừa được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã có bài phát biểu bày tỏ sự quyết tâm đưa tờ báo phát triển. 
Ra mắt báo điện tử Nhân đạo & Đời sống Ra mắt Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống,

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí; ông Nguyễn Văn Hùng, hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản; bà Trần Thị Hồng An, PCT Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đông đảo lãnh đạo các tờ báo báo, các đơn vị đối tác và phóng viên, biên tập viên báo Nhân đạo & Đời sống.

Báo Nhân đạo & Đời sống là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, tiếng nói của những người làm việc thiện. Trải qua chặng đường 13 năm hình thành và phát triển, báo Nhân đạo & Đời sống đã không ngừng đổi mới nội dung và hình thức, góp phần tuyên truyền hiệu quả cho các hoạt động, phong trào nhân đạo trong cả nước, giúp đỡ cho hàng nghìn hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký Quyết định số 383, cấp phép hoạt động Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra quyết định thành lập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, bổ nhiệm Tổng Biên tập.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thái Phiên đã trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo và Đời sống. Bà Trần Thị Hồng An, PCT TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo TW Hội trao quyết định thành lập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống và trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập cho Thạc sĩ, Nhà báo Đinh Bá Tuấn.

a2
Trao quyết định cấp phép hoạt động báo điện tử của Bộ Thông tin Truyền thông cho báo Nhân đạo & Đời sống
a3
Trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập báo điện tử Nhân đạo & Đời sống cho Nhà báo Đinh Bá Tuấn

Bà Trần Thị Hồng An – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát biểu: “Trong suốt hơn 13 năm, Báo Nhân đạo và Đời sống luôn bám sát tôn chỉ, kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực nhân đạo, từ thiện, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Hội Chữ thập đổ Việt Nam để hệ thống các cấp hội, từ trung ương đến địa phương. Thông qua Báo Nhân đạo và Đời sống, các hoạt động của Hội chữ thập đỏ được phản ánh kịp thời, sinh động, rất nhiều tấm gương hoạt động nhân đạo, từ thiện đã được phản ánh, thực sự trở thành tờ báo thân thiết đối với cán bộ Hội viên, tình nguyện viện của Hội trong suốt những năm qua”.Bà Trần Thị Hồng An cũng đã giao nhiệm vụ cho tân Tổng biên tập và cán bộ, phóng viên, BTV của Báo. 

Vinh dự là người được giao nhiệm vụ chèo lái Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam – Cơ quan chủ quản của Báo; sự hỗ trợ, tạo điều kiện về thủ tục của lãnh đạo Ban Tuyên giáo TW, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các cục, vụ hữu quan: “Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống được cấp phép thành lập sẽ là cánh tay nối dài, phối hợp cùng với các đơn vị trong hệ thống các cơ quan truyền thông của T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền đạt hiệu quả cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp nhân đạo của toàn dân mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là nòng cốt”

a4
TBT báo điện tử Nhân đạo & Đời sống phát biểu tại buổi lễ

Tổng Biên tập Đinh Bá Tuấn cũng hứa sẽ nỗ lực hết mình đưa báo điện tử Nhân đạo & Đời sống trở thành một tờ báo phát triển bền vững và lành mạnh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích với phương châm là một tờ báo nhân văn và tin cậy.

Quang Minh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống dịch bệnh tay chân miệng
(PLVN) - Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Trước tình hình này, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh
(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.
Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán
(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬