Quảng Trị bàn giao 2 thôn cho Thừa Thừa Huế quản lý

(PLVN) - Sáng nay - 27/3, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị bàn giao, tiếp nhận công tác quản lý địa giới hành chính 2 thôn ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị) về huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế).
Quảng Trị bàn giao 2 thôn cho Thừa Thừa Huế quản lý Lãnh đạo 2 tỉnh ký kết biên bản bàn giao và tiếp nhận (Ảnh: C.V.L)

Thực hiện Nghị quyết số 31/NQ-CP của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Trị tại hai khu vực do lịch sử để lại. Thời gian qua các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, xã có liên quan của 2 tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Biên giới, địa giới Cục Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam hoàn thành việc xác định địa giới hành chính; cắm mốc trên thực địa và chuyển vẽ bản đồ địa giới hành chính gốc thực địa.

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Trị đã thống nhất bàn giao thôn Tân Xuân (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng) về xã Phong Thu, huyện Phong Điền và thôn Phú Kinh Phường (xã Hải Phong, huyện Hải Lăng) về xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền quản lý. Việc bàn giao và tiếp nhận bào gồm toàn bộ thiện trạng sử dụng đất đai, tài sản gắn liền với đất, hộ dân và nhân khẩu.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận và đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp có hiệu quả, trách nhiệm với tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn trong thời gian tới tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân 2 thôn, sớm xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để bà con yên tâm, ổn định cuộc sống.

Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Phong Điền và 2 xã Phong Thu, Phong Mỹ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Hải Lăng để tiếp tục thực hiện tốt việc bàn giao và tiếp nhận.

Bên cạnh thực hiện tốt trách nhiệm của địa phương mình, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ cùng Quảng Trị tiếp tục phối hợp trong tuyên truyền, vận động, tạo sự thống nhất cao trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân.

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Trị và chính quyền huyện Hải Lăng đã tặng quà cho các hộ nghèo ở thôn Tân Xuân và thôn Phú Kinh Phường trước khi nhập vào huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sao Mai trao tài trợ  cho An Giang chào xuân tân sửu

Sao Mai trao tài trợ cho An Giang chào xuân tân sửu

(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021) và chào xuân mới Tân Sửu 2021, Tập đoàn Sao Mai truyền tải thông điệp “Dựng tình người trong ngày mới” giữa lúc Tết đang cận kề.

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

(PLVN) -Đây là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật bảo hiểm y tế sửa đổi diễn ra sáng 21/1. Về phía cơ quan chủ trì soạn thảo, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số đơn vị của Bộ.

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội
(PLVN) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231km, ngoài các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ còn có hàng trăm đường mòn, đường tắt qua lại biên giới; có tuyến đường sắt, đường bộ nối liền các tỉnh nội địa và là tuyến đường ngắn nhất từ biên giới Việt - Trung về Thủ đô Hà Nội.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
(PLVN) - Trong buổi công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam của Thư viện văn hóa Google, hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình - được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬